Tại sao không nên uống trà xanh sau khi ăn thịt đỏ?

22/03/2016 23:11

Không phủ nhận tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng lúc, mọi tác dụng của trà xanh có thể sẽ mất đi.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Penn State, Mỹ đã đưa ra kết luận: Việc uống trà xanh ngay sau khi ăn thịt đỏ hoặc các thực phẩm khác chứa nhiều chất sắt như rau cải xoăn và rau bina sẽ làm mất những lợi ích về mặt sức khỏe mà trà xanh có thể mang lại.

Cụ thể, những hợp chất có tác dụng tích cực trong trà xanh (chống ôxy hóa , kháng viêm, giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư...) sẽ bị bất hoạt bởi các ion sắt.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên hoạt chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG)- một chất chống ôxy hóa quyết định những tác dụng đặc biệt trong trà xanh.

Họ nhận thấy EGCG bị bất hoạt bởi các ion sắt và làm chúng không thể phát huy tối đa tác dụng.

Các nhà nghiên cứu lưu ý những bệnh nhân có chỉ định 
bổ sung sắt, ví dụ như điều trị chứng viêm ruột (IBD) cũng không nên uống trà xanh vì làm giảm hiệu quả điều trị.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người Trung Quốc có món trà trị cảm cúm siêu hiệu nghiệm, bạn thử là thấy liền!
Mỗi khi bị cảm cúm, mỗi ngày uống 1 ly trà nước này thôi thì không cần uống thuốc mà chỉ sau 2-3 ngày là...
XEM TIẾP
Cứ vô tư ăn ốc theo cách này có ngày cả nhà nhập viện, hối hận không kịp
Hãy cẩn trọng với món ốc quen thuộc nếu bạn không muốn nhập viện vì những lý do này
XEM TIẾP
Sai lầm tai hại khi rửa thịt, phần lớn người Việt đang mắc phải, tăng nguy cơ ngộ độc lên gấp 10 lần
Dưới đây là những sai lầm khi rửa thịt phần lớn người Việt đang mắc gây hại cho sức khỏe:
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM