Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học là chìa khóa để tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Việc ăn đúng và đủ bữa không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng nên việc lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng cần được chú ý.

Bên cạnh những thực phẩm bổ dưỡng, bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm sau vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đừng bao giờ chọn những thực phẩm này cho bữa sáng nếu không muốn gây hại sức khỏe cả gia đình - Ảnh 1
Cơ thể cần được cung cấp năng lượng để hoạt động suốt cả ngày dài, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng mà bạn cần chú ý bổ sung hàng ngày - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh ăn vào buổi sáng, đặc biệt là khi dạ dày đang trống rỗng vì nó không hề tốt cho sức khỏe:

Những thực phẩm gây hại sức khỏe không nên dùng vào bữa sáng

Các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ

Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn nhanh vào buổi sáng có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, cản trở hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Hàm lượng chất béo, đường và mỡ trong loại thực phẩm này không hề có lợi cho cơ thể, thậm chí nó còn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Đừng bao giờ chọn những thực phẩm này cho bữa sáng nếu không muốn gây hại sức khỏe cả gia đình - Ảnh 2
Đừng tạo gánh nặng cho dạ dày của bạn bằng những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ - Ảnh minh họa: Internet

Cà phê

Nhiều người thường có thói quen uống cà phê vào sáng sớm để giúp tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên, thói quen này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, nhất là khi bạn sử dụng thức uống này lúc bụng đang đói.  

Cà phê chứa nhiều chất kích thích khiến niêm mạc dạ dày bị ảnh hưởng, làm tăng bài tiết axit gây hại hệ tiêu hóa trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn chỉ nên dùng cà phê sau khi đã ăn sáng no thay vì uống khi dạ dày trống rỗng.

Ngũ cốc có đường

Việc sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn những loại ngũ cốc có nhiều chất xơ và protein từ hạt lanh, quả óc chó... thay vì những loại ngũ cốc có đường.

Nguyên nhân là do ngũ cốc có đường không hề mang lại lợi ích cho cơ thể mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Đừng bao giờ chọn những thực phẩm này cho bữa sáng nếu không muốn gây hại sức khỏe cả gia đình - Ảnh 3
Nên lựa chọn những loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Sô cô la

Nhiều người thường chọn sô cô la cho bữa sáng để cung cấp năng lượng tức thì và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, ăn sô cô la khi bụng đang trống rỗng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đây là thực phẩm chứa hàm lượng đường cao và việc tiêu thụ vào buổi sáng sẽ khiến bạn dễ gặp phải tình trạng chóng mặt, choáng váng, người lờ đờ, mệt mỏi...

Trên đây là những thực phẩm bạn nên tránh sử dụng vào buổi sáng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình cũng như kéo dài tuổi thọ.

4 kiểu cất trữ thực phẩm ai cũng tưởng đúng hóa ra lại sai bét, chỉ rước bệnh vào người

4 kiểu cất trữ thực phẩm ai cũng tưởng đúng hóa ra lại sai bét, chỉ rước bệnh vào người

Nhiều người có thói quen mua nhiều thức ăn về và cất trữ tủ lạnh nhưng lại không hề hay biết bản thân đang mắc không ít sai lầm.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe