"Ông ăn chả bà ăn nem" chỉ bằng một cú nhấp chuột

Thời nay, mỗi người đều dành rất nhiều thời gian với smartphone, với ipad, với máy tính. Chúng ta ăn, ngủ, chơi trên facebook. Phần đông những con “nghiện” dành không dưới 4 giờ/ ngày để đọc các newsfeed, trò chuyện với bạn bè trên Facebook. Có người còn tìm đối tác công việc trên Facebook và cả tiếp cận với các thần tượng của mình trên Facebook.

Mạng xã hội đi vào sinh hoạt của mỗi người đến mức nếu muốn biết hôm nay báo có gì hay? Lên Facebook. Muốn biết hôm nay có sự kiện gì đang nóng? Lên Facebook. Cần thuê nhà, mua xe hơi, xe máy, điện thoại, máy tính mới hay thậm chí mua tôm cá ngon? Lên Facebook. Facebook là quán cà phê với bạn bè, là căn phòng riêng của bạn, là thùng rác của bạn, là sân khấu của bạn, là lớp học của bạn… Như bất cứ thứ khác trên đời, khi bạn lệ thuộc vào một điều gì, nó sẽ có khả năng điều khiển bạn.

Và chắc chắn rằng nhiều khi, chúng ta còn tìm thấy tình yêu của mình trên facebook, và nhiều ông chồng bà vợ bắt đầu ngoại tình trên facebook kéo theo nhiều gia đình tan nát và đi tới ly hôn vì nguyên nhân mạng xã hội.

Ngoại tình xảy ra với tốc độ ánh sáng trên Facebook - Ảnh 1
Ngày càng xuất hiện nhiều con nghiện facebook

Facebook là một cầu nối tuyệt vời đưa chúng ta đến bên nhau như vậy, nhưng chính Facebook cũng là một trong những tác nhân gây ra nhiều tan vỡ trong hôn nhân. 
Nếu như ngoại tình chốn công sở, văn phòng, hay ngoại tình ở các môi trường khác cần rất nhiều thời gian để có thể xảy ra thì chỉ cần một cú nhấp chuột, facebook làm cho hai con người xa lạ trở thành bạn bè, một lần chat là một lần hẹn hò, và thời gian từ mạng ảo ra đời thực rút ngắn nhanh chóng. 

Mạng ảo dễ gây cho người ta nhiều nhầm tưởng, tình yêu qua mạng có hấp lực lớn vì nó không tốn kém vật chất lẫn thời gian, vừa dễ bày tỏ tình cảm bằng những chiêu trò mà chuyện tán tỉnh xưa nay không thể nghĩ đến... Vì vậy, nhờ facebook nhiều chàng, nhiều nàng đổ cái rầm một cách chóng mặt.

Ngoại tình xảy ra với tốc độ ánh sáng trên Facebook - Ảnh 2
Ăn, ngủ, chơi và cả ngoại tình trên facebook

Tuấn A (nhân viên IT) chia sẻ: "Do tính chất công việc, nên mình ngồi trước màn hình hơn 10 tiếng/ ngày. Facebook vừa hỗ trợ công việc vừa có lợi ích giải trí nên mình dùng mỗi ngày. Rồi mình lướt facebook, thấy ai đó có ảnh đại diện xinh xinh là nhấn nút kết bạn. Rồi nhắn qua nhắn lại vài ba tin nhắn, điều lạ là có nhiều cô “ưng” mình ngay sau những lần mình giúp đỡ sửa máy tính bị lỗi hay nhắn vài ba câu sến sẩm trích từ lời bài hát. Lúc đầu mình nghĩ chỉ bày trò cho vui, nhưng sau đó gặp gỡ và tiếp xúc ngoài đời thì... yêu luôn lúc nào không hay”.

Theo anh Tuấn A chuyện anh ăn chả trên facebook không chỉ diễn ra với một cô, mà anh liên tục dùng chiêu bài làm quen, kết bạn, thân thiết với bất cứ cô nào có bề ngoài ưa nhìn. Cứ như thế anh bắt đầu “nghiện” kiểu ngoại tình qua mạng đến mức không thoát ra được.

Chơi ảo nhưng nguy thật

Có nhiều chuyên gia tâm lý cho biết, có rất nhiều “con bệnh” tìm đến họ để mong được gỡ rối, và tìm cách lôi họ ra khỏi xã hội facebook tạo ra. Chị Cẩm Huyền (chuyên gia tâm lý ở quận 7) bật mí: “Có vài cô có gia đình đề huề, chồng giỏi con xinh vẫn mắc vào lưới tình của mấy anh hùng bàn phím. Chỉ qua vài ba dòng trạng thái có hồn, rồi vài bức ảnh trùng tâm trạng hay nhiều lời chia sẻ, động viên khi giận chồng, mắng con đã khiến họ xiêu lòng.

Hậu quả là lạc lối, chán chồng, chểnh mảng việc chăm sóc con cái. Rồi chuyện gì đến cũng đến, lúc đầu là hẹn cafe, sau đó là lên giường. Chuyện ngoại tình ngày trước được xem là chuyện ghê gớm thì giờ chỉ cần sau vài lần chat chit là diễn tiến. Bi hài hơn là khi muốn bỏ chồng theo nhân tình, thì các cô mới ngã ngửa ra mình gặp phải sở khanh, Don Juan... Vì đâu phải có mỗi họ là “gà sạch” mà mấy chàng săn đâu, danh sách bạn facebook của họ có bao nhiêu thì họ có bấy nhiêu nhân tình mạng ảo”.

Ngoại tình xảy ra với tốc độ ánh sáng trên Facebook - Ảnh 3
Ngoại tình chỉ cần một lần nhấp chuột 

Chị còn cho hay, còn các ông chồng dính bẫy mấy nàng trên facebook còn dở khóc dở cười hơn. Vì có nhiều ông khi bị vợ phát hiện có thói trăng hoa thì xấu hổ ê chề vì không biết giải thích sao với vợ con vì dù có tình cảm sâu nặng với em A, em B, em C nhưng họ chỉ mới yêu và “làm tình” trên smartphone thông qua facebook. 

Thực ra, kể cả khi bạn hoàn toàn trong sáng trong các mối quan hệ, không gây ra điều gì có lỗi với bạn đời/người yêu của mình, thì Facebook vẫn mang lại rất nhiều mối nghi ngờ. Một nghiên cứu cho thấy Facebook đóng góp một phần đáng kinh ngạc trong việc gây ra cảm giác ghen tuông trong các mối quan hệ yêu đương. Wall, danh sách bạn bè trên Facebook là nơi người ta tìm đến để xem người yêu mình có còn giữ mối quan hệ với người cũ hay có phát triển thêm mối quan hệ với các đối tượng khác hay không.

Đừng nói những câu "sạch sẽ thanh tao" đến phát chán trên giường, nếu biết dùng những âm thanh "gợi cảm" này đàn ông sẽ mê mẩn vì bạn

Đừng nói những câu "sạch sẽ thanh tao" đến phát chán trên giường, nếu biết dùng những âm thanh "gợi cảm" này đàn ông sẽ mê mẩn vì bạn

Hãy thả lỏng, cảm nhận và thể hiện sự hoang dại trong con người mình. Khi cảm thấy kích thích, đừng sợ, hãy thốt ra những âm thanh bản năng nhất.

nhuy | Theo GĐVN