Trang chủ Dinh dưỡng

Cách pha nước chấm ốc thơm ngon hấp dẫn ai ăn rồi cũng muốn ăn thêm nữa

14/12/2016 22:58

Cách pha nước chấm ốc thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng ai ăn cũng tấm tắc gật gù ưng ý.

Để có được món ăn ngon hơn và hấp dẫn với tất cả mọi người thì với bất kỳ món nào phải chấm thì cách pha nước chấm là 1 trong những nhân tố không thể thiếu để giúp món ăn tròn vị.

Dưới đây là bí quyết để bạn có được một bữa ốc thơm ngon ngay tại nhà với ốc luộc và nước chấm ngon tuyệt hảo mà không hề tốn thời gian cũng như tiền bạc - nhất là đang trong những ngày thời tiết mát mẻ, làm nồi ốc luộc thậm chí xào ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức đổi vị thì còn gì bằng!

Cách pha nước chấm ốc thơm ngon hấp dẫn ai ăn rồi cũng muốn ăn thêm nữa  - Ảnh 1

Cách pha nước chấm ốc không hề khó, nguyên liệu lại dễ tìm dễ mua và khoogn tốn kém, chỉ cần 2 trái ớt, 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 thìa nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường là những nguyên liệu thiết yếu.

Sau đó, bạn lấy tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã thật nhỏ rồi tiếp đến là nước mắm, đường cho vào bát hòa tan trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung, quấy cho thật đều tay.

Cuối cùng là bạn đem cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều với hỗn hợp nước mắm, dấm, nước lạnh đã hòa ở trên rồi nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi lấu để chấm ăn thì bạn nhớ cho lá chanh vào nhé! Chỉ đơn giản như vậy, là bạn đã có được bát nước chấm ốc thơm ngon hết ý mà bất cứ ai ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa. Không quá khó cũng như không hề tốn thời gian, tại sao bạn không lưu lại để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay hôm nay!

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ
Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
XEM TIẾP
Trung thu không sợ ngán nữa với món bánh nhân dứa chua chua ngọt ngọt siêu ngon
Một chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh với vị dứa thơm lừng đặc biệt sẽ làm cho mâm cỗ cúng rằm nhà bạn thêm hương...
XEM TIẾP
Sườn rim là món rất quen, nhưng với cách này vừa lạ vừa ngon
Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi "bao ngon".
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM