Tháng 11 nên trồng rau gì ?

Mỗi mùa vụ luôn có một loại cây thích hợp để bạn có thể gieo trồng. Nhưng bạn đã biết đó là những loại cây nào chưa? Tháng 11 cũng là thời điểm thích hợp để có thể gieo trồng những loại cây như su hào, súp lơ,… và còn rất nhiều những giống cây khác mà chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tiếp nào.

Súp lơ xanh

Là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, súp lơ xanh có hương vị rất ngon và dễ trồng. Đặc biệt là khả năng có thể chịu đựng được sương giá của súp lơ xanh cũng rất tốt nên bạn không nên lo lắng rằng cây sẽ bị chết vì lạnh đâu nhé.

Thời gian để trưởng thành mất khoảng 55 ngày. Lúc thu hoạch, nếu bạn giữ lại nhiều lá trên gốc cây thì nó có thể ra thêm một vụ thứ hai, thậm chí là thứ ba.

Bắp cải

Bắp cải có rất nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu chia ra hai loại là ngắn ngày và dài hạn. Nhưng hầu hết là mọi người thường lựa chọn giống bắp cải ngắn ngày để có thể thu hoạch vào cuối đông, đầu xuân.

Trồng bắp cải vừa đơn giản lại vừa thu hoạch nhanh

Trung bình, bắp cải cần 60 ngày để trưởng thành và đến khoảng 70-80 ngày là bạn có thể thu hoạch.

Rau diếp

Là một loại cây rất dễ trồng, nhưng cũng nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể trồng rau diếp xen lẫn vào các luống rau bắp cải hoặc súp lơ. Mỗi tuần, hãy gieo một vài hạt giống và bạn sẽ luôn có rau diếp để ăn.

Rau diếp là một loại cây trồng ngắn ngày, chúng sinh trưởng hoàn toàn trong 45 ngày và có thể thu hoạch.

Đậu Hà Lan

Được là loại cây hoàn hảo để trồng vào mùa lạnh. Khi trồng đậu Hà Lan chúng ta cần dựng cho chúng một chiếc giàn hoặc bộ khung vì cây vươn cao và cần có vật nâng đỡ khi ra quả.

Sau 60 ngày trồng là bạn thu hoạch được rồi nhé.

Cà rốt

Bạn có biết cà rốt ngọt hơn nếu được trồng ở nhiệt độ lạnh? Thường thì trồng cà rốt vào đầu mùa thu là đẹp nhất vì chúng chỉ cần 65 ngày để trưởng thành.

Sau từ 75-85 ngày là bạn có thể hoàn toàn thu hoạch được những củ cà rốt giàu chất dinh dưỡng rồi nhé.

Cải bó xôi

Là một loại rau rất dễ trồng, chỉ sau 35-40 ngày trồng đã có thể thu hoạch.

Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt vì có nhiều chất dinh dưỡng, có thể hấp, luộc, xào, nấu canh với tôm, thịt ăn rất ngon mà lại rất giàu Vitamin nhóm B, K, Kali,… rất có lợi cho sức khỏe.

“1 củ khoai lang bằng 1 thang thuốc bổ” nhưng lại đại kỵ với 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa

“1 củ khoai lang bằng 1 thang thuốc bổ” nhưng lại đại kỵ với 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa

Khoai lang là món ăn dân dã, bổ dưỡng xong nếu ăn không đúng cách, khoai lang có thể gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Theo Phunutoday/Khỏe & Đẹp