10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn

19/05/2018 13:00

Trong số các thực phẩm thông thường luôn có những loại ẩn chứa những chất kịch độc có thể gây nguy hiểm chết người. Những thực phẩm này có thể xuất hiện ngay trong nhà bếp của bạn, mà ít người chú ý đến nhất.

1. Hạt anh đào

 Giống như táo, hạt anh đào chứa một loại xianua hydro gọi là axit prussic rất độc. Tử vong do ăn anh đào rất hiếm nhưng chúng ta tuyệt đối không được nuốt hoặc nhai hạt của chúng. Khi hạt của quả anh đào bị nghiền nát, nhai, hoặc thậm chí bị trầy xước cũng sản sinh axit prussic (hydrogen cyanide). Hạt mận, đào cũng nguy hiểm tương tự.

10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn - Ảnh 1

2. Lá đại hoàng 

Lá đại hoàng có chứa axit oxalic, gây sỏi thận. Để gây tử vong bạn phải ăn thật nhiều lá, nhưng ăn một chút lá này cũng có thể khiến cho bạn bị bệnh nặng.

3. Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu thực sự là một chất gây ảo giác. Loại gia vị này có chứa chất myristicin gây ảo giác đối với con người. Không những thế, hạt nhục đậu khấu còn gây nôn mửa, chóng mặt, đổ mồ hôi, đau đầu. Tác dụng phụ của chất này có thể kéo dài vài ngày và đã có trường hợp tử vong.

4. Khoai tây 

Glycoalkaloids là một loại chất độc, có thể được tìm thấy trong lá, thân, và mầm khoai tây. Nó cũng có thể tích tụ trong khoai tây nếu để quá lâu. Ăn phải glycoalkaloids sẽ dẫn đến chuột rút, tiêu chảy, đau đầu bối rối, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong. Khi khoai tây đã chuyển sang màu xanh, bạn nên vứt bỏ.

10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn - Ảnh 2

 5. Hạnh nhân 

Có hai biến thể của hạnh nhân, hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Loại hạnh nhân đắng chứa một lượng lớn xyanua hydro. Người ta nói rằng thậm chí chỉ ăn 7 - 10 hạt hạnh nhân đắng sống sẽ gây nguy hiểm cho người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em.

6. Mật ong sống 

Do không trải qua quá trình thanh trùng, khi chất độc hại đã bị lược bỏ, mật ong sống, không tiệt trùng thường chứa chất độc tố màu xám. Ăn nhiều loại mật ong này trong một thời điểm có thể dẫn đến chóng mặt, ngất lịm, ra mồ hôi nhiều, buồn nôn và ói mửa kéo dài trong 24 giờ.

7. Cà chua 

Thân và lá cà chua chứa chất độc kiềm có thể gây kích ứng dạ dày. Cà chua xanh cũng có tác hại tương tự. Mặc dù ít có trường hợp tử vong do ăn phải cà chua xanh và lá cà chua, tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nguy cơ và bạn nên hạn chế.

 8. Cá ngừ

Sự nguy hiểm trong cá ngừ là thủy ngân mà cá hấp thụ. Khi thủy ngân đã vào tới cơ thể của bạn, chúng sẽ đi qua thận và xâm nhập lên não. FDA khuyến cáo trẻ em và phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ.

10 thực phẩm có thể gây chết người có ngay trong căn bếp nhà bạn - Ảnh 3

9. Sắn

 Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.

10. Hạt điều

Hạt điều mà bạn vẫn mua trong siêu thị không phải là hạt điều thô, vì chúng đã được hấp để loại bỏ urushiol, một hóa chất cũng được tìm thấy trong bảng chất độc. Hóa chất này có thể gây ra tác dụng phụ như hiện tượng dị ứng nghiêm trọng.  Nếu nồng độ urushiol cao có thể gây ra tử vong.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sai lầm chết người khi ăn sữa chua sẽ tàn phá cơ thể nghiêm trọng cực nguy hiểm nhưng quá nhiều người mắc
Sai lầm chết người khi ăn sữa chua sẽ tàn phá cơ thể nghiêm trọng cực nguy hiểm nhưng quá nhiều người mắc cần bỏ...
XEM TIẾP
Thói quen CHẾT NGƯỜI khi rửa bát khiến cả nhà ĐỐI MẶT VỚI UNG THƯ và CHẾT SỚM HƠN RẤT NHIỀU
Thói quen CHẾT NGƯỜI khi rửa bát khiến cả nhà ĐỐI MẶT VỚI UNG THƯ và CHẾT SỚM HƠN RẤT NHIỀU hãy đọc và tránh...
XEM TIẾP
Thói quen chết người khi ăn cơm đặc biệt gây hại sức khỏe chẳng khác nào mắc ung thư
Thói quen chết người khi ăn cơm đặc biệt gây hại sức khỏe chẳng khác nào mắc ung thư cần bỏ ngay tức khắc vì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM