Huỳnh Phan Trọng Quỳnh: Tôi đang hướng đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng.

30/10/2015 16:38

Một năm sau khi gây sốt với Hai chiếc cốc, Trọng Quỳnh ngày càng làm tốt hơn trên con đường nghệ thuật của mình.

Quỳnh Phan Trọng Quỳnh nhận xét như thế nào về những gì anh đã đạt được khi bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật cho đến giờ?

Thật ra để mà nói đạt được những gì thì thực sự tôi chưa có được nhiều thứ, tính tới thời điểm hiện tại thì tôi chỉ vừa hoạt động nghệ thuật gần hai năm thôi và thời gian đó nó rất là ngắn. Tuy nhiên để diễn tả thì tôi có thể nói mình trưởng thành nhiều hơn xưa rất nhiều, từ diễn xuất đến ca hát tôi đều có những dấu ấn riêng và điều đó đáng để tôi tự hào với chính mình. 

Không phải những điều tốt đẹp luôn đến và tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, mình còn non nớt và để bước đi trong showbiz này thì cực kì khó cho nên nếu không được một số đàn anh trong nghề giúp đỡ thì chắt tôi đã gặp nhiều khó khăn hơn nữa rồi. Bây giờ tôi đã định hướng cho tương lai của mình và tôi đang bước đi trên con đường này thực sự đúng đắn. 

Anh chàng ca sĩ trẻ  đang muốn hướng tới hình ảnh một người nghệ sĩ đa năng.

Năm vừa qua anh đã gây sốt cộng đồng mạng với phim ngắn Hai chiếc cốc. Việc đóng quá tròn vai khiến nhiều người hoài nghi về giới tính của anh, anh suy nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi rất tâm đắc bộ phim này vì ngoài diễn xuất tuyệt vời từ các diễn viên cũng như ý nghĩa nhân văn sâu sắc thì phim còn mang đến cho người xem một các nhìn chân thật, một thế giới đầy sự hi sinh  của những bạn đồng tính và trong họ là một phẩm chất  rất cao thượng trong tình yêu. Nội dung phim cảm động lấy không ít nước mắt của người xem và mỗi khi tôi xem lại thì mình cũng không kiềm chế được bản thân mình. 

Thực sự thì sau bộ phim có rất nhiều lời nhận xét hoài nghi về giới tính của tôi, tuy nhiên việc có những bình luận đó thì càng chứng tỏ được rằng tôi đã hoàn thành tốt vai diễn của mình, điều đó đáng để tôi tự hào vì đây là một vai diễn đầu tiên của mình.

Thành công như vậy thì Trọng Quỳnh có muốn đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp.?

Hiện tại tôi hoạt động trong nghệ thuật và tôi luôn mong muốn mình là một người nghệ sĩ đa tài, cái chính tôi vẫn là một ca sĩ tuy nhiên bản thân vẫn muốn thành công trong diễn xuất cũng như là một người mẫu ảnh, suy cho cùng bản thân mình vẫn muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng.

Tham gia rất nhiều cuộc thi truyền hình thực tế như Thần tượng âm nhạc, Nhân tố bí ẩn, Tôi là người chiến thắng…nhưng anh lại không đạt được kết quả cao vậy thì đâu là động lực để anh đi thi nhiều vậy?

Điều đầu tiên khi thi xong mà không đạt được kết quả như mình mong muốn thì thật sự rất là buồn nhưng cuối cùng vẫn chấp nhận và bước tiếp. Chính những sự vấp ngã mới có thể làm cho con người ta cứng cỏi hơn. Tôi tự đặt cho mình những câu hỏi tại sao mình không làm được như vậy? Và tôi nhận ra rằng mình còn rất trẻ, vẫn còn rất nhiều thiếu sót và đó chính là động lực để tôi cố gắng.

Hoá thân quá xuất sắc vai đồng tính khiến nhiều người hiểu lầm, thật sự anh rất nam tính và chăm chỉ tập thể thao.

Vậy thì sau bao nhiêu thất bại đó thì  anh có muốn tiếp tục chính chiến ở các chương trình truyền hình thực tế tiếp theo?

Hiện tại tôi vẫn chưa kí hợp đồng với bất kì công ty giải trí nào để hoạt động nghệ thuật cho nên tôi cảm thấy mình khá là tự do, tôi muốn thể hiện và bức phá với chính mình để thực hiện những hoài bão của bản thân. Việc tham gia truyền hình thực tế nhiều như vậy là cơ hội để cho tôi có thể chứng minh cho mọi người thấy được tài năng của chính mình từ đó con đường nghệ thuật của mình sẽ được chấp nhận hơn nữa. Tôi thi bằng tài năng và luôn cố gắng để đi đến cùng cũng bằng tài năng của mình.

Hợp tác với Nguyễn Minh Cường trong dự án nhạc phim Cầu vồng không sắc khá thành công, anh nghĩ gì về cộng sự của mình.

Cầu vồng không sắc là một bộ phim rất cảm động và khi thể hiện các ca khúc nhạc phim thì tôi cảm thấy cảm xúc luôn dạt dào vì đây là những bản tình ca rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Nói về lần hợp tác với anh Nguyễn Minh Cường lần này thì đây quả là một sự may mắn đối với tôi. Anh Cường thì quá kì cựu rồi, anh hát cực kì tốt và bè chuẩn, vì vậy khi được hợp tác cùng anh thì mình cảm thấy còn thiếu  rất là nhiều và anh là người đã tận tình chỉ dạy điều đó khiến tôi rất là quí anh.

Diễn xuất của Trọng Quỳnh lấy không ít nước mắt người xem trong phim ngắn Hai chiêc cốc.

Khi hoạt động ca hát thì anh có chịu ảnh hưởng bởi người nghệ sĩ nào không?

Nhiều người nhận xét giọng hát của tôi giống ca sĩ Bằng Kiều và anh cũng là một đàn anh mà tôi rất kính trọng. Ở anh Bằng Kiều có nhiều điều mà tôi đáng ngưỡng mộ: từ kĩ thuật thanh nhạc cho đến bản lĩnh sân khấu. Tâm lý của anh khi hát rất vững vàng và cách xử lý ca khúc cực kì tinh tế, đây là một ca sĩ mà tôi đáng học hỏi để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

Anh có thể chia sẽ những dự án trước mắt của mình?

Hiện tại thì tôi đang chuẩn bị cho những sản phẩm trước mắt, quay MV và thu âm, đây là những sản phẩm được đầu tư kĩ hơn và hi vọng mọi sẽ tạo được hiệu ứng tốt và được mọi người đón nhận.

Cám ơn anh về buổi trò chuyện

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Âm nhạc trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ali Hoàng Dương 'dụ dỗ' Thu Minh song ca trong album đầu tay
Ali Hoàng Dương chính thức ra mắt album đầu tay trong sự nghiệp ca hát sau 2 năm đoạt giải Quán quân "Giọng hát Việt".
XEM TIẾP
Đen Vâu 'lấy lòng' Min sau sự cố không 'hợp rơ' trên sân khấu
Liên tiếp sau khi ra mắt những sản phẩm chất lượng từ “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em” cho đến “10 năm”, Đen tiếp...
XEM TIẾP
Hương Tràm phải tiêm thuốc kháng sinh để có thể hát trong đêm diễn tạm biệt khán giả Hà Nội
Tối qua (11/5), Hương Tràm có đã đêm cuối cùng ở Hà Nội trước khi sang Mỹ du học.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM