6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ

Chăm sóc da 16/11/2021 07:33

Một đôi môi mỏng, da dầu, vết rạn da,... đều là những đặc điểm khiến phái đẹp cảm thấy rất tự ti và xem chúng như khuyết điểm trên cơ thể. Tuy nhiên, chẳng có lý do gì để xấu hổ vì điều đó.

Phụ nữ có lông chân

Sự phổ biến của các dịch vụ triệt lông dẫn đến thực tế là theo thời gian, phụ nữ bắt đầu loại bỏ không chỉ lông trên cơ thể mà gần như toàn bộ lông, đó là lý do tại sao các thủ tục như wax lông toàn thân trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, lông chân, lông tay thường khá mềm, mỏng và không dễ thấy. Vậy có đáng bỏ không hơn nữa, sau khi bị rụng hoặc cạo liên tục, nó trở nên đen và dày hơn do phần ngọn mỏng bị cắt đi và phần lông rộng mọc trở lại.

6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Quầng thâm dưới mắt

Trong một số trường hợp, quầng thâm xuất hiện theo tuổi tác do các cơ nâng đỡ mí mắt yếu đi. Ở những người khác, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với thói quen và lối sống của một người.

Do đó, thay vì cố gắng trang điểm kỹ càng, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào giấc ngủ lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý và tinh thần thoải mái. Bằng cách này, quầng thâm sẽ tự biến mất.

6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Răng hô

Không phải ai xung quanh bạn cũng có thể tự hào về một nụ cười hoàn hảo. Nhiều người có một số sai sót nhất định do di truyền, khớp cắn không chính xác,… Nhưng nhiều người nổi tiếng đã chứng minh rằng vượt qua những bất an và chấp nhận bản thân quan trọng hơn nhiều để thành công hơn là một cuộc đấu tranh tuyệt vọng với những khiếm khuyết nhỏ.

6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Cằm tròn

Các loại hình dịch vụ làm đẹp không ngừng thay đổi và ngày càng phát triển. Ví dụ, ngày càng có nhiều phụ nữ sử dụng chỉ nâng cơ để làm cho gò má và đường viền hàm của họ trở nên rõ ràng hơn.

Nhưng liệu có thực sự đáng để đánh mất cá tính của bạn theo xu hướng thời trang - đặc biệt là khi bạn tính đến thực tế là không có kỹ thuật nâng nào có thể mang lại cho bạn kết quả vĩnh viễn?

6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ - Ảnh 4
Ảnh minh họa

Làn da dầu

Nhiều người nghĩ rằng làn da dầu của họ là một khuyết điểm mà không tính đến nhiều lợi ích mà nó mang lại. Ví dụ, bã nhờn giúp da tránh nếp nhăn lâu hơn, dưỡng ẩm tốt và có đặc tính kháng khuẩn. Nói chung, bạn có thể không thích làn da dầu của mình vì vẻ ngoài và lỗ chân lông bị tắc, nhưng những vấn đề này có thể được giải quyết khá đơn giản.

Các bác sĩ da liễu đưa ra một công thức đơn giản giúp cân bằng và kiểm soát lượng nhờn trên da như rửa mặt thật sạch bằng sản phẩm tạo bọt nhẹ, sử dụng kem dưỡng ẩm, không chạm vào da mặt và không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có dầu hoặc cồn.

6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ - Ảnh 5
Ảnh minh họa

Rạn da

Nguyên nhân chính khiến các vết rạn da xuất hiện là do tăng hoặc giảm cân nhanh chóng. Trong những giai đoạn này, da (do thiếu collagen hoặc do di truyền) không thể phản ứng với những thay đổi đúng cách và căng ra.

6 đặc điểm cơ thể phụ nữ phải quên để sống vui vẻ - Ảnh 6
Ảnh minh họa

Xu hướng hiện đại trong nhận thức thiếu thực tế về vẻ đẹp của phụ nữ đã khiến các cô gái trẻ cảm thấy xấu hổ về những vết rạn da trên cơ thể mình. Cần nhớ rằng rạn da là hoàn toàn bình thường và phổ biến.

(Theo Brightside)  

5 quy tắc vàng của phụ nữ Hàn Quốc để có làn da "không tuổi" cùng một vóc dáng thon gọn, sức khỏe dồi dào

Phụ nữ Hàn Quốc thường giữ được vóc dáng thon gọn mà vẫn khỏe mạnh, vậy đâu là bí quyết đằng sau sự xinh đẹp ấy?

TIN MỚI NHẤT