Khi một em bé khóc, bạn sẽ cảm thấy chán nản và luôn cố hết sức để dỗ cho bé nín. Tuy nhiên, hãy dành thời gian để tìm hiểu, vì trẻ khóc đều có lý do và muốn báo hiệu cho chúng ta biết một vấn đề trong cơ thể chúng.

6 lý do khiến em bé khóc - Ảnh 1

Ảnh: Boldsky

Theo Boldsky, trẻ khóc vì 6 nguyên nhân chính:

Bị đói

Hầu hết trẻ sơ sinh và thậm chí trẻ chập chững biết đi đều sẽ khóc khi đói để báo cho mẹ. Nếu con bạn khóc, hãy cố gắng cho bé bú và cố gắng bình tĩnh để xem lý do trẻ khóc là gì.

Mốn được ôm

Bạn nên ôm bé trong lòng và xoa dịu bé. Khi em bé lớn hơn sẽ biết khóc to hơn để đòi đi theo bạn.

Đau bụng

Nhiều em bé khóc khi bụng bị đau hoặc đói. Bạn nên cho em bú sữa mẹ hoặc xoa dịu bé bằng cách massage. Nếu em bé dễ bị các vấn đề về dạ dày, hãy đưa đến bác sĩ.

Thay tã cho bé

Đôi khi bạn quên thay tã lót của em bé dẫn đến phát ban hoặc nốt sưng thậm chí khiến cho cơ thể bé bị ngứa ngáy khó chịu khiến bé khóc.

Mọc răng

Khóc được coi là dấu hiệu mọc răng ở trẻ sơ sinh do hàm và nướu đau. Khi đó, hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

Buồn chán

Bé buồn ngủ hoặc thức vào giữa giấc ngủ sâu sẽ bị mệt, khó. Bạn nên tìm cách để giúp bé quên đi như chơi với một số đồ chơi ồn ào, hoặc dỗ bé ngủ trở lại.

Con gái 8 tuổi qua đời vì ung thư thận, người cha bật khóc khi biết nguyên nhân

Con gái 8 tuổi qua đời vì ung thư thận, người cha bật khóc khi biết nguyên nhân

Đồ ngọt, trà sữa,... đều là những thứ trẻ em thường rất thích. Tuy nhiên sự việc về một bé gái 8 tuổi qua đời vì ung thư thận do ăn quá nhiều những món ăn này là lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh trong việc ăn uống của con trẻ.

Theo Thùy An/ VnExpress