Những câu chuyện bị rắn cắn vẫn luôn khiến người nghe rùng mình sợ hãi. Mặc dù ngày nay chuyện rắn bò vào nhà cắn người đã hiếm nhưng vụ việc xảy ra mới đây được một người mẹ chia sẻ lại vẫn là lời nhắc nhở người lớn phải thật cẩn thận để trẻ nhỏ không trở thành nạn nhân bị rắn độc cắn.

Câu chuyện được chị Ái Xuân ở Đức Hòa, Long An chia sẻ kèm những hình ảnh của bé gái với khuôn mặt tím bầm do bị trúng nọc độc rắn khiến ai nấy cũng đều cảm thương và lo cho em bé.

Nửa đêm đang ngủ chợt nghe con hét thất thanh, bố mẹ mới giật mình tỉnh dậy phát hiện con bị rắn độc cắn - Ảnh 1

Hình ảnh bé gái gần 5 tuổi bị rắn cắn vào mặt được gia đình đưa đi cấp cứu

Em bé trong những bức ảnh thương tâm trên là con gái đầu lòng của chị Ái Xuân, tên bé là Nguyễn Đình Phúc Vinh, gần 5 tuổi. Sự việc kinh hoàng đã xảy ra được hơn 3 tháng. Nhưng với gia đình chị nó vẫn còn là nỗi ám ảnh như thể mới xảy ra ngày hôm qua vậy.

Chị Xuân kể, đêm ngày 23/5, cũng như mọi khi, ăn tối xong vợ chồng chị cho hai con về phòng chơi một lúc rồi đi ngủ. Vì phòng ngủ của anh chị được ốp kính, không có muỗi nên anh chị chủ quan không mắc màn. Các con chơi xong, đến giờ ngủ là cả nhà vào giường nằm.

Cả nhà đang ngủ say, đến khoảng 1h sáng tự nhiên bé Phúc Vinh khóc thét. Bố bé nằm bên nghĩ con gái mơ ngủ giật mình nên anh Danh quay sang con, luồn tay vào chăn định vỗ cho con ngủ tiếp thì bất ngờ thấy tay như bị vật gì nhọn đâm vào khiến anh đau điếng, tê cứng. Hoảng quá, anh vùng dậy bật điện, lật tấm chăn ra mới tá hỏa phát hiện thấy con rắn lục đuôi đỏ rất hung dữ, dài hơn mét đang cuộn tròn bên cạnh con gái. Hoảng hơn, Phúc Vinh đã bị cắn 3 vết trên mặt, máu chảy rất nhiều khiến bé vừa đau vừa hoảng sợ.

Nửa đêm đang ngủ chợt nghe con hét thất thanh, bố mẹ mới giật mình tỉnh dậy phát hiện con bị rắn độc cắn - Ảnh 2

Ngay sau khi bị rắn cắn, mặt bé Vinh sưng tấy rồi chuyển sang tím bầm.

Nửa đêm đang ngủ chợt nghe con hét thất thanh, bố mẹ mới giật mình tỉnh dậy phát hiện con bị rắn độc cắn - Ảnh 3

Biết là rắn độc cắn nên anh Danh vội lấy garo nịt chặt vết thương trên tay mình để tránh cho nọc độc không lan ra vùng khác và bắt xe bế con vào viện. Trên đường đi, bé Vinh nôn ói liên tục. Mặt bé bắt đầu sưng phù, chuyển sang tím bầm lan nhanh từ mặt xuống, cổ, ngực. Vết thương mỗi lúc một đau khiến bé khóc lặng cả tiếng. Tay anh Danh đỡ đau hơn con một chút vì anh bị rắn cắn sau nên độc nhẹ hơn.

Nửa đêm đang ngủ chợt nghe con hét thất thanh, bố mẹ mới giật mình tỉnh dậy phát hiện con bị rắn độc cắn - Ảnh 4

Ngay sau khi bị rắn cắn, mặt bé Vinh sưng tấy rồi chuyển sang tím bầm.

Vào viện, 2 bố con anh Danh được bác sĩ truyền huyết thanh giải độc ngay. Tình trạng của anh Danh nhẹ hơn nên được xuất viện sau 2 ngày điều trị. Bác sĩ nói may là ngón tay vẫn cử động được, nếu không sẽ phải tháo khớp.

Bé Phúc Vinh bị nặng hơn nên phải nằm viện 8 ngày để theo dõi điều trị. Khi nọc độc được đào thải ra ngoài, vết tím bầm trên mặt và ngực bé cũng dần giảm đi. Hôm xuất viện, bé đã nhanh nhẹn, chịu khó ăn uống trở lại. Nhưng giờ cứ nhắc tới rắn là bé sợ tái mặt. Còn ngón tay bị rắn cắn của anh Danh vẫn còn cảm giác tê và hơi cứng.

Nửa đêm đang ngủ chợt nghe con hét thất thanh, bố mẹ mới giật mình tỉnh dậy phát hiện con bị rắn độc cắn - Ảnh 5

Mái ấm hạnh phúc hiện tại của vợ chồng chị Xuân. Sức khỏe của 2 bố con anh Danh đã ổn định trở lại

Chị Xuân cho biết, bên cạnh nhà chị có trồng vườn cỏ để nuôi bò, có thể do cây cối um tùm nên con rắn ở đó từ trước mà anh chị không biết. Có điều từ trước giờ nhà chị không bị rắn vào bao giờ. Đây là lần đầu tiên có rắn vào nhà.

Đặc biệt, thời điểm chồng và con bị rắn cắn, chị Xuân lại đang cho con bú. Bé thứ 2 nhà chị khi đó mới có 6 tháng, bú mẹ hoàn toàn bởi chị rất nhiều sữa. Chị Xuân hoang mang kể: "Thấy nhiều người bảo rắn thích sữa mẹ, rồi họ còn kể có trường hợp mẹ cho con bú ngủ quên, bị rắn bò vào nhà ngậm ti mẹ mút sữa mà mình thấy gai người, lạnh sống lưng, thấy trùng hợp với chuyện xảy ra đêm đó của nhà mình. Cũng không rõ lần này con rắn kia bò vào phòng mình là ngẫu nhiên hay vì thấy mùi sữa của mình nữa. Hôm ấy mình cũng cho con ti, mệt quá ngủ quên, sữa bên ngực kia chảy đẫm cả áo, và rồi đến nửa đêm thì phát hiện có rắn vào giường… Thật sự quá đáng sợ.

Sau sự việc đó, mình luôn thận trọng dọn dẹp vệ sinh phòng, nhất là khăn sữa của con, cũng như tuyệt đối không để vương sữa ra nhà vì sợ rắn vào tiếp. Đồng thời, trước khi đi ngủ, chồng mình luôn kiểm tra đi kiểm tra lại giường chiếu, chăn màn, chứ không dám chủ quan như trước".

Qua đây chị Xuân đưa ra lời nhắn nhủ với các mẹ bỉm sữa: "Nhà mẹ nào nuôi con nhỏ, nhà có vườn tược, cây cối um tùm xung quanh cũng lưu ý làm thế cho yên tâm, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc như nhà mình nhé".

Bé 2 tuổi cắn vỡ nhiệt kế, nuốt phải thủy ngân, bác sĩ nói: "Uống ngay thêm thứ này"

Bé 2 tuổi cắn vỡ nhiệt kế, nuốt phải thủy ngân, bác sĩ nói: "Uống ngay thêm thứ này"

Nhiệt kế bị vỡ và thủy ngân tràn vào miệng của cậu bé. Ngay sau khi quay trở lại giường và nhìn thấy cảnh tượng này, người mẹ đã rất lo sợ nhưng cô hoàn toàn bình tĩnh để xử lí tình huống.

Theo Giang Nguyễn/ Helino