Trang chủ Chuyện vợ chồng

10 điều cần làm nếu nhà chồng ghét bạn

21/01/2015 09:53

Cuối cùng bạn cũng đã tìm thấy ý trung nhân của đời mình và quyết định kết hôn với người ấy. Nhưng trước khi đến được bến đỗ hạnh phúc, bạn còn phải vượt qua được một cửa ải nữa: Gia đình chồng.

10 điều cần làm nếu nhà chồng ghét bạn ảnh 1

Một khi đã nói gia đình chồng ghét bạn, có nghĩa đó không phải là một ác cảm nho nhỏ. Mẹ anh có thể nói thẳng là dù bạn xinh đẹp nhưng không phải cô con con dâu bà muốn. Các chị em chồng thì nói xấu và tìm cách làm tổn thương bạn. Trong những ngày đầu, bạn cố gắng chấp nhận vì nghĩ thời gian và tình yêu có thể thay đổi tất cả nhưng rồi bạn sẽ dần mất kiên nhẫn.

Mối quan hệ với gia đình chồng có thể tác động mạnh mẽ lên hôn nhân của bạn và bạn không nên nghĩ rằng có thể giải quyết vấn đề này trong một sớm một chiều. Nếu bạn bị gia đình chồng ghét và đã làm tất cả mọi thứ mà vẫn không đạt được kết quả, bây giờ những gì bạn cần làm là:

1. Đừng tự dằn vặt chính mình

Đôi khi bạn bị nhà chồng ghét nhưng không phải vì bạn đã làm điều gì sai. Vấn đề nằm ở chỗ họ nghĩ bạn đã khiến ông xã bạn thay đổi. Cha mẹ chồng có thể sẽ rất cực đoan trong việc bảo vệ “con trai bé bỏng” của họ. Một khi họ có cảm giác báu vật đã bị bạn cướp mất, họ sẽ ghét và khiến bạn đau khổ mà không cần lý do. Đừng suy nghĩ quá nhiều và tự dằn vặt chính mình.

2. Đừng đổ lỗi cho chồng vì hành vi của gia đình anh

Chồng bạn không thể chịu trách nhiệm về những đau khổ mà người thân của anh gây ra cho bạn. Vì vậy, đừng “giận cá chém thớt” và gây ra xung đột với chồng. Những lời đổ lỗi và “tối hậu thư” chỉ đẩy hai bạn tới bờ vực tan vỡ mà thôi.

3. Hãy chia sẻ với chồng

Đừng giữ kín và chịu uất ức một mình. Hãy nói với chồng ngay khi bạn cảm thấy có điều gì đó khiến bạn phiền lòng. Vì nhiều lý do, chồng bạn có thể không nhận ra được việc bạn bị người nhà anh kỳ thị. Hãy đề nghị anh đánh giá lại toàn bộ sự việc và giúp đỡ bạn trong khả năng của mình.

4. Đừng để cả giận mất khôn

Nếu người nhà chồng không thích bạn, họ sẽ có rất nhiều mánh lới để chọc tức và khiến bạn đánh mất tự chủ. Tất cả những lời mỉa mai, châm chọc đều là những hành vi khiêu khích trẻ con. Đừng sa chân vào “cái bẫy” này. Bạn càng nổi nóng và phản ứng tiêu cực, họ sẽ càng sung sướng.

5. Biết khi nào thì phải “quằn”

Tất nhiên là sẽ có một số tình huống mà bạn không thể lẳng lặng cho qua. Trước những chuyện tủn mủn, bạn không nên bé xé ra to. Nhưng trước những chuyện quá vô lý, bạn cần phải có phản ứng. Sự nhẫn nhịn có thể hữu dụng với những người biết điều nhưng một số khác thì không.  Ví dụ, nếu cô em chồng đặt điều đến mức giống như vu khống cho bạn, hãy nói chuyện thẳng thắn với cô ấy chứ không phải ôm mặt ngồi khóc.

10 điều cần làm nếu nhà chồng ghét bạn ảnh 2

6. Bảo vệ “ngai vàng” của bạn

Hạnh phúc có được với chồng là chiến thắng của bạn. Hôn nhân thành công là thanh kiếm của bạn! Không ai có thể “lật đổ” bạn khỏi "ngai vàng" mà bạn đã giữ vững. Tất nhiên, bạn không nên cố gắng tỏ ra sung sướng một cách giả tạo. Chỉ cần bạn nhớ rằng mình cần phải đoàn kết với chồng. Một “mặt trận” rời rạc và yếu ớt sẽ rất dễ bị tấn công.

7. Đừng giữ mối hận thù

Có thể người nhà chồng đã gây ra cho bạn vô số nỗi thống khổ trong những ngày đầu, nhưng nếu giờ đây sự thể đột nhiên chuyển biến tốt, hãy buông tay cho những hận thù trôi đi. Sự tha thứ và hỉ xả sẽ giúp bạn được thanh thản và sống hạnh phúc hơn.

8. Đừng biến con cái thành “tốt thí”

Bất kể người nhà chồng có đối xử tốt với bạn hay không, đừng ép con bạn phải sống tách biệt khỏi họ (trừ khi bên nội gây ra nguy hiểm cho bọn trẻ). Dù sao đi nữa, con bạn vẫn mang dòng máu của bên nội và chúng xứng đáng nhận được yêu thương từ cả hai phía. Đừng khiến bọn trẻ phải hứng chịu đau khổ do lỗi lầm của người lớn. Và đặc biệt là bạn không nên nói xấu nhà nội với con.

9. Đừng tự hạ thấp bản thân

Để giữ gìn được nhân phẩm trước những bão táp của cuộc sống là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng hãy cố gắng giữ đầu ngẩng cao và làm người đại diện xứng đáng cho gia đình bạn. Đừng hạ thấp bản thân để lao vào một cuộc đấu đá, tranh cãi kiểu chợ búa. Dù sao đi nữa, điều quan trọng nhất là bạn phải bảo vệ được hình ảnh của mình.

10. Nếu cần thiết, đừng sợ ra đi

Trong một số trường hợp, bạn thực sự không cách nào giải quyết được vấn đề. Lúc này, thay vì ở lại để sống mỗi ngày như trong địa ngục, hãy rời đi. Hãy “gói ghém” chồng và con vào hành lý và lên đường ngay lập tức. Đừng sợ dư luận xã hội hay sức ép từ gia đình. Bạn có quyền tự do và tự chủ của mình để từ chối ở lại nơi bạn không muốn.

Cuối cùng, hãy khắc cốt ghi tâm rằng con cái luôn quan sát và học hỏi từ bạn. Vậy nên đừng để cơn nóng giận cuốn bạn vào tình huống đáng xấu hổ, tạo ra tấm gương xấu cho con. Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn sống với một trái tim đầy hối tiếc. Nếu nhà chồng cư xử tệ, hãy đặt tình yêu với chồng, con lên trên hết và coi đó là tất cả những gì mình cần làm ở nơi này. Đừng dại dột phá hỏng hôn nhân của bạn để thỏa mãn những người đó. 

Bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục: Những điều cặp đôi cần biết
Vẫn chưa kịp tận hưởng xong cảm giác thăng hoa, lâng lâng sung sướng thì bị chuột rút. Chắc chắn rằng cảm giác này không...
XEM TIẾP
Cách làm cho chồng mê mẩn trên giường không thèm tơ tưởng đến người đàn bà khác
Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Vì thế, để anh ấy không tơ tưởng đến người...
XEM TIẾP
Hôn nhân không hẹn hò: “Tình yêu là thứ không thể đoán định”
Tình yêu là một thứ gì đó cực kỳ khó đoán, nó đến lúc nào bạn cũng sẽ không hay. Một khi nó đến thì...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000