Kiều là một cô gái được trời cho rất nhiều thứ hơn người: Thông minh, xinh đẹp, lại có tham vọng…ba thứ ấy kết hợp vào một người đàn bà trẻ thì thật nguy hiểm, cái mẫu phụ nữ cuồng danh vọng luôn là mẫu đàn bà nguy hiểm nhất! Ai bảo thế? Là sếp Vinh, tổng giám đốc công ty này bảo thế!

Những tưởng một người sành sỏi về phụ nữ như sếp thì có thể hiểu thấu được mẫu đàn bà tham vọng nhưng lại rất hấp dẫn như Kiều, rằng đẹp thì có đẹp nhưng là cái đẹp “hồng nhan họa thủy” cần phải tránh xa! Ai ngờ đâu, anh hùng chẳng qua khỏi ải mỹ nhân, khi mà sếp đã trót có thói đa tình, lại gặp ngay cô trợ lý xinh đẹp, mưu mẹo thế kia thì việc bập vào nhau âu cũng là điều dễ hiểu!

Sếp Vinh là một người rất kín kẽ trong chuyện ngoại tình, dù tiếng ác đồn xa rằng sếp có vợ hai vợ ba đủ cả, con cái thì ba bốn bề ấy là chưa kể nhân tình, thế nhưng tin đồn đưa đi cũng chẳng có tin về kiểm chứng. Ai đồn thì đồn chứ khi chứng kiến dung nhan và cách hành xử của bà Mai, phu nhân tổng giám đốc thì mọi người nhất tề quả quyết “Dù Vạn lý trường thành có đổ thì đổ chứ nhất định sếp Vinh không bao giờ bỏ vợ!”.


Ông Vinh đã không qua khỏi đòn tấn công của cô trợ lý xinh đẹp

Bà Mai mang dáng dấp của một người phụ nữ quyền quý, cách ứng xử khôn khéo, hòa đồng với nhân viên trong công ty dù đó là người ở chức vụ, vị trí nào. Luôn hòa nhã, niềm nở, có tên trong hội đồng quản trị và là người có sức ảnh hưởng trong công ty. Vì biết vợ là người luôn theo sát diễn biến trong công ty nên ông Vinh chưa một lần có động thái tòm tem ngoại tình công sở bởi ông biết tốc độ truyền tin ở môi trường này nhanh khủng khiếp và có tính khuếch đại đến mức nào!

Người tính không bằng trời tính, ông Vinh đã không qua khỏi đòn tấn công của cô trợ lý mới về làm việc ba tháng. Cái cách Kiều tỏ ra chuyên nghiệp trong công việc, không biểu lộ cảm xúc thái quá khi tháp tùng sếp, cái cách cô quan tâm nhỏ nhẹ khi sếp vô tình tuột dây giày, cô cúi xuống buộc lại, thấy sếp thắt cái cà vạt có vẻ lệch tông màu bộ vest, cô mua tặng sếp một chiếc hợp mốt, cô còn nhắc nhở sếp đến giờ uống thuốc và thay sếp làm bao nhiêu chuyện to nhỏ dù có khi sếp chưa nói. Những cái va chạm vô hình khi cả hai người đi làm việc, ở văn phòng, ở thang máy, bất cứ nơi đâu, những ánh mắt tình tứ nhưng vờ xấu hổ, vờ cố giấu đi tình cảm nhưng vẫn truyền đi cho sếp một thông điệp “em đang phải lòng sếp”. Tinh tế như thế thì đàn ông nào không đổ, mà Kiều lại đẹp, lại khôn, lại hết lòng vì sếp thế kia…

Thế là tạm quên mất sự “kính nhi viễn chi” dành cho Kiều như sếp đã từng tâm niệm về người đàn bà “hồng nhan họa thủy”, tạm quên luôn cả người vợ như hoa như ngọc và đang có sức đe dọa khắp cả công ty, sếp Vinh lao vào mối tình vụng trộm với cô trợ lý. Giấy làm sao gói được lửa kể cả có kín kẽ thế nào, chuyện bay đến tai bà Mai. Lặng lẽ, bà cho trợ lý của mình hẹn gặp Kiều và nói chuyện cho rõ ràng rành mạch. Kiều cũng chẳng dại khai mình tòm tem với sếp, tất nhiên là chối đây đẩy!


Vinh bất chấp tất cả để lao vào mối tình vụng trộm (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó Kiều trở nên thận trọng hơn trong mối quan hệ với sếp Vĩnh. Đi làm thì cũng có thêm người đi tháp tùng cùng nên chuyện vụng trộm lại phải cẩn thận. Kiều không thể bại trận thế này được, cô còn bao nhiêu tham vọng chưa hoàn thành, mới chỉ là một căn hộ riêng tư mà cô chưa được đứng tên, cô phải hoàn thành nốt các hạng mục đào mỏ đã.

Kiều không hề truyền đạt lại chuyện cô bị sếp bà dằn mặt để sếp Vinh không “rét” mà rời xa cô. Vì nói thật, người như sếp vơ đâu chả được bồ, mà bồ lại ngoan – kín – an toàn chứ không dễ bị nghi ngờ như cô. Nhưng làm thế nào để vụng trộm với nhau mà không bị phát hiện? Làm cho sếp vui và Kiều thì lại được rất nhiều từ niềm vui ấy? Suy cho cùng, nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất, ấy chính là văn phòng riêng của tổng giám đốc trong công ty. Chỉ có điều ngay trước mặt chính là cái camera hành lang, lúc nào cũng chiếu thẳng trước cửa. Chỉ cần ai đó ra vào thời gian bao lâu là mọi người đều có thể check.

Kiều nhếch mép. Quá đơn giản! Chiều cuối tuần cô lên công ty, gọi thợ ngoài đến lấy cớ sửa đường điện mà hôm trước cô rút ra ở văn phòng, rồi tiện thể vô hiệu hóa cái camera hành lang, thế là cái văn phòng công ty bỗng trở thành nơi hò hẹn an toàn của sếp và cô trợ lý, vì nó vừa nằm ở cuối hành lang, lại vừa ít người qua lại, mà nhân sự nếu có việc cũng phải điện cho thư kí trước mới gặp được sếp.

Cứ tưởng tự tình vụng trộm như thế là kín kẽ lắm rồi, vì hẳn là một bầu trời âm mưu như thế kia mà. Không ngờ, vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Trong lúc Kiều và sếp đang “ăn trưa” trong phòng thì bất ngờ có tiếng gõ cửa. Kiều vội vàng kéo cái khóa váy lên rồi xốc lại đầu óc đi ra mở cửa còn sếp Vinh thì đang ngồi tại vị kí giấy tờ.


Tưởng rằng cuộc tình vụng trộm đã kín kẽ lắm nhưng không ngờ...

Bà Mai bước vào nhìn một lượt rồi nhìn sang Kiều, ông Vinh nhìn vợ vẻ bình thản rồi vẫn điềm tĩnh kí giấy tờ, Kiều cúi đầu chào sếp bà rồi bước ra thì nghe sếp bà bảo “Kìa em! Khóa váy em chưa kéo hết!” khiến tim cô muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Cô bối rối định quay đi thì bà Mai bảo “Đi đâu? Quay lại đây tôi chỉ cho cô cái này!”. Ông Vinh toát mồ hôi không biết vợ tính làm gì với bồ nhí của mình nên cũng nói vớt “có chuyện gì vậy?”.

Bà Mai nhếch mép cười “Chuyện gì à? Tôi thấy anh ăn trưa nhiệt tình với trợ lý quá nên đến hỏi thăm ý mà, xem qua camera không rõ nên phải đến thẳng công ty để thực mục sở thị!’. Câu nói khiến cả hai kẻ vụng trộm giật thót, bà Mai chỉ tay vào góc tường chỗ chậu hoa, lôi ra một cái camera thu nhỏ, bé tý teo. Kiều và ông Vinh sững sờ, chết đứng. Vậy là tất cả những chuyện vụng trộm mà cô và sếp trong phòng này đã bị ghi hình lại!

Bà Mai ngồi xuống, nói rành rọt từng câu “Từ nay và mãi mãi về sau cô sẽ phải cút khỏi tầm mắt của tôi, nếu tôi còn nhìn thấy cô một lần nữa, thì cô không còn đường mà lấy chồng có con nữa đâu. Cô hiểu rồi chứ?”. Kiều thấy chân tay rụng rời, mặt biến sắc, cô không ngờ có ngày mình lại bị thảm bại thế này, bà Mai nhìn thấy vẻ thảm bại của cô gái tham vọng thì nhếch mép cười “không ngờ vỏ quýt dày lại có móng tay nhọn phải không? Cô còn xanh non lắm! Cô nên biết rằng trên đời này nếu không muốn người ta biết thì tốt nhất là đừng có làm! Nếu có gan làm thì có gan chịu, nhớ nhé!”.

Kiều cay đắng vâng, dạ và nói lời xin lỗi rồi cúi mặt bước đi. Cô nghĩ “nhất định không nên gặp lại những con người này thêm một lần nữa nếu không muốn chấm dứt tương lai của chính mình!”.

Bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ ngã gục trước 3 câu nói đơn giản này của phụ nữ

Bất cứ người đàn ông nào cũng sẽ ngã gục trước 3 câu nói đơn giản này của phụ nữ

Đàn ông sẽ chết đứ đừ khi nghe được những câu nói này của người vợ khôn ngoan. Không cần nhọc công giữ, anh ấy sẽ tự nguyện ở bên cạnh, đuổi cũng không đi.

Theo Congluan