Nguyên liệu:

  • 1 quả  xoài xanh
  • 1 con mực khô
  • Rau húng thơm, hành khô, ớt tươi.
  • Lạc rang
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm:

  • Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.
  • Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.
  •  Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặccồn rồi gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.
  •  Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
  •  Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn.
  • Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.

Chúc bạn ngon miệng!

Ăn sáng nhiều, ăn tối ít có thực sự giúp bạn giảm cân không?

Ăn sáng nhiều, ăn tối ít có thực sự giúp bạn giảm cân không?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe câu 'hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày'. Liệu nguyên tắc này có thực sự giúp bạn giảm cân?

vanai | Theo GĐVN