Cầu trượt là trò chơi mà nhiều trẻ nhỏ yêu thích vì nó đem lại cảm giác mạnh thích thú cho các bé. Tuy nhiên cũng có một số bé rụt rè, nhút nhát lại không dám chơi một mình. Đó chính là lý do nhiều mẹ thường có thói quen ngồi ôm con để trượt cùng. Và chị Heather cũng như thế nhưng chị lại không ngờ điều đó lại khiến cho cô con gái 12 tháng của chị gặp nạn và gãy chân.

Câu chuyện được Heather chia sẻ bằng 1 bức ảnh. Thoạt đầu nhìn thì bức ảnh đó cũng chỉ bình thường như bao bức ảnh khác. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ bạn sẽ phát hiện ra điểm không ổn trong bức ảnh và phù hợp với câu chuyện mà Heather chia sẻ.

Ôm con chơi cầu trượt, mẹ trẻ không ngờ khiến bé bị gãy xương chày và xương ống chân - Ảnh 1
Chân phải của cô bé bị mắc kẹt là điểm gây chú ý trong bức ảnh.

"Tôi đặt con gái Meadow 12 tháng tuổi ngồi trên đùi và lao xuống. Tuy nhiên, một chân của con bị mắc kẹt giữa chân tôi và cầu trượt" - Heather nhớ lại khoảnh khắc đó.

Khi tới gặp bác sĩ, vị bác sĩ cũng thông báo rằng trường hợp của cô bé 12 tháng rất hay xảy ra với các bé khác nhưng Heather lại khá ngạc nhiên vì chưa được nghe ai cảnh báo về việc này.

Bé Meadow được chẩn đoán vỡ xương chày và xương sống ở chân phải. Em phải bó bột chân mất vài tuần liền.

Ôm con chơi cầu trượt, mẹ trẻ không ngờ khiến bé bị gãy xương chày và xương ống chân - Ảnh 2
Cô bé Meadow phải bó bột mất vài tuần.

Chị Heather cũng gặp phải khá nhiều chỉ trích từ cư dân mạng về việc đã bế con để chơi cầu trượt. Số khác cũng tỏ ra đồng cảm và coi câu chuyện của Heather như một lời cảnh báo vô cùng sâu sắc.

Ôm con chơi cầu trượt, mẹ trẻ không ngờ khiến bé bị gãy xương chày và xương ống chân - Ảnh 3
Meadow hiện tại đã được 4 tuổi.

Theo thống kê của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, hơn 350.000 trẻ em dưới 6 tuổi bị thương khi chơi cầu trượt ở Hoa Kỳ từ năm 2002 đến 2015. Tỷ lệ chấn thương cao nhất xảy ra ở trẻ từ 12 đến 23 tháng tuổi.

Tiến sĩ John Torres cũng nói với phóng viên của NBC News rằng các bậc cha mẹ không nên ôm con khi trượt. Thay vào đó, phụ huynh chỉ nên đứng bên cạnh để bảo vệ hoặc bế trẻ xuống khi cần thiết.

Những tai nạn thường gặp ở trẻ dịp hè

Những tai nạn thường gặp ở trẻ dịp hè

Mùa hè là mùa học sinh nghỉ học, được tự do vui chơi, nhưng kéo theo đó là tình trạng gia tăng tai nạn thương tích.

Theo Chi Chi/Eva/Khám Phá