Ở giai đoạn này lợi sưng chảy máu, kèm theo chảy nước dãi, trẻ thường quấy khóc vì đau. Bài viết này sẽ chỉ cho mẹ một số mẹo hay giúp trẻ giảm bớt cơn đau khi mọc răng.

1. Xát nướu răng

Khi trẻ bắt đầu mọc răng thường đi kèm với sự ngứa ngáy, biểu hiện tình trạng này là trẻ cho tay vào miệng để gặm nhằm xua đi cái ngứa khó chịu, còn nếu không làm bớt ngứa ngáy, trẻ sẽ réo khóc rất to. 

Một cách mẹ có thể giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này chính là dùng ngón tay của mẹ chà xát lên nướu trẻ trong vài phút sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

2.  Dùng khăn lạnh

Trẻ có thói quen gặm các đồ lạnh vì vậy hãy lợi dụng điều đó để làm giảm cơn khó chịu khi trẻ mọc răng. Mẹ chỉ cần lấy một chiếc khăn đã được giặt sạch cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút rồi cho trẻ gặm nhấm hoặc nhai, do khăn mềm vừa không gây tổn thương lên nướu vừa giảm ngứa hiệu quả cho trẻ.

3.  Dùng đồ chơi mọc răng

Có rất nhiều đồ chơi dành cho trẻ mọc răng với đủ chất liệu, kích thước, hình dạng. Thông thường chất liệu chủ yếu làm nên loại đồ chơi này là nhựa hoặc cao su, do đó độ đàn hồi rất cao nên dù trẻ có ra sức nhai, cắn cũng không hề hớn gì. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồ chơi chứa chất Benzocain có chức năng làm tê nướu răng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng, tê mặt sau và giảm phản xạ cổ họng của trẻ. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua đồ chơi mọc răng cho trẻ nhé! 

4.  Sử dụng thuốc giảm đau

Nếu mẹ sử dụng thuốc giảm đau để giúp trẻ vượt qua cơn đau răng, thì trước tiên mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng biện pháp này để không gây nguy hiểm cho trẻ. Các loại thuốc giảm đau thường dùng cho trẻ sơ sinh là Tylenol hoặc Motrin. 

Cách phân biệt 6 kiểu ho trẻ thường mắc, cha mẹ không thể không biết

Cách phân biệt 6 kiểu ho trẻ thường mắc, cha mẹ không thể không biết

Thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh làm trẻ dễ bị ho. Cha mẹ cần chú ý để biết cách phân biệt trẻ ho thông thường và ho bệnh lý theo chỉ dẫn dưới đây.

thanhhang | Theo PhunuNews