10 thói quen "rất đàn bà" của nàng khiến chàng không chịu nổi

18/08/2015 18:04

Người ta hay nói đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim, thậm chí còn ví họ như ở trong 2 vũ trụ song song, nói những ngôn ngữ và mật mã khác nhau. Sau đây là 10 điều các nàng hay làm, mà các chàng không thể chịu được (hay hiểu được).

1. Nghiện shopping
Nhiều phụ nữ chỉ thích đi shopping: giày, váy đầm, túi xách, đồ trang điểm, mọi thứ… 

Thời gian họ ở trong các cửa hàng shopping là bất tận, thử đủ loại đồ và hỏi ý kiến (mà thông thường đều bị ngó lơ). Đa phần là khi phụ nữ cần góp ý thì nàng cũng đã có quyết định sẵn rồi: Họ chỉ muốn thu hút sự chú ý của người nam thôi. Tuy các chàng cũng cố gắng kiên nhẫn hết mức có thể, nhưng đây cũng là cách khiến chàng dễ nổi “khùng”. Vì thế đi shopping với bạn gái… ít nhất thì một vài lần thì sẽ tốt hơn.


2. “Buôn dưa” xuyên biên giới
Đàn ông thích nói thẳng, họ không muốn nghe câu chuyện về người yêu của vợ của bạn nào đó – trừ khi bạn nào đó là bạn thân của họ. Họ cũng không thể tiêu hóa nổi những cuộc trò chuyện về cuộc sống và mối quan hệ của ngôi sao này, ca sĩ kia… Vì thế hãy nói ngắn gọn thôi.


3. Cải lương và ủy mị
Đàn ông thích phim hành động, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu và thể thao. Đừng mong họ thích những phim tình cảm ướt át, và thuyết phục họ bằng một vẻ mặt ngây thơ em-thật-sự-rất-thích-phim-này kèm theo một hộp khăn giấy trong tay. Hãy thỏa hiệp.


4. Em đang cảm thấy hạnh phúc – tuyệt vọng – khó chịu – hoang mang – hào hứng!
Đặc biệt trong giai đoạn “đèn đỏ” (nhưng không hạn chế), phụ nữ có thể trở nên cực kỳ bất ổn và cảm xúc. Ngay cả gãy một cái móng tay cũng có thể to chuyện. Một mẹo nhỏ: hãy bù đắp bằng một ít chocolate.


5. Có chuyện gì thế? Không gì cả.
Phụ nữ thường kỳ vọng đàn ông phải biết quan tâm, biết nhạy cảm, biết nàng đang nghĩ gì, nhưng đàn ông không biết (hoặc không thể). Khi cô ấy nói “Không gì cả” thì đàn ông sẽ hiểu là mọi chuyện đều ổn. Hãy nói thẳng và nói thật vào vấn đề thì hơn.


6. “Tám” chuyện điện thoại
Đa số phụ nữ dành nhiều thời gian trò chuyện trên điện thoại, nhưng đàn ông thì rất khó chịu. Đối với họ, thật vô nghĩa khi nói gì đó kéo dài hơn 5 phút, và có ép họ cũng vô ích. Hãy nói ngắn gọn thôi.


7. Bla bla bla
Nhiều phụ nữ thích trò chuyện và họ tin rằng mọi thứ cần được giải thích. Đàn ông thì khác. Có nhiều chuyện họ không thích chia sẻ, và thúc ép chỉ làm họ đóng sập cửa lại. Đôi khi, sự im lặng là một lựa chọn khôn ngoan.


8. Của anh là của em
Các cô gái có thích bạn trai của mình xem xét tất cả mọi thứ trong điện thoại, túi xách và cả trong tủ đồ nữa không? Không gian riêng tư là rất quan trọng, cũng như sự tin tưởng vậy: hãy tôn trọng anh ta và đừng quá lấn át. Hãy làm cho đàn ông thích sự hiện diện chứ không phải sự vắng mặt của bạn.


9. Chỉ 5 phút nữa thôi
“Em xong trong 5 phút nữa…” Thật là tệ, có vẻ như đồng hồ của bạn bị hỏng cả 10 năm nay rồi. được thôi, phụ nữ cần thời gian để diện quần áo và làm đẹp, nhưng đừng trách đàn ông nếu họ bỏ đi hoặc ngủ gật. Bạn có thích không nếu bạn cũng phải chờ đợi nhiều lần như thế?


10. Hùng hổ
Thời đại ngày nay chúng ta kêu gọi sự bình đẳng nam nữ, nhưng đàn ông và phụ nữ là khác nhau và bổ sung cho nhau. Tại sao cứ phải mạnh mẽ, thô lỗ, gia trưởng và bắt chước những tính xấu của đàn ông? Khi phụ nữ biết trân trọng những phẩm chất nữ tính của mình, đàn ông sẽ tự biết cư xử như những quý ông.

Bạn đã đọc xong 10 điều trên, các cô gái, trước khi bạn nổi nóng và cho rằng “Bịa đặt! Tôi không như thế!” thì hãy suy nghĩ một chút, có thể bạn sẽ tìm ra một hay hai người bạn gái theo như mô tả phía trên. Đừng tự ái, hãy xem như đây là điểm xuất phát để bạn nhìn lại và chọn cách xây dựng con tàu vũ trụ giữa sao Hỏa và sao Kim.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng tình dục
Yếu hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ tình dục, vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM