Chắc chắn sẽ hối hận cả đời nếu những người này còn ăn thịt gà

Chọn thực phẩm 28/11/2017 04:16

Chắc chắn sẽ hối hận cả đời nếu những người này còn ăn thịt gà hãy cẩn trọng ngay hôm nay.

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn, không độc, rất bổ dưỡng và lành mạnh cho phổi. Loại thịt này còn có tác dụng chữa băng huyết, xích bạch đới, kiết lỵ, ung nhọt. Đây cũng là loại thực phẩm giúp bổ âm cho tỳ vị, bổ thận, khí và huyết. Đặc biệt, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ cao cho những người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu và không hấp thu được thức ăn.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà. Với một số bệnh nhất định, cần hạn chế tối đa việc tiêu thụ thịt gà, thậm chí là kiêng cho đến khi bạn đã khỏi hẳn bệnh.

Chắc chắn sẽ hối hận cả đời nếu những người này còn ăn thịt gà - Ảnh 1
Những ai không nên ăn thịt gà

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho biết trong y học hiện đại trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Trước kinh nghiệm người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, bác sĩ Trung khẳng định quan niệm ăn thịt gà ngứa da do cơ địa của từng người.

Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

 
Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Theo đó người bị thủy đậucần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Hạn chế ăn da gà, cổ gà

Mặc dù da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Nhất là da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.

Hạn chế ăn phao câu

Đây là phần ở vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn. Bộ phận này là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư, nhưng lại không thể phân giải chúng. Do vậy các chất độc đều đọng lại ở phần phao câu, lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh.

Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa

Hãy áp dụng phương pháp sau, bạn sẽ có món thịt gà mềm, ẩm, ngon lành sau khi nấu.

TIN MỚI NHẤT