Xiêu lòng vì… "tình yêu"

Nhiều ông chồng/ bà vợ mang lý do vì tình yêu để biện hộ cho mối quan hệ ngoài luồng của mình. Có rất nhiều người chia sẻ rằng khi phát hiện bạn đời đầu ấp tay gối bao năm có bồ, họ đều nhận được lời thanh minh đổ lỗi vì tình yêu, vì sự quan tâm chăm sóc của người tình làm họ xiêu lòng và quên đi gia đình. 

Khi được hỏi về vấn đề này, hầu hết các bà vợ, ông chồng bị cắm sừng tức tối cho hay: Họ không bao giờ chấp nhận việc người của mình đi ngoại tình rồi lại đổ tội xao lòng vì tình yêu. Chỉ có những người chồng, người vợ thiếu trách nhiệm, không nghĩ đến tình nghĩa gia đình mới thế. Nếu tôn trọng bạn đời và gìn giữ hạnh phúc thì không có "tình yêu" nào quật ngã được.

Đừng “nhân danh” tình yêu để ngoại tình - Ảnh 1
Tôi chết điếng vì những lời biện bạch về tình yêu cho thứ tình cảm nhơ bẩn của chồng

Chị Lan A (làm nghề tự do) đã từng ly hôn, hiện tại nuôi con gái một mình tâm sự: Ngày trước, sau khi không còn che giấu được nữa, chồng mình mang cô ta về quỳ trước mặt xin xỏ mình tha thứ. Họ rao giảng bao nhiêu thứ về thứ gọi là tình yêu. Nào là, cô ấy ở bên cạnh anh lúc anh mệt mỏi vì công việc, cô ấy hiểu và chia sẻ với anh mọi thứ... Bình thường, anh ấy là một người chồng, người cha gương mẫu và yêu thương gia đình. Chưa bao giờ làm phật lòng hai bên nội ngoại. Đi làm rồi đón con, không hề nhậu nhẹt... Vậy mà chỉ vì những bữa cơm trưa văn phòng mà họ quấn vào nhau".  

Được biết, chị Lan A đã phải thuê nguyên một công ty thám tử để theo dõi chồng trong vòng hơn 3 tháng trời. Ngày chị nhận được những bức hình anh chồng cùng ngồi ăn với cô bồ trẻ trung, xinh đẹp, thấy cảnh họ bón từng muỗng cơm cho nhau, rồi cảnh hai người tự tin ôm nhau giữa ngã tư chị như chết điếng. Cuối cùng, họ khai nhận chỉ vì những bữa cơm trưa văn phòng mà họ quấn vào nhau. Lúc đầu chỉ đi ăn cơm chung, rồi nảy sinh tình cảm, rồi sau đó chuyện gì đến cũng phải đến.

Oái oăm không kém, anh Quốc T. (giám đốc một công ty tại quận 7) vẫn chưa hết sốc khi nhắc lại về cô vợ trẻ của mình. Anh và Mai L. (tên vợ anh T.) có hơn 4 năm yêu nhau rồi mới về chung một nhà. Những tưởng tình yêu được thử thách một thời gian dài sẽ lâu bền, son sắt. Nhưng sau chưa đầy 2 năm cưới nhau, anh T phát hiện vợ mình cặp bồ với một đồng nghiệp trẻ. Anh không tin nổi tại sao cô vợ ngoan hiền lại đi cắm sừng mình. Trong khi, anh không để vợ thiếu thốn bất cứ gì, từ nhà lầu, xe hơi đến từng chai nước hoa vợ thích... Còn anh bồ trẻ chỉ là một nhân viên quèn, dân ngoại tỉnh, không có gì nổi trội. Vậy mà khi “hỏi tội” cô vợ khóc lóc thú nhận: Tại vì em yêu anh ấy. Anh ấy có những thứ mà anh không bao giờ có. Anh ấy biết những ước muốn nhỏ nhất trong lòng em... 

Tất cả chỉ là ngụy biện

Các cặp vợ chồng rơi vào hoàn cảnh chán cơm thèm phở bởi nhiều lí do khác nhau. Việc ít chia sẻ công việc, khó khăn hay tâm tư trong cuộc sống khiến cho nhiều đôi ngày càng xa cách nhau. Nhưng khi gặp được “đối tượng” để “trút” tất cả những điều đó họ thường dễ mắc sai lầm và buông thả.

Tình yêu vốn dĩ không sai, nó chỉ sai nếu mang tình yêu ra để đánh đổi tình cảm vợ chồng thiêng liêng. Không ai được phép mang tình yêu ra để làm bình phong cho hành động lừa dối và vô trách nhiệm với vợ/ chồng, con cái.

Đừng “nhân danh” tình yêu để ngoại tình - Ảnh 2
Tình yêu trở nên sai lầm khi đem tình cảm gia đình ra để đánh đổi

Th.sĩ Tâm lí Đào Lê Hòa An (UVBCHTW Hội Tâm lý học - Xã hội Việt Nam) khẳng định: Trong tình yêu cũng như đời sống hôn nhân, gia đình cả hai không nên tin tưởng tuyệt đối đối phương. Luôn luôn có một chút nghi ngờ sẽ là gia vị cho tình yêu và hôn nhân. Cảm giác an toàn quá đôi khi không tốt.

Và đặc biệt hơn, không bao giờ có chuyện tình một đêm. Bởi có một bữa hẹn café, một bữa cơm, hay một lần quan hệ xác thịt thôi thì nghĩa là sẽ có những lần kế tiếp. Bởi dân gian thường có câu “ngựa quen đường cũ”. Nhất là đàn ông, họ thường rơi vào cạm bẫy của những cô gái khác dù không có tình cảm thực sự. Vì vậy, không bao giờ mang tình yêu ra để nói rằng vì yêu mà tôi ngoại tình với cô ấy, anh ấy. Ngoại tình bản thân nó là việc làm sai trái, còn tình yêu luôn cao đẹp. Không cái nào nhân danh được cái nào. Đó chỉ là sự lấp liếm để qua mặt người khác.

Bạn đã hiểu bao nhiêu về "nhu cầu tâm lý" của đàn ông? - Những yếu tố này sẽ giúp phụ nữ "thông não" đáng kể đấy!

Bạn đã hiểu bao nhiêu về "nhu cầu tâm lý" của đàn ông? - Những yếu tố này sẽ giúp phụ nữ "thông não" đáng kể đấy!

Khi bạn đáp ứng nhu cầu tâm lý bên trong sâu thẳm con người họ, hãy khéo léo tận dụng những thói quen, suy nghĩ của đàn ông, phụ nữ sẽ dễ dàng kiểm soát được anh ấy.

phanquyen | Theo GĐVN