Chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện hiệu quả vấn đề về vóc dáng. Carbs và chất xơ là 2 nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng vẫn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các loại ngũ cốc nguyên hạt đều chứa cả 2 chất này, vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải loạt hạt nào cũng có thể hỗ trợ giảm cân, chỉ có một số loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ với chỉ số Glycemic (GI) thấp mới giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, đừng bỏ qua các loại ngũ cốc giảm cân này trong thực đơn hàng ngày - Ảnh 1
Những dưỡng chất trong ngũ cốc nguyên hạt có thể thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn – Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là những loại ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối, thon gọn:

Những loại ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm cân hiệu quả

Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch chứa hàm lượng lớn avenanthramide - chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan nên có khả năng giúp cơ thể hấp thụ nhiều nước và tạo cảm giác no lâu. Chính điều này sẽ giúp giảm lượng calo hấp thụ trong ngày, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, đừng bỏ qua các loại ngũ cốc giảm cân này trong thực đơn hàng ngày - Ảnh 2
Chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan tạo cảm giác no lâu - Ảnh minh họa: Internet

Gạo lứt

Gạo lứt rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa, magie, phốt pho... giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Đặc biệt, nhờ chứa lượng chất xơ dồi dào lại ít chất béo nên bạn có thể bổ sung gạo lứt vào thực đơn hàng ngày, chỉ cần dùng một lượng vừa đủ cũng đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn.

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, đừng bỏ qua các loại ngũ cốc giảm cân này trong thực đơn hàng ngày - Ảnh 3
Gạo lứt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Lúa mạch đen

Theo nhiều nghiên cứu, lúa mạch đen chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt hay ngũ cốc nào. Lượng chất xơ có trong loại thực phẩm này nhiều gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất, nhờ đó nó có thể cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và hỗ trợ giảm mỡ thừa hiệu quả.

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, đừng bỏ qua các loại ngũ cốc giảm cân này trong thực đơn hàng ngày - Ảnh 4
Lúa mạch đen vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp giảm cân - Ảnh minh họa: Internet

Lúa mạch nguyên hạt

Nếu bạn muốn giảm cân đồng thời giảm mức cholesterol dư thừa trong cơ thể thì lúa mạch nguyên hạt là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn đúng loại lúa mạch nguyên hạt để tránh mua nhầm loại đã qua tinh chế.

Đậu lăng

Đậu lăng là thực phẩm chứa nhiều protein, chất xơ và rất ít chất béo. Cứ nửa cốc đậu lăng sẽ chứa khoảng 20gr carbs và 8gr chất xơ. Đây là những dưỡng chất phù hợp cho chế độ ăn kiêng và loại bỏ mỡ thừa. Ngoài ra, đậu lăng cũng rất giàu vitamin B, kẽm, sắt, kali và canxi tốt cho sức khỏe.

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, đừng bỏ qua các loại ngũ cốc giảm cân này trong thực đơn hàng ngày - Ảnh 5
Đậu lăng là thực phẩm chứa nhiều protein, chất xơ và rất ít chất béo rất phù hợp để ăn kiêng - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những loại ngũ cốc bạn có thể bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để giảm cân an toàn và nhanh chóng.

Dấu hiệu thụ thai thành công | Hoa đậu biếc

Chẳng cần luyện tập cực khổ, bạn vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn nhờ ăn trứng cùng các thực phẩm giảm cân này

Chẳng cần luyện tập cực khổ, bạn vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn nhờ ăn trứng cùng các thực phẩm giảm cân này

Nếu bạn quá bận rộn để đến phòng tập mỗi ngày nhưng vẫn muốn giảm cân nhanh chóng. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm giúp hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa hiệu quả này vào chế độ dinh dưỡng để sở hữu vóc dáng thon gọn hoàn hảo hằng mơ ước.

Đông Anh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe