Israel phát minh thuốc tránh thai an toàn cho phụ nữ

24/05/2016 10:21

Các nhà khoa học Israel đang bào chế một loại thuốc có thể giúp phụ nữ tránh thai mà không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Việc lạm dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như việc vô sinh, hay những tác dụng phụ không mong muốn như giảm ham muốn và nguy cơ nhiễm nấm cao hơn ở những phụ nữ.

Hình minh họa

Các loại thuốc tránh thai có mặt trên thị trường hiện nay đều có chứa các loại hoócmôn như oxtrogen và steroid, mà việc sử dụng có thể xảy ra hiện tượng đông máu dẫn đến cac bệnh tắc mạch máu não, nghẽn mạch phổi hay tử vong trong nhiều trường hợp.

Mới đây, các nhà khoa học Israel đang bào chế một loại thuốc có thể giúp phụ nữ tránh thai mà không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, đặc biệt cho những người không thể dùng các biện pháp tránh thai nội tiết tố.

Đây được đánh giá là nghiên cứu rất thú vị của nhóm các nhà khoa học tại Trung tâm Y khoa Sheba ở Tel Hashomer, ngoại ô thủ đô Tel Aviv, theo trang Ynetnews.com của Israel.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí danh tiếng Science Translational Medicine. Đứng đầu nghiên cứu là giáo sư Ariel Horowitz, giám đốc phòng thí nghiệm sinh sản của Sheba.

Công trình nghiên cứu, do giáo sư Ariel Horowitz đứng đầu, được khởi động sau khi các bác sỹ phát hiện thấy một số loại gen có sự biến đổi trong trong quá trình rụng trứng và dẫn xuất Prostaglandin (một loại axít béo có tác dụng hỗ trợ cho việc sinh sản).

Các nhà khoa học đã xác định được một số loại gen có thể biến đổi trong quá trình rụng trứng và tạo ra prostaglandins, loại hoóc môn giúp co bóp tử cung và hỗ trợ sinh nở.

Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu tiêm một loại thuốc vào chuột. Loại thuốc này đã ngăn chặn quá trình tiết prostaglandins và không cho chúng rụng trứng.

Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm của giáo sư Horowitz sẽ thử nghiệm trên người. Nếu thành công, họ sẽ phát triển một loại thuốc tránh thai mới. Điểm độc đáo của thuốc thử nghiệm trên chuột là không chứa các loại hoóc môn gây hại cho cơ thể phụ nữ.

Giáo sư Horowitz nói rằng hiện nay có nhiều phụ nữ không thể sử dụng các loại thuốc tránh thai có chứa hoócmôn, chẳng hạn những người có khuynh hướng bị bệnh máu đông, những người hút thuốc hay các bệnh nhân ung thư... Do vậy, một liệu pháp tránh thai an toàn mới còn có thể giúp ích cho những phụ nữ này.

Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết kết quả nghiên cứu nói trên còn hỗ trợ tích cực cho những người phải sử dụng liệu pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
6 bí quyết vàng giúp các cặp vợ chồng háo hức với chuyện ấy
Các cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài cũng như các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng “chán yêu”. Vậy...
XEM TIẾP
Quan sát biểu hiện của chàng khi sex để biết chàng có thật lòng với bạn hay không
Ngoài các thể hiện qua sự quan tâm, chia sẻ, bạn còn có thể đánh giá chàng có thật lòng với bạn hay không qua...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, phải biết 'hư hỏng' trên giường thì đàn ông mới mê
Để giúp cho các nàng hưởng trọn những đam mê, đạt đến cảm xúc tuyệt vời trong cuộc yêu, từ đó khiến người ấy khó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM