Hướng dẫn sơn móng tay kiểu Marble tuyệt đẹp

11/04/2015 00:26

Marble là kiểu sơn móng tay tạo nên những đường vân đẹp như đá cẩm thạch. Và bạn có thể tự làm tại nhà.

 

Hướng dẫn

1. Lấy bằng keo dán toàn bộ xung quanh móng tay, chỉ để lộ ra phần móng định sơn.

2. Đổ nước vào một chiếc ly, bạn nên lấy loại ly dùng một lần vì sơn móng tay có thể bám chặt vào ly và việc làm sạch sẽ rất khó. Mở tất cả các lọ sơn màu mà bạn định dùng và đặt ngay bên cạnh, trong tầm tay. Lý do là bạn sẽ phải thao tác khá nhanh.

3. Chọn một màu sơn chủ đạo mà bạn thích nhất (và nó cũng là màu hiễn lên rõ ràng nhất trên móng của bạn sau đó). Nhỏ một hoặc hai giọt sơn lên mặt nước. (Nhớ giữ cọ ở vị trí thấp gần mặt nước để tránh việc sơn bị chìm). Giọt sơn sẽ tỏa ra và làm thành vòng tròn trên mặt nước. Nếu giọt sơn bạn vừa dùng bị chìm xuống mà không tạo thành vòng tròn, hãy thử một loại sơn khác.

4. Nhanh chóng thả một hoặc hai giọt màu sơn thứ hai vào giữa vòng tròn màu ban đầu. sắc thứ hai của sơn móng tay trên đầu trang của màu cơ bản của bạn. Nó sẽ tạo ra một vòng tròn tiếp theo (Nếu giọt sơn không lan ra thành vòng tròn, hãy thử lắc kỹ lọ sơn và làm lại).

5. Tiếp tục với những bước tương tự cho nhiều vòng tiếp theo, nếu muốn bạn cũng có thể dùng nhiều màu sơn hoặc đơn giản là chỉ hai màu như video hướng dẫn. Nếu pha nhiều màu, hãy nhớ thứ tự của các màu và lặp lại đúng, như vậy sẽ đẹp hơn.

6. Lấy một cây tăm kéo từ phần rìa ngoài vòng tròn lớn nhất về phía trung tâm để tạo hiệu ứng đường cong. Hoặc bạn có thể kéo theo chiều ngược lại tùy hình dạng vân cẩm thạch mà bạn thích. Chú ý nhớ lau đầu tăm sau mỗi lần kéo.

7. Nhúng móng tay đã dán keo ở bước 1 vào ly nước.

8. Sử dụng một chiếc tăm bông để loại bỏ phần sơn dư thừa xung quanh mặt nước và nhẹ nhàng nhấc ngón tay lên. Cẩn thận tháo phần băng keo và dùng gôn gòn lau nuoc71 và sơn thừa xung quanh móng.

9. Chờ móng khô và phủ một lớp sơn bóng.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc da trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Học nàng Beauty blogger cách làm mặt nạ tự nhiên: Đơn giản, rẻ tiền mà còn giúp giải nhiệt làn da mùa hè
Chỉ nhờ những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản mà nàng beauty blogger Trung Quốc đã có ngay 2 công thức làm mặt nạ “đinh”...
XEM TIẾP
Rửa mặt làm sạch là chìa khóa giúp có làn da đẹp, vì vậy cần tránh 5 sai lầm ở bước quan trọng này
Nếu không muốn biết mùa hè thành “mùa da xấu” khủng khiếp nhất thì đừng nên mắc những sai lầm ở bước quan trọng này...
XEM TIẾP
Công thức mặt nạ làm dịu da ngày nắng nóng
Chăm sóc da với các nguyên liệu có sẵn trong nhà như mật ong, chuối chín, sữa chua... giúp làn da được thư giãn, phục...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM