Tổng hợp những bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh hay nhất

Âm nhạc 12/12/2017 15:23

Bạn có biết những bài hát Giáng sinh nào hay nhất hiện nay không? Nếu chưa thì đừng bỏ qua danh sách này nhé.

Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm trong mùa Noel đó chính là được thưởng thức những bài hát Giáng sinh bất hủ, kể cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Tiếng Việt thì chắc hẳn nhiều người đều biết đến Bài thánh ca buồn hay Tuyết rơi đêm Giáng sinh nhưng nếu là bài hát Giáng sinh tiếng Anh thì sao? Bạn đã biết nhiều chưa? Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua một số ca khúc về Giáng sinh cực kỳ hay nhé.

1. Bài hát Giáng sinh bất hủ: Jingle Bells

Giáng sinh
Nhảy múa trong đêm Giáng sinh. Nguồn: Internet.

"Jingle Bells" được coi ca khúc "huyền thoại" của mùa Noel bởi bài hát này luôn vang lên vào mỗi dịp Giáng sinh về.

Được sáng tác bởi James Lord Pierpont vào năm 1857 dưới cái tên “One Horse Open Sleigh”. Ca khúc này được dịch ra nhiều thứ tiếng và được biết đến trên toàn thế giới với cái tên chính thức là “Jingle Bells”.

Giai điệu sôi nổi với lời ca bất tận của bài hát đã trở thành bất tử và là một phần không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh. Ở Việt Nam, người yêu nhạc qua nhiều thế hệ vẫn yêu thích phiên bản của nhóm Boney M nhất.

2. Bài hát Giáng sinh hay nhất: We Wish You a Merry Christmas

We wish you a merry Christmas” (Chúng tôi chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ) là một bài hát Giáng sinh truyền thống, được phát rộng rãi trên khắp thế giới mỗi dịp lễ Noel. Bản nhạc này bắt nguồn từ miền Tây nước Anh vào thế kỷ 16 và trở thành giai điệu Giáng sinh quen thuộc hàng trăm năm qua.

Đêm Giáng sinh
Giáng sinh. Nguồn: Internet.

Với giai điệu vui nhộn, đơn giản, "We Wish You A Merry Christmas" là lời chúc dành cho tất cả mọi người một Giáng Sinh và năm mới an lành, hạnh phúc: “We Wish You A Merry Christmas and a Happy New Year".

Có rất nhiều nghệ sĩ từng thu âm ca khúc này nhưng trong đó phiên bản đặc biệt gắn liền với tên tuổi Crazy Frog – một nhân vật với nhiều bản remix nổi tiếng.

3. Bài hát Giáng sinh vui nhộn: Last Christmas

Được sáng tác vào năm 1984 bởi George Michael, từ đó đến nay, cứ mỗi mùa Giáng Sinh, giai điệu của ca khúc bất hủ “Last Christmas” lại vang lên như một sự báo hiệu cho ngày lễ đặc biệt này.

Bài hát đã được hàng trăm nghệ sĩ thu âm nhưng phần trình bày của nhóm Wham là bản thu thành công nhất từ trước đến nay. Lời ca đầy ý nghĩa về tình yêu, giai điệu buồn man mác nhưng vẫn đủ ấm áp để xua đi phần nào cái giá lạnh của ngày đông đã làm nên sức sống mãnh liệt cho bài hát này. Có lẽ, điều đó làm nên sức sống bất hủ của tuyệt phẩm này.

4. Bài hát Giáng sinh hay: Santa Claus is Coming to Town

"Santa Clause Is Coming To Town" được viết bởi John Frederick Coots và Haven Gillespie. Sau khi phát hành, bài hát này đã trở thành hiện tượng với 100.000 bản nhạc đặt hàng vào ngày hôm sau và hơn 400.000 bản bán ra của Giáng Sinh.

Ông già Noel
Ông già Noel. Nguồn: Internet.

Bài hát là chiếc vé đưa chúng ta trở về tuổi thơ bằng suy nghĩ đứa trẻ nào cũng đều muốn được nhận quà của ông già tuyết. Vì vậy, khi sắp tới Giáng Sinh đứa trẻ nào cũng cố gắng ngoan ngoãn và tập viết thư gửi cho ông già Noel. Đây là một trong những ca khúc Giáng Sinh nằm lòng của trẻ em.

5. Bài hát Giáng sinh sôi động: All I want for Christmas is You

Mặc dù khá “trẻ” so với các ca khúc trên nhưng bài hát này lại có sức ảnh hưởng rộng lớn nhờ giai điệu tuyệt vời, gắn liền với tên tuổi của danh ca Mariah Carey.

Ca khúc nằm trong album thứ 4 – Merry Christmas của nữ diva phát hành năm 1995. Sau khi album phát hành, ca khúc này đã trở thành một biểu tượng cho mỗi dịp lễ Giáng Sinh trên toàn thế giới.

"All I Want for Christmas is You" là lời của cô gái trẻ dành cho người yêu: “Em không muốn gì nhiều cho lễ Giáng sinh, em cũng không cần những gói quà. Chỉ có một điều duy nhất em muốn trong lễ Giáng sinh đó là anh”.

 

Tổng hợp những bài thơ Giáng sinh buồn nhất cho những người cô đơn

8 bài thơ Giáng sinh buồn nhất mà bạn nên đọc một lần, đặc biệt là vào đêm Noel 2018.