Trang chủ Chuyện vợ chồng

94% người lớn có thể thiếu sex, nhưng điện thoại thì không

15/08/2015 19:32

Bạn có giật mình không khi có đến 94% người trưởng thành được hỏi đã tuyên bố có thể thiếu sex chứ không thể thiếu điện thoại di động?

Một tháng có thể không cần tới tình dục nhưng một giờ không thể không sờ tới smartphone là tình trạng của một bộ phận vợ chồng trong thời công nghệ số. Mức độ “nghiện” điện thoại này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc hôn nhân. 

 

Chị Nguyễn Lệ Thủy (35 tuổi, Nghĩa Tân, HN) bày tỏ nỗi niềm về cuộc hôn nhân đang có vấn đề, xuất phát từ anh chồng “nghiện” điện thoại hơn gia đình, vợ con. “Ngoại trừ thời gian ngủ, làm việc, còn lại rảnh lúc nào, anh ấy lập tức dính vào điện thoại. Nếu phải trông con nhỏ, anh ấy mở hoạt hình cho con xem còn bản thân cắm cúi chơi game hoặc lướt FB trên điện thoại. Từ bữa cơm gia đình đến những phút giây sum họp bên người thân trở nên rời rạc bởi độ “nghiện” điện thoại của anh.

Đàn ông “nghiện” điện thoại hơn vợ

Không chỉ có vậy, điện thoại còn theo anh vào tận phòng ngủ. Khoảng thời gian trên giường ngủ được kỳ vọng hâm nóng tình cảm vợ chồng không còn trọn vẹn bởi sự tác động của smartphone. Mỗi tối, nằm bên vợ thay vì tâm tình, chia sẻ tình cảm với nhau, anh bận hoàn thành nốt ván game đang chơi dở, hoặc tán gẫu với bạn bè trên mạng. Vì thế chuyện chăn gối luôn diễn ra trong tình trạng “đánh nhanh thắng nhanh”. Tệ hơn, thỉnh thoảng tôi còn phát hiện anh ấy xem phim sex trên điện thoại rồi “tự sướng” một mình. Nếu cứ kéo dài tình cảnh này, hôn nhân của chúng tôi chắc chắn đổ vỡ…”.

94% người lớn có thể thiếu sex, nhưng điện thoại thì không - Ảnh 1

Cùng chung tâm trạng bị chồng cho “ra rìa” vì điện thoại, tại phòng tư vấn hôm ấy, chị Hoài Thương (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, HN) bắt chồng lựa chọn “hoặc là vợ con, hoặc là điện thoại”. Bởi chị không còn chịu nổi cảnh hôn nhân suốt ngày lục đục vì chồng không chịu “ly thân” smartphone. Từ lúc nào việc “ăn, ngủ, nghỉ” mọi lúc cùng điện thoại khiến anh đang dần ra khỏi cuộc sống của vợ con. Chị bảo nhiều lần phải “đánh ghen” với điện thoại của chồng trong phòng ngủ. Thậm chí không biết bao nhiêu lần chị cho “tình địch tan xác”, nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy buộc chị phải đưa ra tối hậu thư. Ai ngờ, anh chồng nghe xong nửa đùa nửa thật bảo: “Bỏ vợ này có thể cưới vợ khác, con cũng có thể tiếp tục sinh nhưng điện thoại thì không thể… mất”. Đến nước này, chị quá bức xúc nhưng không biết nên giải quyết vấn đề thế nào.

Câu chuyện của chị Thủy, chị Thương đã trở nên phổ biến đến nỗi bất kỳ ai cũng có thể thấy “hình bóng” của gia đình mình trong đó. Thậm chí không ít người đã ví von rằng smartphone giờ giống như “ma túy” trong mỗi gia đình, và hậu quả mà nó để lại cũng ghê gớm không kém. Nó có thể khiến cho bố mẹ “thui chột” trách nhiệm với con cái, đẩy vợ chồng xa dần nhau và nó trở thành “vấn nạn” trên toàn cầu.

