Cây bút Naomi Motiyama (Nhật) đã tiết lộ bí mật về chế độ ăn của phụ nữ Nhật trong cuốn “Phụ nữ Nhật không già hoặc béo”. Cô viết về nhà bếp của mẹ mình và đưa ra câu trả lời về cuộc sống thọ và khỏe mạnh của phụ nữ Nhật mà ai cũng muốn biết.

Thực phẩm là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp họ giảm cân. Những thực phẩm hàng đầu được tiêu thụ hàng ngày là cá, rong biển, trái cây, đậu nành, cơm, rau quả và trà xanh.

Bật mí chế độ ăn giúp phụ nữ Nhật không bao giờ mập và sống thọ nhất thế giới - Ảnh 1
Chế độ ăn uống là một phần quan trọng giúp phụ nữ Nhật không tăng cân và sống thọ nhất thế giới - Ảnh minh họa: Internet

Tất cả những thực phẩm này đều có thuộc tính chống lão hóa và giúp giảm cân theo cách có lợi cho sức khỏe.

Hàng ngày, phụ nữ Nhật nấu các bữa ăn gồm cá nướng, cơm, rau quả nấu chín, súp, trà xanh và trái cây. Dân Nhật ăn khoảng 10% lượng cá trên thế giới, trong khi dân số chỉ chiếm 2%.

Tác giả cho hay, kể từ thời niên thiếu, phụ huynh Nhật đã buộc con họ ăn chậm, nhai kỹ. Họ không bao giờ múc cơm đầy chén hoặc dọn ra tất cả đồ ăn. Mỗi món được phục vụ riêng rẽ.

Bật mí chế độ ăn giúp phụ nữ Nhật không bao giờ mập và sống thọ nhất thế giới - Ảnh 2
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất ngày với người Nhật - Ảnh minh họa: Internet

Cô cho biết, đặc điểm ẩm thực truyền thống của họ là sự dễ dàng, đồ ăn được chuẩn bị dần và thường được nấu chín, chủ yếu là nướng hoặc hấp. Ngoài ra, họ thay bánh mì bằng cơm và ăn cơm trong mọi bữa. Đây là 1 trong những khác biệt lớn nhất về chế độ ăn giữa người phương Đông và phương Tây.

Tại Nhật, bữa sáng được xem là quan trọng nhất và bao gồm nhiều loại đồ ăn và thức uống, như trà xanh, cơm hấp, súp, đậu hũ, tỏi non, rong biển, trứng tráng hoặc 1 miếng cá.

Họ hiếm khi ăn tráng miệng, mà nếu có thì cũng chỉ là những khẩu phần nhỏ. Phụ nữ Nhật thích đồ tráng miệng, nhưng họ biết chúng có ảnh hưởng xấu đến vóc dáng và sức khỏe.

Cuối cùng, tác giả cho biết tập luyện là một phần thói quen hàng ngày tại Nhật. Dân Nhật thích đạp xe, đi bộ và đi bộ đường dài.

Quá đơn giản phải không mọi người? Chị em phụ nữ Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi phụ nữ Nhật để có vóc dáng như ý và sống lâu nhé!

Ngon và tiện nhưng có 4 nhóm người tuyệt đối không được ăn bánh mỳ kẻo rước họa vào thân

Ngon và tiện nhưng có 4 nhóm người tuyệt đối không được ăn bánh mỳ kẻo rước họa vào thân

Bánh mì là món ăn nhiều người sử dụng vào buổi sáng tuy nhiên đây là sai lầm nên tránh. Bởi món ăn này không có nhiều chất.

hoangcongmy | Theo PhunuNews