10 mối nguy từ áo ngực sẽ làm bạn muốn "thả rông" vòng 1 ngay và luôn

13/08/2015 01:16

Nếu bạn hỏi 10 người phụ nữ về chiếc áo ngực, cả 10 người sẽ nói: Mặc áo ngực rất khó chịu. Họ có lý, bởi những chiếc áo ngực nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

1. Mặc áo ngực quá bó sẽ khiến các cơ và xương ở vùng ngực bị gò ép, khiến cho phụ nữ mắc một vài chứng bệnh đường hô hấp.

2. Một chiếc áo lót không đúng kích thước dễ khiến người mặc mắc chứng fibrocystic – dạng bệnh lý lành tính nhưng có thể khiến ngực mất cân đối, thậm chí nhỏ đi. Nguyên nhân chủ yếu là do áo ngực quá chặt làm giảm quá trình đào thải độc tố của cơ thể.

3. Áo ngực không vừa cũng có thể dẫn đến chứng kích ruột và táo bón bởi chiếc áo sẽ ép lên cơ hoành, gây biến chứng trong hệ thống tiêu hóa.

Một ngày "Quốc tế không áo ngực" liệu có đủ?

4. Một tác hại nữa của việc mặc áo ngực không đúng kích cỡ: Lưng và cổ sẽ bị ảnh hưởng. Có vài người nói rằng ngực quá to sẽ khiến họ bị đau lưng, nhưng thực tế là sự khó chịu này phụ thuộc vào việc áo lót của bạn có phù hợp không.

5.Một nghiên cứu thuộc Đại học Y xứ Wales chỉ ra rằng mặc áo ngực hàng ngày sẽ khiến ngực nhỏ đi.

6. Nếu mặc áo ngực nhiều hơn 12 tiếng/ngày, khả năng mắc ung thư vú sẽ tăng cao đáng kể. 75% phụ nữ mặc áo ngực đi ngủ bị mắc ung thư vú khi đến tuổi trung niên. 

Hãy đảm bảo mình mặc áo đúng kích cỡ.

7. Trong nghiên cứu nổi tiếng của Jean-Denis Rouillon về những chiếc áo ngực, ông chỉ ra rằng thực tế áo lót không hề tốt cho phụ nữ, nó hạn chế sự tăng trưởng của bầu ngực và nếu mặc quá lâu một chiếc áo lót sẽ khiến ngực bị chảy xệ.

8. Mặc áo ngực quá chật cũng khiến bạch cầu trong máu khó lưu thông. Thông thường, bạch cầu đi khắp cơ thể và có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư cũng như loại bỏ chất độc, vì vậy nếu bạch cầu không đến được với khu vực bầu ngực, tức là nguy cơ ung thư ở đó sẽ tăng cao.  

Mặc áo lót không đúng cỡ sẽ khiến ngực bạn mất cân đối.

9. Mặc áo ngực khiến cơ thể tăng nhiệt độ đáng kể, điều này khiến bạn thường bị đổ nhiều mồ hôi hơn và làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào u nang trong tuyến mồ hôi.

10. Và cuối cùng, một chiếc áo ngực không vừa cỡ sẽ gây ra các chứng bệnh về da như chàm, dị ứng da hay gây ra những vết rạn ở khu vực vai.

 
 

Thực tế rất nhiều phụ nữ đã hoàn toàn nói “Không” với áo ngực, đến nay cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy mặc áo ngực là tốt cho sức khỏe phụ nữ cả.

Có lẽ chúng ta nên có thêm nhiều ngày “nói không với áo ngực” nữa, vì sức khỏe của chị em.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Kama sutra

Phụ nữ và gia đình

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng tình dục
Yếu hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ tình dục, vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM