Cách làm gỏi xoài mực khô ngon hết ý

02/10/2015 15:08

Với vị chua nhẹ của xoài, vị thơm đặc trưng của mực khô và các gia vị đi kèm sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó quên.

Nguyên liệu:

  • 1 quả  xoài xanh
  • 1 con mực khô
  • Rau húng thơm, hành khô, ớt tươi.
  • Lạc rang
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm:

  • Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.
  • Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.
  •  Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặccồn rồi gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.
  •  Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
  •  Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn.
  • Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.

Chúc bạn ngon miệng!

Xem thêm:

Báo gia đình và xã hội

Phu nu

Phu nu va gia dinh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nắng nóng cao điểm, học ngay mẹ Liên Ròm cách làm rau câu chân vịt ăn cực mát lại phòng chống ung thư!
Khác với những loại rau câu thông thường, loại rau câu chân vịt này bổ dưỡng và khi ăn nó giòn giòn sừn sựt rất...
XEM TIẾP
Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh dứa xốp mềm ngọt thơm ăn vặt mùa hè
Chỉ cần một chiếc chảo chống dính quen thuộc là chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được món bánh dứa xốp mềm ngọt...
XEM TIẾP
Học được cách chiên tôm của đầu bếp người Hong Kong, tôi trổ tài mà cả nhà ăn xong tấm tắc khen mãi
Mỗi khi mua được mớ tôm tươi là tôi liền áp dụng cách chiên tôm này, ăn ngon đến sững sờ!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM