Ăn những thực phẩm dưới đây trước khi đi ngủ chẳng khác gì hại bản thân - Ảnh minh họa

Bạn không thể ngủ vì dạ dày bắt đầu sôi ùng ục? Bạn không thể chống lại được sức cám dỗ của việc ăn một bữa no nê trước khi đi ngủ? Có thể bạn chưa biết, ăn no trước khi đi ngủ có thể gây căng thẳng cho hệ tiêu hóa và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, việc ăn khuya cũng dẫn đến tăng cân. Đặc biệt, ăn những thực phẩm dưới đây sẽ làm sức khỏe của bạn càng tệ hơn.

Cà phê

Cà phê là đồ uống kích thích, vì thế bạn sẽ cảm thấy khó ngủ. Nhiều nghiên cứu cho biết cà phê khiến bạn không thể ngủ sâu và làm thay đổi chu kỳ ngủ bình thường.

Trái ngược với quan niệm phổ biến, cà phê lọc caffeine không phải là hoàn toàn không chứa caffein mà chỉ chứa ít caffein hơn cà phê bình thường mà thôi. Hãy thử trà thảo dược như chamomile (cúc La Mã) để giúp cơ thể rơi vào trạng thái buồn ngủ trong khi hỗ trợ tiêu hóa của bạn. Và chỉ uống trà bình thường, đừng bỏ thêm gì vào để tránh đường hoặc bơ sữa trước khi đi ngủ nhé.

Cà phê khiến bạn tỉnh táo, vì thế hãy tránh nó trước khi lên giường - Ảnh minh họa

Cồn

Bia rượu khiến bạn buồn ngủ không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn ngủ ngon. Một đêm ngủ ngon bao gồm 6-7 chu kỳ chuyển động mắt nhanh (giấc ngủ REM), tức là mức ngủ mà trí nhớ của bạn được phục hồi. Bia rượu ngăn điều này xảy ra vì thế không ngạc nhiên khi bạn không thể nhớ điều gì xảy ra đêm hôm trước.

Bia rượu khiến bạn không thể ngủ ngon - Ảnh minh họa

Thịt đỏ

Do hàm lượng chất béo và protein cao, thịt đỏ mất thời gian dài để tiêu hóa. Điều này buộc cơ thể bạn thức để tiêu hóa khi mà lẽ ra nó nên nghỉ ngơi. Điều này khiến bạn cảm thấy chậm chạp, trì độn hơn vào buổi sáng.

Tránh thịt đỏ trước khi ngủ - Ảnh minh họa

Đậu

Đậu, và các loại khác như tỏi, hành và rau cải gây đầy bụng trước khi ngủ. Tránh những thực phẩm này để ngăn tình trạng chướng bụng khó chịu lúc đêm khuya.

Các loại phó mát

Tránh các loại phó mát giàu chất béo. Những loại thực phẩm này cũng có thể khiến bạn khó chịu trong bụng. Thay vào đó, hãy dùng phó mát ít béo hoặc không béo. Nếu dùng với liều lượng vừa phải, phó mát ít béo có thể giúp bạn ngủ ngon.

Thực phẩm chiên rán, cay và béo

Có thể bạn đã biết trước điều này, thực sự thì thực phẩm cay, rán và béo không tốt cho cơ thể bạn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày chứ không riêng gì ban đêm. Chúng có thể để lại nhiều axit trong dạ dày bạn suốt đêm trong khi tiêu hóa.

Thực phẩm chiên rán không tốt cho cơ thể vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày - Ảnh minh họa

Soda

Đây là một thực phẩm bạn cần tránh khác, bất kể ngày hay đêm. Soda giàu axit và đường, khiến bạn bị đầy hơi. Chúng cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn với hàm lượng caffein bên trong.

Chocolate và kẹo

Chocolate đen có chứa caffein khiến bạn tỉnh táo. Trong khi đó, chocolate sữa giàu đường và chất béo khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Những loại đồ ngọt này khi ăn vào buổi tối muộn cũng có thể khiến bạn tăng cân.

Tuyệt đối tránh chocolate trước khi đi ngủ nếu không muốn hại bản thân - Ảnh minh họa
5 món ăn vặt có hại nhất khiến mỡ bụng ngày càng dày

5 món ăn vặt có hại nhất khiến mỡ bụng ngày càng dày

Đồ ăn vặt là một trong những thủ phạm chính gây tăng cân. Một miếng bánh ngọt hay một gói khoai tây chiên có vẻ vô hại, nhưng về lâu dài, chúng có thể đánh đổ mục tiêu giảm cân của bạn và khiến mỡ bụng ngày càng tích tụ.

hoangcongmy | Theo PhunuNews