Việc ăn canh vô tội vạ ngay trong bữa ăn mà không hề biết đến tác hại của thói quen xấu này đến sức khỏe là điều nhiều người Việt mắc phải. Vậy nên, bạn hãy lưu lại những thời điểm vàng để ăn canh sau: 

Bạn phải bỏ ngay thói quen trộn chung cơm và canh khi ăn

Không ăn canh giữa bữa cơm

Nếu bạn có thói quen uống nước canh khi đang ăn trong thì hãy ngừng ngay, bởi khi đang ăn, nếu bạn uống bất kỳ loại nước nào cũng sẽ làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Bởi uống nước canh làm tăng kích thích của dạ dày. Khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa chậm lại.

Trong quá trình ăn, bạn cũng không  nên uống bất cứ một loại nước nào.

Chỉ uống nước canh trước bữa cơm

Việc uống nước canh trước khi bắt đầu bữa ăn sẽ giúp niêm mạc của đường tiêu hóa tránh được kích thích của các loại thức ăn thô, cứng. Điều này cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Không những thế, nó còn giúp giảm số lượng tinh bột và thực phẩm ăn vào, nhờ thế có lợi cho quá trình giảm cân thành công cũng như hạn chế số lượng tinh bột có trong cơm nạp vào cơ thể.

Chỉ uống nước canh sau khi kết thúc bữa cơm

Không chỉ nước canh, mà việc uống bất cứ loại nước nào trong bữa ăn cũng đều làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi nó làm tăng kích thích của dạ dày. Nhưng khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa chậm lại. Do đó, bạn nên ăn canh sau cùng.

Bạn hãy bỏ ngay thói quen trộn chung cơm và canh khi ăn, việc này sẽ gây hại rất lớn đến dạ dày của bạn. Bởi thức ăn chưa kịp nhai mềm đã trôi tuột xuống dạ dày, khiến dạ dày phải mất nhiều "công sức" để co bóp và tiêu hóa thức ăn.

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Những món điểm tâm trước nay tưởng tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy

Đây đều là những món ăn được rất nhiều người lựa chọn để làm bữa điểm tâm, ai cũng nghĩ rằng đây đều là những món rất tốt nhưng thực tế lại không phải như vậy.

thanhhieu | Theo PhunuNews