Chăm chỉ tẩy da chết

Mụn đầu đen xuất hiện cũng là thứ cảnh báo da bạn đang bị quá tải da chết. Vì thế chúng ta phải tẩy da chết thường xuyên để lỗ chân lông được thông thoáng. 

Có nhiều phương pháp tẩy da chết như tẩy vật lý hoặc tẩy hóa học. Bạn nên chọn sản phẩm tẩy có chứa hạt mịn để không làm tổn thương da mặt nhạy cảm. 

Cách thực hiện: Rửa mặt thật sạch thoa hỗn hợp tẩy da chết thật nhẹ nhàng, theo chuyển động tròn, tập trung vào các nốt mụn đầu đen. Thực hiện trong 3-5 phút. Rửa sạch lại và tận hưởng khuôn mặt thật sạch sẽ, láng bóng.

Dùng mật ong

Có nhiều phương pháp sử dụng mật ong để đánh bay mụn đầu đen đáng ghét. Bạn có thể đắp mặt nạ với mật ong hoặc dùng mật ong massage vùng da quanh mũi trong 3-5 phút. Mật ong có tính kháng khuẩn. Vì thế nó có  thể giúp loại bỏ mụn đầu đen nhẹ nhàng mà vẫn không làm tổn thương da mặt.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng có đặc tính làm sạch và kháng khuẩn tốt., vì thế nó rất có ích trong việc điều trị mụn đầu đen. Bạn có thể lấy một chút kem đánh răng ra bàn chải và chà nhẹ quanh mũi theo chuyển động tròn cho đến khi kem đánh răng tạo thành bọt mịn. Sau cùng, dùng nước ấm rửa sạch vùng da vừa chà và lau khô với khăn ẩm.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Bạn chỉ cần đập quả trứng gà rồi tách lấy lòng trắng, cho thêm vào một chút muối, đánh nổi bọn và dùng cọ quét lên trên da. Lòng trắng trứng giúp se lỗ chân lông và diệt mụn đầu đen. Ngoài ra bạn có thể dùng lòng trắng để lột mụn thay cho các loại keo lột mụn hóa học bằng cách quét lòng trắng lên vùng mụn, dùng khăn giấy đắp lên, đợi trứng khô rồi lột bỏ.

Rau diếp cá

Rau diếp cá mua về giã nhuyễn và cho thêm ít nước, lọc bỏ phần bã, lấy nước rau diếp cá lau vùng da mũi nhiều lần. Rau diếp cá có tính kháng khuẩn và làm lành da. Vì thế mụn đầu đen sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Tư thế ngủ có ảnh hưởng như thế nào tới làn da của bạn?

Tư thế ngủ có ảnh hưởng như thế nào tới làn da của bạn?

Giấc ngủ tốt là yếu tố cần thiết để bạn có làn da khỏe mạnh, tuy nhiên tư thế ngủ không thích hợp có thể tác động đến làn da, gây xuất hiện mụn và nếp nhăn.

Phamminhnhat | Theo GĐVN