Tất tần tật những mẹo hay khi ăn và chế biến tôm

Chọn thực phẩm 26/12/2017 04:19

Tôm là một món ăn không hề xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên để có thể có được món tôm ngon, nhất định bạn cần biết tất tần tật những mẹo hay khi ăn và chế biến tôm này

Mẹo chọn tôm ngon
Chọn con tôm chắc, vỏ sáng, bóng, có màu sắc tươi, không chảy nhớt.

Chân tôm còn nguyên vẹn, gắn chặt với thân, có màu sáng. Không mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen.

Tất tần tật những mẹo hay khi ăn và chế biến tôm - Ảnh 1
Muốn chọn tôm ngon cần biết mẹo (Ảnh minh họa)

Mẹo chế biến tôm ngon
Khi sơ chế: bạn nên làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng), lau khô rồi ướp với một ít lòng trắng trứng và bột ngô. Cách này sẽ giúp tôm được ngon và giữ được độ săn chắc của thịt.

Không nên nấu tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị nhạt và dai chứ không chắc và giòn.

Nên rã đông tôm bằng ngăn mát của tủ lạnh.

Mẹo bóc vỏ tôm nhanh
Tôm ngon thì ngon thật đấy, nhưng nếu phải động tay vào bóc rồi lại mất công đi rửa tay thì hầu như nhiều người e ngại. Hãy học ngay cách bóc tôm cực nhanh mà chẳng sợ bẩn tay dưới đây.

Đầu tiên, các bạn tách bỏ phần đầu tôm. Sau đó, bạn dùng dĩa giữ ở phần lưng tôm, tay còn lại cầm thìa tách bỏ phần chân tôm và gạt nhẹ lớp vỏ tôm ra.

Giờ thì lật 1 đoạn vỏ tôm lên, cắm dĩa thẳng vào con tôm, bên tay cầm thìa xắn nhẹ để làm đứt phần đuôi tôm, sau đó cứ thế nhấc mạnh thì con tôm sẽ rời ra.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Mực sốt tôm chua cay là sự kết hợp hoàn hảo mới lạ mà vô cùng hấp dẫn đấy!

TIN MỚI NHẤT