Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, ít khi thiếu vắng trong chế độ ăn uống của các gia đình. Trứng có thể dùng để luộc, chưng, rán, ốp la... cách nào cũng ngon, nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, để trứng được tươi lâu, nên cho chúng bảo quản trong tủ lạnh, nhất là mùa hè oi nóng. Gặp thời tiết nóng nực khắc nghiệt, trứng nhanh bị hỏng. Nhưng nếu không biết cách thì dù để trứng trong tủ lạnh vẫn hỏng như thường, do đó, chị em cần lưu ý.

Nhiều người mua trứng về, thuận tay, thường đặt đầu to của quả trứng xuống dưới, còn đầu nhỏ hướng lên trên. Tuy nhiên, việc làm này hoàn toàn sai lầm.

Các đầu bếp nhận định, khi trứng còn tươi, lớp chất nhầy ở protein có trong trứng rất dày, vì thế nó có thể cố định vị trí của lòng đỏ ở giữa. Khi trứng được bảo quản một thời gian, lớp nhầy này mỏng đi, nó không có khả năng giữ cho lòng đỏ ở vị trí cũ nữa. Nếu quay đầu to xuống dưới, lòng đỏ sẽ "trôi" sát đầu nhỏ của quả trứng, làm lòng đỏ dính vào vỏ trứng. Còn nếu đặt đầu to quay lên trên, lòng đỏ sẽ vướng phần khoang khí, không thể dính vào vỏ trứng được. 

Bảo quản trứng trong tủ lạnh, nên để đầu to hay nhỏ lên trên? - Ảnh 1

Khi bảo quản trứng, đầu to phải để hướng lên trên

Tương tự như vậy, cũng không nên đặt nằm quả trứng khi bảo quản, làm vậy lòng đỏ cũng dễ dính sát vỏ. Nếu luộc trứng, bạn sẽ thấy hình dạng của quả trứng méo méo, lòng đỏ không tròn nữa.

Ngoài ra, không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh, nên để đầu to hay nhỏ lên trên? - Ảnh 2

Không nên bảo quản trứng ở cảnh cửa tủ lạnh

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Có cách chế biến trứng cút vừa nhanh vừa ngon, từ già đến trẻ ai cũng thích!

Có cách chế biến trứng cút vừa nhanh vừa ngon, từ già đến trẻ ai cũng thích!

Với món trứng cút om khoai tây này, bạn chẳng mất nhiều thời gian vào bếp mà cả nhà vẫn có món ngon - đủ chất cho bữa tối!

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám phá