Bác sĩ Phạm Thị Bích Na, giảng viên chuyên khoa Da liễu DH Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách nhận biết kem trộn cơ bản nhất.


BS Bích Na

Màu sắc kem

Kem trộn có màu thường thấy là màu hồng nhạt, hoặc trắng phớt hồng, hoặc màu vàng nhạt, màu hồng vàng. Thậm chí ngày nay kem trộn càng tinh vi hơn, có cả một bảng màu cho người sản xuất lựa chọn (trắng, vàng, hồng, xanh giống Matcha...). Tuy nhiên, nếu thật sự là một người am hiểu về kem, chỉ nhìn lướt qua một lần, bạn đã có thể phân biệt được kem trộn. Kem trộn có cả màu trắng như kem tự nhiên, nhưng màu trắng của kem trôn là trắng tinh như tuyết, trong khi kem trắng da tự nhiên có màu trắng kem hơi vàng do có chiết xuất thiên nhiên (dâu tằm, cam thảo…) làm trắng da. Để chắc chắn, bạn nên kết hợp quan sát màu sắc và chất kem.

Chất kem và cảm giác khi bôi lên da

Kem trộn thông thường khi bôi lên da, kem sẽ thẩm thấu nhanh giống như khi bạn bôi các loạI hóa mỹ phẩm và khi vừa bôi xong da sẽ trông trắng hẳn lên như vùa được bôi BB Cream, chất kem không được mượt, mịn và bóng như kem tự nhiên. Trong khi kem từ thiên nhiên bao giờ cũng thẩm thấu vào da lâu hơn các sản phẩm hóa học, nên khi bôi lên da sẽ cảm thấy hơi nhờn, hơi bóng, bạn cần thoa kỹ các sản phẩm mới có thể thẩm thấu hết vào da.

Mùi thơm

Các bài báo viết về kem trộn thường cảnh báo kem trộn có mùi hắc và rất khó ngửi. Nhưng không phải kem trộn nào cũng có mùi hắc, ngược lại với công nghệ sản xuất kem trộn tinh xảo ngày nay, nhiều loại kem trộn còn rất thơm. Đa số các kem trộn này dù được quảng cáo là kem thảo dược, nhưng thường có mùi thơm giống như các mùi mỹ phẩm công nghiệp: như mùi thơm của phấn, của các loại kem phấn… Trong khi đó, kem thảo dược thực sự thường có mùi không thơm chỉ thoang thoảng, như mùi cây lá, mùi hoa hồng, hoa lài, hoặc mùi các tinh dầu thiên nhiên, chứ không bao giờ thơm kiểu mùi phấn hay mùi nước hoa như kem trộn.

Tốc độ làm trắng da, trị mụn cực nhanh

Kem trộn thường được quảng cáo có tốc độ làm giảm mụn, trắng da và mịn da cực nhanh, có thể thấy rõ sau 2-3 ngày hoặc 1 tuần. Kem tự nhiên không làm được điều này bạn nhé, để nhìn thấy kết quả rõ rệt bạn cần phải sử dụng kiên trì ít nhất là 3 tháng. Ban đầu bạn sẽ cảm giác làn da mềm mại, mịn màng trước, sau một thời gian bạn mới có thể thấy làn da của mình trắng lên, không như kem trộn cho bạn làn da trắng mỏng nhanh chóng chỉ sau vài ngày đến 1-2 tuần sử dụng. 

Với những chia sẻ đơn giản vừa nếu, Bích Na hy vọng các bạn sẽ trang bị thêm kiến thức cho mình, để không trở thành “nạn nhân” của những loại kem trộn trá hình. Hãy là người tiêu dùng thông minh và làm đẹp an toàn bạn nhé!

 
 Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Bích Na 

 Chuyên ngành: Da liễu

 Chức vụ: 

 - Giảng viên bộ môn da liễu Đại học Y Dược Tp HCM 

 - Phụ trách chuyên môn tại Bich Na Beauty Clinic& Spa 194 Trần Hưng Đạo Q1 TPHCM.
 

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Phụ nữ

cách nhận biết kem trộn

Phu nu va gia dinh

Tưởng tốt nhưng đây là 3 sai lầm chăm da mùa lạnh tai hại vô cùng, khiến da "khóc thét" vì xuống cấp

Tưởng tốt nhưng đây là 3 sai lầm chăm da mùa lạnh tai hại vô cùng, khiến da "khóc thét" vì xuống cấp

Đây là 3 quan niệm chăm sóc da mùa lạnh vô cùng tai hại mà nhiều tín đồ làm đẹp vẫn mắc phải.

Phamminhnhat | Theo GĐVN