Trang chủ Chọn thực phẩm

Cứ nghĩ rửa dưới vòi nước là cách rửa rau chuẩn, nào ngờ sai hoàn toàn

04/11/2017 04:28

Theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm.

Từ trước đến nay, để rửa sạch bụi bẩn trên rau cũng như dư lượng thuốc trừ sâu còn tồn đọng trên rau, chúng ta thường chọn cách rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy. Đây là cách thức được các bà nội trợ kháo nhau nhiều nhất vì họ cho rằng, chỉ có cách này mới giúp rau sạch hoàn toàn mà thôi.

Tuy nhiên, theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm. Cô nói:“Rửa rau dưới vòi nước chảy sẽ làm hỏng rau bởi sức nặng của nước”. Do đó theo cô, phụ nữ nên hạn chế cách rửa rau này, trừ khi bạn rửa những thực phẩm có hình dáng cứng hoặc nếu vẫn chọn cách này, bạn nên mở nhỏ vòi nước để hạn chế lực chảy của nước làm rau bị dập.

Cứ nghĩ rửa dưới vòi nước là cách rửa rau chuẩn, nào ngờ sai hoàn toàn ảnh 1

Nên mở nhỏ vòi nước để hạn chế lực chảy của nước làm rau bị dập. (Ảnh: Internet)

Cứ nghĩ rửa dưới vòi nước là cách rửa rau chuẩn, nào ngờ sai hoàn toàn ảnh 2

Nên áp dùng khi rửa những thực phẩm có hình dáng cứng. (Ảnh: Internet)

Thay vào đó, cô khuyên người nội trợ nên ngâm rau trong nước lạnh, vừa giúp rau sạch hơn, lại tươi lâu hơn nữa. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia, bạn cũng không được ngâm quá lâu trong nước bởi vì càng ngâm lâu, theo nguyên lý thẩm thấu, nước bên ngoài sẽ xâm nhập lại vào rau để đạt trạng thái dung dịch cân bằng. Từ đó, những chất bẩn trong nước cũng sẽ vào rau. Ngoài ra, cách này còn làm thất thoát một lượng chất dinh dưỡng của rau.

Tốt nhất, bạn chỉ nên ngâm trong thời gian ngắn. Trước khi ngâm nên tách rau khỏi búp (xà lách) và ngâm trong nước lạnh vài phút mà thôi. Sau vài phút, bạn dùng tay đảo đều rau để các chất bẩn được sạch. Tiếp theo đổ nước này đi, cho lượng nước khác vào, nhẹ nhàng cho rau vào, dùng tay đảo đều vài lần nữa. Bạn có thể lặp lại khoảng 3 lần như vậy.

Sau khi rửa xong, bạn nên dùng dụng cụ quay rau cho khô hoặc dùng khăn giấy ăn thấm sạch lượng nước thừa. Đó là cách mà các đầu bếp trên thế giới thường làm để rau không bị dập, úng.

Khi rửa rau nhớ cho thêm thứ này vào sẽ khử được hết hóa chất
Mẹo rửa rau củ sạch và an toàn nhất khử hết hóa chất để cả nhà luôn khỏe - ai cũng cần lưu lại ngay.
XEM TIẾP
Hãy nhớ thêm thứ này vào nước khi rửa rau để loại bỏ được toàn bộ hoá chất và thuốc trừ sâu
Hãy nhớ thêm thứ này vào nước khi rửa rau để loại bỏ được toàn bộ hoá chất và thuốc trừ sâu ai cũng...
XEM TIẾP
Bạn đang có thói quen cho muối vào nước để rửa rau hãy bỏ ngay hôm nay kẻo hối hận
Nếu bạn đang có thói quen cho muối vào nước để rửa rau hãy bỏ ngay hôm nay kẻo hối hận thì đã muộn.
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM