Xoài là loại trái cây phổ biến, cũng là món khoái khẩu của nhiều chị em, nhất là bà bầu. Ăn xoài vừa bổ, vừa ngon, lại có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe Chẳng hạn, ăn xoài giúp bạn ngăn chặn ung thư, hỗ trợ điều trị tiêu hóa, ngừa bệnh tim mạch, làm giảm huyết áp, đẹp da…

Kiểu ăn xoài chị em thích mê nhưng vô cùng nguy hiểm, cần bỏ ngay lập tức - Ảnh 1
Xoài tốt cho sức khỏe nếu ăn vừa phải, đúng cách - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu như bạn ăn xoài đúng cách, mức độ vừa phải. Còn ngược lại, việc ăn xoài sẽ phản tác dụng, có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Có những kiểu ăn xoài rất được ưa chuộng ở nhiều chị em, tưởng chừng vô hại nhưng lại cực hại đối với sức khỏe.

Ăn xoài với gia vị cay nóng

Hầu hết mọi người đều thích ăn xoài có thêm vị cay, tuy nhiên bạn không nên ăn cùng các thực phẩm cay nóng như tỏi, ớt, hạt tiêu, gừng, quế, hồi, thì là …

Kiểu ăn xoài chị em thích mê nhưng vô cùng nguy hiểm, cần bỏ ngay lập tức - Ảnh 2
Món xoài lắc rất nhiều chị em yêu thích, tuy nhiên ớt có tính nóng khi ăn với xoài không tốt nên hạn chế - Ảnh minh họa: internet

Xoài chứa các axit, axit amin, protein… những chất này đều có tính kích thích, sau khi bài tiết đến vỏ thận sẽ gây dị ứng, nếu nặng sẽ gây mẩn đỏ, đau đớn. 

Ăn xoài khi bụng đang đói

Kiểu ăn xoài chị em thích mê nhưng vô cùng nguy hiểm, cần bỏ ngay lập tức - Ảnh 3
Ăn xoài khi bụng đói sẽ gây hại cho dạ dày- Ảnh minh họa: Internet

Bạn không nên ăn xoài khi bụng đói, kể cả xoài chín vì chúng vẫn có vị chua, có thể gây hại cho dạ dày. Trong trường hợp này, vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc.

Ăn quá nhiều xoài trong một lúc

Những người có cơ địa nóng trong, béo phì, đái tháo đường… nên ăn xoài ở mức vừa phải, không nên ăn quá nhiều trong một lúc.

Kiểu ăn xoài chị em thích mê nhưng vô cùng nguy hiểm, cần bỏ ngay lập tức - Ảnh 4
Không nên ăn quá nhiều xoài cùng một lúc - Ảnh minh họa: internet

Ngoài ra, tiêu thụ nhiều xoài, đặc biệt là xoài chưa chín có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như chứng khó tiêu. Vì vậy, nên tránh ăn nhiều, nhất là xoài xanh.

Ăn xoài quá chín

Kiểu ăn xoài chị em thích mê nhưng vô cùng nguy hiểm, cần bỏ ngay lập tức - Ảnh 5
Vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín - Ảnh minh họa: Internet

Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để xoài chín quá. Ngoài ra, không ăn cùng những thức ăn có tính nóng như vải, thịt chó…

Xoài là loại quả thơm ngon, giàu dưỡng chất, tuy nhiên, chúng ta nên ăn xoài đúng cách để bảo vệ sức khỏe!

 

Sự thật thông tin ăn xoài bị nóng, nổi mụn nhọn

Sự thật thông tin ăn xoài bị nóng, nổi mụn nhọn

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, quan niệm hoa quả nóng của nhiều người thực ra chưa chính xác.