4 thực phẩm có hại cho cổ tử cung chị em nên tránh

Dinh dưỡng 09/12/2021 05:55

Tử cung là bộ phận quan trọng trong quá trình sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, hãy lưu ý tránh xa 4 loại thực phẩm gây hại cho cổ tử cung dưới đây để không ảnh hưởng về sau.

Đối với phụ nữ, tử cung không chỉ mang sứ mệnh nuôi dưỡng sự sống mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình và sức khỏe. Đặc biệt trong những năm gần đây tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng cao và trẻ hóa.

Có rất nhiều yếu tố trong cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tử cung như những loại thực phẩm chúng ta thường ăn.

Đồ chua gây hại cổ tử cung

Xung quanh chúng ta có rất nhiều món lên men như: Dưa muối, dưa cải, cà muối,… Đa số mọi người nghĩ rằng những món này dễ ăn, dễ bảo quản nên hầu hết gia đình Việt Nam nào cũng thường xuyên ăn và xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày.

4 thực phẩm có hại cho cổ tử cung chị em nên tránh - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, do các yếu tố như nhiệt độ, muối và thời gian, nhiều thực phẩm ngâm chua có chứa nitrit, ăn quá nhiều loại thực phẩm này có thể gây ung thư. Đồ chua dễ sinh vi khuẩn nên chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi ăn, trường hợp nặng còn có thể gây tổn thương cổ tử cung, đe dọa đến sức khỏe.

Hải sản không tốt cho tử cung

4 thực phẩm có hại cho cổ tử cung chị em nên tránh - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Hải sản là thực phẩm có tính lạnh, tuy rất giàu chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng nhưng phụ nữ nếu ăn quá nhiều dễ gây lạnh trong tử cung, đặc biệt là một số phụ nữ mắc bệnh tử cung, nếu ăn hải sản thường xuyên sẽ dễ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng và không có lợi cho quá trình hồi phục. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn hải sản thay thế những món ăn tốt hơn cho sức khỏe tử cung.

Đồ ngọt không tốt cho tử cung phụ nữ
4 thực phẩm có hại cho cổ tử cung chị em nên tránh - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Đồ ngọt chứa nhiều đường, thường xuyên ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể, khiến chức năng giải độc của cơ thể bị suy giảm, phá hủy hệ thống miễn dịch cổ tử cung, kéo theo hàng loạt bệnh phụ khoa.

Thịt nướng dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung

4 thực phẩm có hại cho cổ tử cung chị em nên tránh - Ảnh 4
Ảnh minh họa

Đồ nướng, thịt nướng là món ăn nhiều người yêu thích nhất vì dậy mùi, thơm ngon. Vào mùa đông, chị em hấp thụ thịt nướng nhiều hơn so với các mùa khác. Nhưng nhiều người không biết rằng ăn quá nhiều đồ nướng không chỉ dễ nhiễm ký sinh trùng mà còn có thể gây ung thư dẫn đến tăng ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư vú, tốt hơn hết là không nên ăn thịt nướng hoặc hạn chế trong khẩu phẩn ăn uống của mình.

Thêm thứ này vào nước gừng để uống tương đương với chạy bộ 1 tiếng, giúp giảm cân, đào thải độc tố, bảo vệ sức khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng Cốc Truyền Linh, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng Y tế và Tiêu hóa Thủ đô Trung Quốc chia sẻ rằng, cho thêm mật ong vào nước gừng để uống, tương đương với việc chạy bộ 1 giờ, giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe.

TIN MỚI NHẤT