Phụ nữ “mê” điện thoại hơn tình dục

Gần đây, một nghiên cứu của Anh cho thấy không chỉ có đàn ông “nghiện” smartphone mà ngay cả phụ nữ cũng không thể sống thiếu thiết bị này. Cụ thể 50% phụ nữ được phỏng vấn trong nghiên cứu cho rằng họ có thể sống không cần tình dục trong một tháng nhưng không thể thiếu smartphone. Có tới 69% phụ nữ lên giường ngủ với chiếc smartphone thông minh, 39% ở cùng điện thoại trong phòng tắm, và 76% phụ nữ luôn dán mắt vào màn hình điện thoại hàng giờ đồng hồ.

94% người lớn có thể thiếu sex, nhưng điện thoại thì không - Ảnh 2

Ngoài ra nghiên cứu cũng cho thấy có tới 48% phụ nữ cho biết thời gian họ dành cho chiếc điện thoại iphone hay các ứng dụng Android còn quan trọng hơn thời gian tiếp xúc với những người xung quanh. Thậm chí, có những khoảnh khắc bắt buộc phải tách rời điện thoại như tắm thì cũng đã được những phụ nữ “cuồng” smartphone khắc phục bằng cách trang bị chiếc vỏ có khả năng chống nước để có thể sử dụng chúng trong phòng tắm. Cứ 20 phụ nữ cần tới điện thoại thì có một người “cuồng” thiết bị này đến nỗi lúc ngủ vẫn ôm khư khư bên mình.

Tình trạng bạn đời mang theo điện thoại lên giường ngủ cùng với áp lực của cuộc sống hiện đại đã khiến cho tình trạng vợ chồng “lười” quan hệ tình dục ngày càng gia tăng. Điều tra dư luận xã hội của công ty TNS Emnid tại Đức phản ánh thực tiễn có 25% người Đức cho rằng họ “ghen” với smartphone của người tình hơn là chính “tình địch”.

Nguyên nhân khiến cho các cặp vợ chồng lệ thuộc hoàn toàn vào smartphone là do họ bị mắc phải những triệu chứng của “căn bệnh nghiện” công nghệ và sự thu hút hấp dẫn từ các mạng xã hội. Điều đặc biệt là không chỉ có bộ phận vợ chồng thà chấp nhận sống thiếu sex chứ không thể sống thiếu smartphone mà ngay cả giới trẻ cũng có chung tâm lý này. Khảo sát trên trang web Mobileinsurance tiến hành với những người đang sở hữu điện thoại di động cho thấy 2/3 số người trẻ tuổi tuyên bố họ "không thể sống thiếu điện thoại của mình", 94% người trưởng thành quả quyết thà sống thiếu sex còn hơn thiếu điện thoại di động, chỉ có 2% nói có thể "sống dễ dàng" mà không có điện thoại.

Có thể thấy, smartphone đang biến con người thành “nô lệ” của nó nếu chúng ta không nhanh chóng thay đổi thói quen “ăn, ngủ, nghỉ” cùng smartphone mọi lúc như hiện nay.

Bí mật đàn ông luôn muốn giấu kín: Vợ bị 'bỏ đói' trong tình dục
Tố cáo vợ có ham muốn cao mà mình không đáp ứng nổi là gián tiếp thừa nhận sự yếu kém của mình hoặc "súng...
XEM TIẾP
Đàn ông có nhu cầu sinh lý cao không khó để nhận biết với cách đơn giản này
Chỉ cần nhìn vào ánh mắt, cử chỉ, hành động và lắng nghe những lời nói… cũng đủ để bạn nhận biết được anh ấy...
XEM TIẾP
Đàn ông mới quan hệ xong có chối đằng trời với cách nhận biết này
Cách nhận biết đàn ông vừa mới quan hệ xong này đang được các chị em âm thầm rỉ tai nhau trên các diễn đàn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM