Trang chủ Chăm sóc da

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần

11/11/2017 10:52

Chỉ cần có 1 lọ dầu gấc trong nhà, bạn có thể giải quyết đến 90% các vấn đề về da mà không cần đầu tư thêm bất cứ một loại mỹ phẩm nào khác.

Dầu gấc không còn xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Được biết đến với chức năng phổ biến là giúp sáng mắt và có nhiều tác dụng với sức khỏe, dầu gấc được bán phổ biến ở các hiệu thuốc với mức giá hợp lý. Thế nhưng, để chưng cất được 1 lọ dầu gấc nguyên chất cần thời gian và sự kiên trì, do đó những sản phẩm dầu gấc bán sẵn khó đáp ứng được tiêu chí này. Tự làm dầu gấc tự nhiên tại nhà là cách được nhiều chị em lựa chọn để phát huy tối đa công dụng của nó trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần - Ảnh 1

Với dầu gấc, bạn có thể dùng để chăm sóc da cực kì tốt với những công dụng đáng nể như:

- Cấp ẩm cho da thêm mịn màng, tăng độ đàn hồi, săn chắc, ngừa cảm giác khô da, bong tróc vào mùa đông.

- Dưỡng da trắng sáng, hồng hào.

- Ngăn ngừa tình trạng nám, tàn nhang.

- Chống oxy hóa, ngừa lão hóa da cực tốt.

- Làm mềm môi, giúp đôi môi luôn hồng hào, căng mọng.

- Hạn chế cholesterol trong máu, ngừa xơ vữa động mạch.

- Giảm tối đa nguy cơ tai biến, đột quỵ đặc biệt lượng lycopene trong dầu gấc có tác dụng ức chế sự hình thành các tế bào ung thư hiệu quả.

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần - Ảnh 2

Nguyên liệu cần có:

- 1 quả gấc chín

- 300ml dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gấc bổ làm đôi rồi lấy thìa nạo lấy phần ruột, phần hạt để ra 2 bát riêng. Sau đó, đem phơi khô khoảng 2 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 5 tiếng nữa.

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần - Ảnh 3

Bước 2: Tách lớp màng của hạt gấc ra rồi tiếp tục phơi khô phần màng này đến khi sờ thử bằng tay thấy không còn cảm giác dấp dính nữa là được. Nếu không muốn mất nhiều thời gian, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô.

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần - Ảnh 4

Bước 3: Cho màng hạt gấc đã khô và phần thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong thời gian đó, bạn bắc 1 chảo chứa dầu ăn lên bếp rồi cho hạt gấc vào đun với lửa nhỏ để dầu sôi làm chín đều hạt gấc từ bên trong. Cứ đun đến khi hạt gấc teo và khô cứng lại thì tắt bếp. Trong thời gian này, bạn dùng đũa khuấy đều tay tránh bị khét.

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần - Ảnh 5

Bước 4: Đợi hỗn hợp nguội thì dùng rây lọc lọc lấy nước, bỏ bã đi. Bạn bảo quản trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp để dùng dần.

Đảm bảo 100% muốn 'lăn vào bếp' ngay lập tức để học cách nấu dầu gấc sau khi khám phá ra 7 lợi ích tuyệt vời này, số 5 ai cũng cần - Ảnh 6

Dầu gấc nguyên chất được chưng cất từ quả gấc khá tốn thời gian nhưng bù lại, khi dùng sẽ rất tốt và mang lại cảm giác an tâm khi sử dụng. Vì thế, thay vì mua dầu gấc dưới dạng viên nang bán sẵn trên thị trường, hãy bỏ ra một chút thời gian để tự làm dầu gấc vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí đáng kể.

Liệt kê công dụng làm đẹp của dầu gấc sẽ khiến bạn chạy ngay đi mua 1 lọ về
Tinh dầu gấc cũng có công dụng dưỡng da, làm đẹp cực tốt, 90% các bạn chưa biết hết những tác dụng thần kì này...
XEM TIẾP
Da ngăm đen cũng trở nên căng bóng, trắng hồng lại hết sạch vết thâm chỉ sau 7 lần bôi dầu gấc, “đã dùng là thích”
Dùng dầu gấc thường xuyên, bạn sẽ thấy làn da thay đổi "ngoạn mục", không những trắng lên mà còn cực kì mềm mại.
XEM TIẾP
Giã nát thứ này trộn với dầu gội đầu và gội 5 phút, hàng triệu phụ nữ đã nhận được kì tích khó tin
Nghiền nát vài viên vitamin này với dầu gội để gội đầu, rất nhiều phụ nữ đã phải kinh ngạc khi nhận được kết quả.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM