Cà phê được xem như một giải pháp tức thì cho nhiều vấn đề về da. Chất caffeine trong cà phê sẽ thấm nhanh vào từng tế bào máu bên dưới mắt giúp giảm quầng thâm hiệu quả đồng thời hạn chế tình trạng mắt sưng húp. Ngoài ra, cà phê cũng có tác dụng làm săn chắc vùng da bên dưới mắt nên rất hiệu quả trong việc làm giảm bọng mắt và nếp nhăn. 

Trị quầng thâm dưới mắt đơn giản bằng bã cà phê - Ảnh 1

Hỗn hợp bã cà phê và dầu dừa giúp làm mờ quầng thâm và giảm bọng mắt hiệu quả.

Dầu dừa là thành phần lành tính, hợp với những vùng da nhạy cảm như da quanh mắt, giúp làm sáng da, ức chế hình thành hắc sắc tố melanin, đồng thời có tác dụng chống lão hóa nên sẽ góp phần loại bỏ quầng thâm, mang đến cho bạn đôi mắt tươi trẻ hơn.

Trị quầng thâm dưới mắt đơn giản bằng bã cà phê - Ảnh 2

Đầu tiên, cho 2 thìa bã cà phê vào một chiếc bát sạch. Thêm 2 thìa dầu dừa đã được làm nóng chảy vào bát, trộn đều hỗn hợp cho đến khi bã cà phê được hòa tan hoàn toàn. Chờ hỗn hợp nguội hẳn thì thoa lên vùng da dưới mắt, lưu ý không để hỗn hợp rơi vào mắt. Để lưu trên da khoảng 15 phút rồi lau sạch đi bằng bông ướt. Có thể thoa thêm kem dưỡng da mắt để đẩy nhanh tốc độ làm sáng da. 

Áp dụng liệu pháp này 3 - 4 lần mỗi tuần để thấy tình trạng da cải thiện đáng kể. 

6 mẹo trị QUẦNG THÂM, BỌNG MẮT đơn giản hiệu quả không ngờ chị em nhất định phải biết

6 mẹo trị QUẦNG THÂM, BỌNG MẮT đơn giản hiệu quả không ngờ chị em nhất định phải biết

Phải lo rất nhiều công việc từ xã hội đến gia đình chị em không có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên rất dễ xuất hiện quầng thâm và bọng mắt. Nhưng chỉ với 6 mẹo nhỏ đơn giản dễ làm dưới đây chúng ta đã có thể đánh bay quầng thâm và bọng mắt hiệu quả

Theo Giang Nguyên/Ngoisao.net