Trang chủ Chăm sóc con

Bé bao nhiêu tháng có thể ăn lòng đỏ trứng gà?

06/09/2017 11:30

Trẻ bắt đầu ăn dặm có thể ăn lòng đỏ trứng gà với liều lượng hợp lý.

Hỏi: Xin chào bác sĩ!

Bác sĩ cho tôi hỏi 2 vấn đề sau:

- Bé bao nhiêu tháng thì mẹ có thể giới thiệu lòng đỏ trứng gà và ăn như thế nào cho đúng? 1 tuần mấy lần? Với hải sản như tôm cua ghẹ thì sao?

- Những loại thực phẩm nào không nên hâm lại và nên cho bé uống nước cam và sữa vào khoảng thời gian nào là thích hợp?

Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn!

thamnguyen...@gmail.com

Trả lời

Chào bạn,

Thứ nhất, trẻ bắt đầu ăn dặm (6 tháng trở lên) bạn có thể cho ăn lòng đỏ trứng gà và các thức ăn được. Những thực phẩm kể trên, ngày nào mẹ cũng có thể cho bé ăn bởi trong bữa ăn dặm của bé bữa nào cũng cần có một trong những thực phẩm đó để bổ sung đủ dinh dưỡng, đủ chất cho con.

Tùy độ tuổi mà có chế độ ăn khác nhau:

- Trẻ 6-7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn ½ lòng đỏ trứng gà/bữa, 2-3 lần/tuần.

- Trẻ 8-12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.

- Trẻ 1-2 tuổi trẻ có thể ăn được cả lòng trắng, khoảng 3-4 quả/tuần.

- Trẻ từ 2 tuổi trở lên, có thể cho ăn một quả mỗi ngày.

Bé bao nhiêu tháng có thể ăn lòng đỏ trứng gà?
Trẻ bắt đầu ăn dặm mẹ đã có thể bổ sung trứng với liều lượng thích hợp. Ảnh minh họa

Thứ hai, không có loại thực phẩm nào hâm lại là tốt cả, thực phẩm nào hâm lại cũng là hỏng, mất chất. Ăn thực phẩm tươi là tốt nhất bạn nhé.

Còn việc cho bé uống nước cam và sữa cần đúng bữa để đảm bảo được dinh dưỡng tốt nhất.

Ưu - nhược điểm của 6 xu hướng ăn dặm hot nhất hiện nay
Những xu hướng ăn dặm mới nhất, thịnh hành nhất cho bé nhưng không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với sự an toàn, lành...
XEM TIẾP
Giải đáp 3 thắc mắc thường gặp ở những người lần đầu cho con ăn dặm
Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để con của bạn bắt đầu ăn dặm, loại thực phẩm nào tốt nhất, nên tránh những...
XEM TIẾP
Mẹ đảm chỉ cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm ít bị táo bón
Theo chị Mai Thu (Nghệ An), bột yến mạch thơm ngon và nhiều chất xơ sẽ giúp trẻ ít bị táo bón hơn.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM