Trang chủ Chuyện vợ chồng

Tâm sự của một người đàn ông thông minh

24/07/2015 08:52

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là một đề tài muôn thuở, nếu là một người đàn ông thông minh thì không nên để xảy ra những rạn nứt tình cảm giữa mẹ và vợ.

Các quý ông nên nhớ rằng mẹ là người không thể thay thế còn vợ là người mình lựa chọn, mối quan hệ giữa vợ và mẹ có tốt hay không người đàn ông đều có trách nhiệm. Dưới đây là tâm sự của một người đàn ông thông minh đã giúp mối quan hệ giữa vợ và mẹ luôn luôn tốt đẹp

“Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn được 5 năm, tôi và vợ tôi quen nhau hai năm mới cưới, vợ tôi là con một nên tính cách có phần tiểu thư, nội tâm, không nhiều bạn bè và đặc biệt không biết nấu ăn cũng như làm việc nhà nhưng cô ấy lại thích tiêu tiền hoang phí. Tóm lại vợ tôi là mẫu người phụ nữ không dành được thiện cảm của người già nhưng tôi yêu cô ấy vì cô ấy rất đáng yêu và nhân hậu.

Tâm sự của một người đàn ông thông minh - Ảnh 1
Người đàn ông có vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa vợ và mẹ

Trước khi kết hôn tôi cũng đã từng nghĩ tới mối quan hệ giữa mẹ và vợ rất nhiều, các bạn thử nghĩ xem hai người phụ nữ không có bất kỳ quan hệ huyết thống nào, cũng không cùng thời đại, phương thức sinh hoạt cũng khác nhau … chỉ vì tôi mà lại có thể ở cạnh nhau, có thể nói mối quan hệ giữa mẹ và vợ tốt hay không tốt tất cả đều do tôi.

Mẹ mãi mãi là người thân nhất của tôi, cả cuộc đời này tôi không thể nào báo đáp ân tình của mẹ, nhưng vợ cũng là người tôi yêu nhất. Tôi hiếu kính với cha mẹ mình, vợ tôi cũng hiếu kính với cha mẹ cô ấy nhưng cô ấy chưa hề ép buộc tôi phải như thế này thế kia với nhạc phụ nhạc mẫu, tôi cũng như vậy với cô ấy. Tôi nhận thấy rằng tôi là một thằng đàn ông, công việc nhà tôi cố gắng làm nhiều một chút, như vậy mẹ và vợ sẽ không phải vì những chuyện hàng vặt này mà phát sinh mâu thuẫn.

Thực ra trước khi cưới mẹ tôi cũng có một vài điểm không hài lòng về con dâu nhưng tôi nghĩ tôi lấy vợ chứ không phải tìm bảo mẫu, xã hội hiện đại cả hai người đều cần phải có việc làm, nếu tôi vừa tìm một người vừa đi làm vừa là bảo mẫu để lấy làm vợ thì khó kiếm quá.

Sau khi cưới tôi thường dùng một số mẹo nhỏ để kéo hai người lại gần nhau hơn ví dụ như tôi nói với vợ: “Mẹ lại nhớ em rồi đó, chỉ biết nhớ em thôi, chúng ta đi thăm mẹ nhé!”. Với mẹ thì tôi lại nói: “Vợ con nói trời lạnh rồi mẹ mặc thêm áo cho đỡ lạnh nhé”. Thời gian trôi qua, tình cảm giữa hai người dần dần được bồi đắp. Nhưng tôi không để mẹ và vợ sống cùng nhau, nguyên nhân rất đơn giản vì phụ nữ đều hay để ý, rất mẫn cảm nên tốt nhất là không nên sống chung sẽ giảm tối đa những mâu thuẫn.

Tâm sự của một người đàn ông thông minh - Ảnh 2

Một người đàn ông thông minh sẽ giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề của gia đình

Có lần tôi và vợ hẹn cùng tới thăm mẹ nhưng có việc đột xuất vợ không đi cùng, nếu như tôi chỉ nói nguyên nhân như vậy thì chắc chắn mẹ sẽ có chút không vui. Cho nên tôi đã nói với mẹ rằng: “Vợ con rất muốn tới thăm mẹ nhưng khách hàng này rất phiền, vợ con cũng thấy vậy nhưng không còn cách nào khác, vì kiếm tiền mà mẹ, thực ra vợ con rất nhớ mẹ”. Tôi vừa nói xong là mẹ tôi cười lớn, sau đó còn mua rất nhiều đồ để tôi mang về cho vợ tôi.

Nhiều ông chồng cứ cho rằng phụ nữ nhiều chuyện, nhưng nếu không nhiều chuyện thì đã không phải là phụ nữ. Cùng một sự việc người đàn ông ít nói một câu không có tác dụng gì nhưng nói thêm một câu sẽ giảm bớt nhiều phiền phức sau này.

Khi vợ chồng cãi nhau, tôi không trách vợ bởi vì tôi hiểu rõ tuổi tôi bây giờ không còn trẻ nữa, nếu như ly hôn liệu có thể tìm được một người khác tốt như vợ tôi bây giờ không? Hơn nữa nếu như vậy mẹ tôi cũng sẽ rất lo lắng. Đã quyết định sống cùng vợ cả đời thì nên hiểu cô ấy nhiều hơn, đối xử với cô ấy tốt hơn cũng là cách làm cho bản thân mình tốt hơn”.

Chính vì vậy là một người đàn ông thông minh nên biết cách dung hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ. Mẹ là người chúng ta không thể lựa chọn còn vợ là người mà chúng ta lựa chọn, là đàn ông nên có trách nhiệm để giải quyết và hòa giải mối quan hệ này thì cuộc sống sẽ vô cùng hạnh phúc.

Đàn ông mới quan hệ xong có chối đằng trời với cách nhận biết này
Cách nhận biết đàn ông vừa mới quan hệ xong này đang được các chị em âm thầm rỉ tai nhau trên các diễn đàn...
XEM TIẾP
Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ cực chuẩn xác
Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ, giúp chị em biết được khi mình xa nhà chồng...
XEM TIẾP
Đêm tân hôn của vợ chồng mới cưới cần chuẩn bị những gì
Vợ chồng mới cưới chuẩn bị gì trong đêm tân hôn để cảm xúc trọn vẹn và thăng hoa nhất... Tham khảo ngay những gợi...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM