Không phải ai sinh ra cũng được ngôi sao may mắn chiếu mệnh. Có những thời điểm bạn gặp quá nhiều khó khăn, công việc, tiền bạc đều không như ý và vô vàn những áp lực khác đang đè nặng lên bạn. Dẫu cho bạn đã cố gắng rất nhiều, nhưng dường như tất cả những nỗ lực ấy đều là vô ích. Bạn nghi ngờ giá trị của bản thân và thất vọng về chính mình.

Nhưng rồi có một người xuất hiện trong cuộc đời bạn. Chấp nhận mọi khó khăn mà bạn đang cố vượt qua, dịu dàng nói sẽ luôn ở bên cạnh bạn, mặc kệ việc bạn chẳng có gì để đảm bảo được cho người đó có một cuộc sống sung túc. Người này biết rõ ngay từ đầu rằng, mối quan hệ với bạn không bao giờ có thể so sánh được với một câu chuyện cổ tích.

Bạn chẳng có bất cứ thứ gì, nên bạn cũng không thể cho đi. Không có các món quà đắt tiền, không có các kì nghỉ cuối tuần xa xỉ, cũng chẳng có các bữa tối lãng mạn trong nhà hàng đắt tiền. Tuy nhiên, với Priscilla, những điều ấy không quan trọng. Priscilla yêu Victor, cô chấp nhận hoàn cảnh của anh, thừa nhận sự cố gắng không ngừng nghỉ của anh. Cô yêu Victor bằng cả trái tim mình.

Đáp lại điều ấy là những dòng tâm sự đầy xúc động của Victor Carrasco về người vợ tào khang của mình. Câu chuyện của họ như một minh chứng đẹp cho tình yêu chân thành, không vụ lợi vẫn còn tồn tại trong xã hội đầy rẫy những toan tính và dối lừa hiện nay.

Người yêu thật sự của đời bạn chỉ xuất hiện khi bạn nghèo khó! - Ảnh 1

"Khi tôi gặp Priscilla, tôi chẳng có gì cả. Không tiền, cũng chẳng xe hơi. Tôi đạp xe hoặc đi xe buýt đến chỗ làm. Tôi không có thu nhập ổn định và tương lai thì xám xịt hơn cả một đám mây mưa giông mùa hè. Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng về bản thân.

Tôi làm lễ tân ở phòng tập thể dục mà Priscilla là thành viên. Chúng tôi đã gặp nhau ở đó. Lần đầu tiên hẹn hò, tôi đã rất thẳng thắn rằng "anh chẳng có gì cho em cả." Thế nhưng Priscilla chỉ cười và nói "em chỉ cần trái tim của anh." Và rồi chúng tôi đã yêu nhau như thế.

Ngày 16 tháng 12 năm 2015, chúng tôi quyết định kết hôn. Priscilla và tôi đã giữ kín chuyện này, không nói cho bất kỳ ai biết. Không có màn cầu hôn hoành tráng, cũng chẳng có nhẫn kim cương. Ở thời điểm đó, chúng tôi chỉ có đủ tiền để trả phí đăng ký kết hôn, và thừa ra một khoản đủ cho tôi mua tặng cô ấy một chiếc nhẫn trị giá 3 đô la. 

Tất cả những gì chúng tôi quan tâm là được danh chính ngôn thuận trở thành vợ chồng. Và mặc dù chiếc nhẫn của cô ấy chỉ có giá 3 đô còm cõi, Priscilla vẫn luôn làm như thể nó giá trị tới 3 triệu đô. Cô ấy đeo nó suốt ngày và rất tự hào khi có ai đó gọi cô là chị Carrasco.

Người yêu thật sự của đời bạn chỉ xuất hiện khi bạn nghèo khó! - Ảnh 2

Câu chuyện tình yêu đẹp hơn cổ tích của Victor và Priscilla.

Sau khi kết hôn được vài tháng, công việc của tôi dần đi vào quỹ đạo. Mọi thứ trở nên tươi sáng hơn rất nhiều. Cuối cùng tôi cũng có thể mua tặng vợ mình một chiếc nhẫn kim cương mà cô xứng đáng được đeo nó. Tuy chúng tôi đã kết hôn nhưng tôi vẫn quỳ xuống và ngỏ lời cầu hôn vợ mình.

Tôi không chia sẻ câu chuyện này của bản thân để khoe khoang về tiền bạc. Thay vào đó, tôi muốn nhắn nhủ đến vợ tôi, lời cảm ơn sâu sắc từ tận đáy lòng, rằng tôi vô cùng biết ơn Priscilla đã đến bên tôi, chấp nhận tôi của những ngày tháng khó khăn đó. Priscilla đã đánh cược hạnh phúc cả đời mình vào tay tôi, vì thế tôi không thể khiến cô ấy thất vọng. 

Vào giây phút tôi quỳ gối xuống cầu hôn vợ mình, tôi đã mường tượng ra khung cảnh cô ấy trông lộng lẫy như thế nào trong chiếc váy cưới trắng tinh. Tôi thề tôi sẽ luôn ủng hộ Priscilla vô điều kiện, giống như cách cô ấy ở bên tôi từ trước tới nay. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để Priscilla không bao giờ phải cảm thấy hối hận vì đã kết hôn với tôi."

Những lời chia sẻ chân thành của Victor Carrasco dường như đã tiếp thêm rất nhiều niềm tin vào tình yêu chân thành cho các bạn trẻ. Chỉ cần hai trái tim hoà chung một nhịp đập, thì chẳng có điều gì là không thể xảy ra. Một tình yêu không toan tính, không vụ lợi sẽ bền chặt hơn là tình yêu chỉ dựa vào vật chất hay vẻ hào nhoáng bên ngoài.

Người yêu thật sự của đời bạn chỉ xuất hiện khi bạn nghèo khó! - Ảnh 3
Dù có già nua xấu xí thì phụ nữ khôn ngoan vẫn được chồng nuông chiều như bà hoàng nhờ bí quyết này

Dù có già nua xấu xí thì phụ nữ khôn ngoan vẫn được chồng nuông chiều như bà hoàng nhờ bí quyết này

Chỉ cần dắt túi bí quyết giữ chồng của phụ nữ khôn ngoan này chồng ắt “đội vợ lên đầu”, gái lạ có dâng tận miệng vẫn một mực từ chối vì trong lòng chỉ có mỗi vợ.

Theo Trí Thức Trẻ