Theo CNN, vừa qua, nhân viên cứu hỏa ở phía tây nam Trung Quốc vội vã giải cứu cho một cậu bé 4 tuổi đang mắc kẹt đầu vào chiếc ghế sofa.

Khi đến nơi, các nhân viên cứu hỏa phát hiện ra cậu bé với cái đầu lọt tỏm trong một lỗ lớn trên ghế sofa mà không thể lấy ra được.

Cụ thể, cậu bé cùng mẹ đến salon làm móng chân rồi bà mẹ để bé ở một mình trong phòng. Lúc sau, bé trai phát hiện chiếc ghế sofa gần đó có một cái lỗ. Sự tò mò thôi thúc bé liều lĩnh cố đưa đầu vào lỗ và khi đã thành công thì cậu đã không thể rút đầu ra khỏi chiếc ghế.

Sau khi, các nhân viên tại thẩm mỹ viện phát hiện, họ đã ngay lập tức gọi số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp. Các nhân viên cứu hỏa đã đến ngay sau đó để giải cứu đứa bé.

Họ quyết định cắt lớp ngoài của ghế sofa trước khi tiến hành giải quyết đến khung gỗ để giải cứu cho cậu bé được an toàn mà không gây thương tích cho phần đầu của bé. 

Sự cố này không phải là lần đầu tiên vì vụ việc xuất hiện đầu tiên vào năm 2015. Khi một người phụ nữ bị mắc kẹt giữa hai bức tường trong khi cố gắng để lấy một cái gì đó.

Tiếp đến là sự cố vướn đầu vào cửa sổ trời ngay trên chiếc xe hơi của cha. Đó là sự việc diễn ra vào tháng Tư năm 2016. Lúc đó nhân viên cứu hỏa đã phải sử dụng các công cụ thủy lực để giải cứu đứa bé.

Cũng trong tháng đó, tờ báo chính thống Trung Quốc báo cáo về một bé trai 5 tuổi tại thành phố Vũ Hán, khi phát hiện cậu bé ai cũng sững sốt và không hiểu vì sao đầu của bé lại bị mắc kẹt giữa các thanh kim loại của lan can cửa sổ.

Tháng Năm năm 2016, nhân viên cứu hỏa ở Phúc Kiến, một tỉnh nằm ở phía đông nam Trung Quốc đã phải giải cứu một người đàn ông đang bị mắc kẹt đầu trong máy giặt.

Không ngừng lại ở đó, vào tháng Sáu năm 2016, truyền thông địa phương lại thông báo về hai trường hợp hai bé trai mắc kẹt đầu trong đường ống nước lớn. 

Tóm lại, việc để con ở một mình khi không có người lớn bên cạnh là điều hết sức nguy hiểm. Do đó các bậc phụ huynh lưu ý hãy luôn theo sát các bé để những điều đáng tiếc không xảy ra

Những câu hỏi hóc búa của trẻ thường khiến bố mẹ "đứng hình" nay được trả lời dễ dàng nhờ gợi ý của chuyên gia

Những câu hỏi hóc búa của trẻ thường khiến bố mẹ "đứng hình" nay được trả lời dễ dàng nhờ gợi ý của chuyên gia

Trong khi bối rối, chúng ta có thể đưa ra những câu trả lời không thỏa đáng. Vậy, nếu có con trong độ tuổi hay hỏi, bố mẹ hãy lưu ý những điều này.

thanhhang | Theo PhunuNews