Trang chủ Chuyên gia nói gì

Sai lầm chết người khi ăn sữa chua sẽ tàn phá cơ thể nghiêm trọng cực nguy hiểm nhưng quá nhiều người mắc

08/02/2018 04:38

Sai lầm chết người khi ăn sữa chua sẽ tàn phá cơ thể nghiêm trọng cực nguy hiểm nhưng quá nhiều người mắc cần bỏ ngay.

Sữa chua có nguồn gốc từ sữa và chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, canxi, magiê, vitamin B2 và vitamin B12. Do đó, ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe nhưng cần ăn đúng cách.

Sai lầm chết người khi ăn sữa chua sẽ tàn phá cơ thể nghiêm trọng cực nguy hiểm nhưng quá nhiều người mắc ảnh 1

Không nên dùng sữa chua khi đói 

Khi bụng đói cồn cào, nhất là sáng mới ngủ dạy nhiều người thường ăn ngay hộp sữa chua để nhanh đẩy lùi cảm giác đói. Thế nhưng, đó lại là một sai lầm đấy ạ, chúng ta không nên dùng sữa chua để lấp đói. Bởi vì khi bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2), ăn sữa chua vào lactic axit sẽ giết chết hết axit trong dạ dày, tác dụng bảo vệ sức khỏe giảm rõ rệt.

Thời điểm ăn tốt nhất là nên ăn vào 1-2 tiếng sau bữa cơm. Bởi vì lúc đó dịch vị được làm loãng, độ axit kiềm trong dạ dày thích hợp nhất cho việc sinh trưởng của lactic axit. Ngoài ra, uống sữa chua vào buổi tối cũng tốt.

Lưu ý: Sau khi ăn sữa chua, nhất là buổi tối cần phải lập tức đánh răng, bởi vì một số vi khuẩn trong sữa chua và một số chất có tính axit sẽ làm tổn hại đến răng.

 Sữa chua có thể kết hợp với tất cả

Sữa chua kết hợp với một số thực phẩm khác sẽ mang lại khẩu vị hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp ăn sữa chua với một số thuốc kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin, chúng có thể sẽ giết chết hoặc phá hủy khuẩn lactobacillus trong sữa chua. Ngược lại, sữa chua rất thích hợp để ăn kèm với tinh bột trong bữa sáng như cơm, mì, bánh bao, bánh mì…

Ăn sữa chua giảm béo

Sữa chua chứa hàm lượng lớn khuẩn lactobacillus hoạt tính, có tác dụngđiều tiết cân bằng hệ vi sinh vật trong cơ thể rất tốt, giúp thúc đẩy nhu động dạ dày, giảm nguy cơ bị táo bón. Những ai bị táo bón trong thời gian dài có liên quan nhất định đến việc tăng thể trọng cơ thể. Lúc này, ăn sữa chua vừa có tác dụng nhuận tràng, lại làm tăng cảm giác no, giúp bạn giảm đáng kể lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, bản thân sữa chua cũng có hàm lượng nhiệt lượng nhất định nên bạn đừng lấy sữa chua vào mục đích giảm béo, đấy hoàn toàn không phải lựa chọn thông minh.

Đây là nguyên nhân dù đắt hay rẻ bạn cũng nên bỏ tiền ra mua sữa chua về cho cả nhà ăn
Đây là nguyên nhân dù đắt hay rẻ bạn cũng nên bỏ tiền ra mua sữa chua về cho cả nhà ăn hãy tìm hiểu...
XEM TIẾP
Sai lầm chết người khi ăn sữa chua phạm phải chẳng khác nào tự rước độc tố vào người
Sai lầm chết người khi ăn sữa chua phạm phải chẳng khác nào tự rước độc tố vào người nên biết để tránh.
XEM TIẾP
Chỉ cần ăn sữa chua vào thời điểm này cả đời không lo bệnh xương khớp, lại trẻ ra 15 năm so với tuổi
Chỉ cần ăn sữa chua vào thời điểm này cả đời không lo bệnh xương khớp, lại trẻ ra 15 năm so với tuổi ai...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM