Những điều cần biết khi phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài

06/02/2015 10:56

Ngày nay, xu hướng đi nước ngoài để phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ. Nhiều phụ nữ thường tin tưởng các bác sỹ thẩm mỹ ở những quốc gia nổi tiếng về trình độ chỉnh sửa sắc đẹp như Hàn Quốc, Thái Lan.

Bên cạnh đó, dịch vụ du lịch kết hợp điều trị thẩm mỹ, sức khỏe cũng đang nở rộ. Vậy ngoài những thủ tục về pháp lý, đi lại, chúng ta cần lưu ý những gì khi đi phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài?

1. Bệnh viện/ thẩm mỹ viện đó đã từng gây thiệt hại cho khách hàng chưa?

Một trong những điều quan trọng nhất cần biết khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài là uy tín của bệnh viện, thẩm mỹ viện mà bạn định tiến hành làm. Ở nước ngoài cũng như trong nước, bên cạnh các trung tâm thẩm mỹ uy tín, dịch vụ tốt, vẫn có những nơi chất lượng khá tệ hoặc thua xa những gì họ quảng cáo. Hãy tìm hiểu tất cả về trung tâm đó, từ giấy phép hoạt động đến những lời nhận xét của khách hàng trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cập nhật thông tin thời sự mới, cũ ở đất nước đó nhằm tìm hiểu xem có bất kỳ trường hợp nào trung tâm mà bạn định phẫu thuật đã hây thiệt hại cho khách hàng và phải bồi thường, xử lý chưa.

 

2 . Ngôn ngữ

Phẫu thuật thẩm mỹ là một quá trình trị liệu đòi hỏi bác sỹ, chuyên viên phẫu thuật và khách hàng cần phải hiểu lẫn nhau. Phía bác sỹ cần biết khách hàng mình muốn chỉnh sửa như thế nào, sức khỏe ra sao, tiền sử bệnh, và ngược lại, khách hàng cũng cần phải biết được những yêu cầu, tư vấn từ phía bác sỹ. Các quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan không sử dụng tiếng Anh, và có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp thiếu người phiên dịch hoặc họ sẽ nói tiếng Anh với âm điệu Thái, Hàn mà bạn không thể hiểu được. Vì thế, hãy tìm hiểu trước xem bạn sẽ được ai tư vấn, tư vấn như thế nào, ngôn ngữ gì, để có thể có một cuộc điều trị tốt nhất. 

3 . Tìm hiểu chi tiết

Các trung tâm thẩm mỹ thường gửi đến khách hàng các website, hình ảnh, quảng cáo về họ mà đôi khi những gì trên đó không hoàn toàn đúng sự thật hoặc thiếu rõ ràng. Khi bạn liên hệ với trung tâm đó, hãy đưa ra những chi tiết về thủ tục, dịch vụ chăm sóc, cũng như sự hỗ trợ về pháp lý (chẳng hạn như visa) dành cho khách hàng. Thứ hai, hãy yêu cầu họ cho bạn những thông tin thật chi tiết về liệu trình mà bạn sắp thực hiện. Không bao giờ nên chọn phẫu thuật ở một nơi mà bạn không biết rõ về nó. 

4 . Chứng chỉ của bác sỹ phẫu thuật

Những điều cần biết khi phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài - Ảnh 1

Một trong những điều rất quan trọng đó là bạn phải biết rõ về bác sỹ sẽ phẫu thuật cho bạn. Hãy trao đổi với trung tâm thẩm mỹ, yêu cầu cung cấp tên tuổi, quá trình làm việc, kinh nghiệm, chứng chỉ, bằng cấp, giấy phép của bác sỹ để đảm bảo rằng ông ấy/ bà ấy đủ trình độ và uy tín để phẫu thuật cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về luật pháp của nước sở tại trong vấn đề quản lý, xử lý lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vì mỗi quốc gia, luật pháp sẽ khác nhau.

5 . Tỷ lệ thành công của bác sỹ

Những điều cần biết khi phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài - Ảnh 2

Tất nhiên bạn luôn mong muốn được phẫu thuật bởi một bác sỹ chưa từng gặp thất bại trong bất cứ ca nào. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một tỷ lệ thành công khác nhau. Tuy nhiên nhiều trung tâm thẩm mỹ sẽ giấu đi vấn đề này hoặc đứa ra thông tin không chính xác. Hãy cẩn thận với vấn đề này.

6. Sắp xếp cuộc gặp với bác sỹ trước khi phẫu thuật

Bạn nên gặp bác sỹ trước để có được những tư vấn phù hợp và sự ổn định về tâm lý trước khi phẫu thuật. Bác sỹ người trực tiếp làm cho bạn sẽ biết rõ nhất bạn nên làm gì và bạn cần gì, chứ không phải những cô tiếp tân hay nhân viên tư vấn. Tuy nhiên nếu thời gian và điều kiện đi lại không cho phép, bạn cũng có thể trò chuyện với bác sỹ qua Video Chat, Skype trước. Tất nhiên, điều này sẽ không bằng việc gặp trực tiếp, nhưng ít ra bạn cũng sẽ biết về tính cách, thái độ, ngôn ngữ của người sẽ phẫu thuật cho bạn.

7. Cơ sở vật chất

Mỗi trung tâm, bệnh viện có thể có nhiều chi nhánh, cơ sở khác nhau. Ví dụ một trung tâm thẩm mỹ sẽ điều trị những ca phẫu thuật ở một nơi đẹp hiện đại, và những ca thẫm mỹ không cần phẫu thuật ở một phòng khám nhỏ khác. Vì thế hãy biết chắc chắn bạn sẽ được thực hiện liệu trình ở đâu, và trang thiết bị như thế nào.

8 . Nhiễm trùng và biến chứng

Hãy tìm hiểu tỷ lệ nhiễm trùng và biến chứng ở nước bạn quyết định phẫu thuật và những gì bạn sẽ được bồi thường, hỗ trợ nếu chẳng may gặp những trường hợp xấu nhất.

9 . Giá cả

Mỗi trung tâm có một mức giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu vì sao có sự chênh lệch giá giữa chỗ này với chỗ khác, ưu, nhược mỗi nơi. Một số trung tâm mức giá họ đưa ra là giá trọn gói, phục vụ từ A-Z đến khi bạn ổn hẳn, nhưng nơi khác lại đưa ra một mức giá mà số tiền đó chỉ là phí phẫu thuật, chưa bao gồm các dịch vụ đi kèm. Hãy kiểm tra kỹ, kể cả các dịch vụ ăn, mặc, nghỉ trong thời gian trước và sau phẫu thuật để có một quyết định đúng. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc da trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dùng cơm trộn với thứ này, nám, tàn nhang cứng đầu đến đâu cũng bị đánh bay
Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, nguyên liệu lúc nào cũng sẵn có trong bếp này có thể trị tận gốc nám, tàn nhang.
XEM TIẾP
Chỉ vì sai sót ít ai ngờ tới này khi rửa mặt, da bạn khó chạm đến ngưỡng đẹp không góc chết
Làn da sẽ không được làm sạch hoàn hảo nếu bạn không chú trọng đến từng ngóc ngách khi rửa mặt.
XEM TIẾP
Những sai lầm khi sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF
Nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF, có lẽ bạn đang mắc phải sai lầm không đáng có này khiến làn da bị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM