Hãy trộn nước cốt chanh, giấm, hoặc soda banking rồi tưới lên rau củ quả, để như vậy trong 5-7 phút rồi mới tiếp tục rửa bằng nước sạch. Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ dư lượng chất bảo vệ thực vật trên rau củ quả.

Khi một củ khoai tây đã mọc mầm bạn đừng nên tiếc rẻ mà cố gắng bỏ phần mầm đi và tiếp tục sử dụng, việc làm này của bạn đang vô tình đầu độc cả gia đình đấy.

 

 Nghiên cứu cho thấy nước sạch có thể làm sạch hơn 90% các loại vi khuẩn có trong rau củ, tuy nhiên 10%còn lại vẫn cần bạn áp dụng công thức nước cốt chanh, giấm, hoặc soda banking rồi tưới lên rau củ quả để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Hãy bỏ ngay thói quen gọt vỏ trước khi rửa lại các loại củ quả và thay bằng thói quen rửa rau củ thật sạch trước khi gọt để tránh việc lây lan vi khuẩn từ vỏ bên ngoài vào trong rau củ.

Rau hữu cơ dù không chứa hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng vẫn có thể chứa một số vi khuẩn tự nhiên khác, vậy nên tốt nhất bạn vẫn nên rửa rau thật cẩn thận.

Dufrau củ quả đã được bạn rửa sạch và cho vào tủ lạnh bảo quản, thế nhưng khi mang ra sử dụng bạn đừng quên rửa lại chúng một lần nữa nhé. Bởi vì vi khuẩn có thể xâm nhập lại trong thời gian bảo quản.

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh phạm kẻo dạ dày đầy sỏi, tắc nghẽn đường tiêu hóa

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh phạm kẻo dạ dày đầy sỏi, tắc nghẽn đường tiêu hóa

Hồng là trái cây của mùa thu, hồng ngọt nhưng có 4 điều đại kỵ phải nhớ để không hại thân.

thanhhieu | Theo PhunuNews