Đàn bà khôn hãy nhớ: Đừng tái hôn vì sợ cô đơn

11/06/2017 13:08

Cuộc sống của một người đàn bà không có bóng dáng người đàn ông dễ khiến họ hụt hẫng, lẻ loi. Tuy nhiên, đàn bà đừng vì sợ cô đơn mà lại gắn đời mình vào một người đàn ông.

Những tổn thương, ám ảnh của sự đổ vỡ khiến không ít phụ nữ chẳng dám nghĩ đến chuyện đón nhận một hạnh phúc mới. Tâm lý ‘chim sợ cành cong’ sau cuộc hôn nhân thất bại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cũng không ít người để lảng tránh sự cô đơn, hiu quạnh và sự chông chênh hậu ly hôn mà vội bám víu vào một người đàn ông khác bằng cuộc hôn nhân mới. Họ không biết rằng, nếu không bắt đầu cuộc hôn nhân thứ hai một cách khôn ngoan, hạnh phúc của họ chưa chắc đã bền vững.

Đàn bà khôn hãy nhớ: Đừng tái hôn vì sợ cô đơn - Ảnh 1
Sự cô đơn, trống trải khiến đàn bà dễ mủi lòng mà dễ dàng buông mình bám víu vào một người đàn ông  - Ảnh: Internet

Vậy nên, trước khi tái hôn dù là đàn ông hay đàn bà hãy đọc thật kỹ những bài học hậu ly hôn sau trước khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân mới:

Hãy xác định rõ mình đã sai ở đâu

Sau cuộc hôn nhân thất bại, bạn cần thẳng thắn nhìn nhận và xác định rõ mình đã làm sai điều gì và tự đưa ra những cách khắc phục cho những sai lầm đó. Đừng nghĩ rằng chỉ người đàn ông cũ của bạn mới là người có lỗi. Đơn giản là vì, nếu khoảng cách giữa hai vợ chồng không giãn ra thì làm sao có chỗ cho người thứ ba chen vào.

Liệu bạn có chọn nhầm người hay người chọn nhầm mình

Nếu bạn gặp phải một người chồng xấu, luôn ghen tuông thậm chí thượng cẳng chân hạ cẳng tay thì việc hôn nhân ‘đứt ghánh giữa đường’ là kết quả tất yếu. Tuy nhiên, nếu bạn là người suốt ngày kiểm soát chồng, kìm kẹp khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt. Đến một ngày, tình yêu giữa hai người chỉ còn là sự chịu đựng những thói xấu của nhau thì bạn nên xem lại bản thân. Hãy thay đổi, nếu không thay đổi đừng bắt đầu cuộc hôn nhân thứ hai.

Đàn bà khôn hãy nhớ: Đừng tái hôn vì sợ cô đơn - Ảnh 2
Đàn bà khôn sẽ không bao giờ tự chỉ trích bản thân sau sự thất bại của hôn nhân. Họ sẽ xem đó là kinh nghiệm sống, là sai lầm không được phép lặp lại - Ảnh: Internet

Đừng tự chỉ trích bản thân

Ai cũng mong muốn sẽ ăn đời ở kiếp với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, hoàn cảnh đẩy đưa khiến cả hai rời xa nhau để rồi kẻ tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình, kẻ vẫn đơn thân chiếc bóng.

Đàn bà đừng tự khép chặt lòng mình hậu ly hôn, cũng đừng chôn vùi cuộc sống của mình trong khổ đau. Hãy xốc lại tinh thần, vui tươi mà sống vì biết đâu một người đàn ông hoàn hảo đang đợi bạn phía trước.

Tận tâm cho mối quan hệ

Ở cuộc hôn nhân đầu bạn đã rất tận tâm, hết lòng nhưng vẫn bị người chồng cũ bội bạc. Thế nhưng, đừng vì thế mà cư xử thiếu trách nhiệm với mối quan hệ hiện tại. Một mối quan hệ cần được gầy dựng bởi tình yêu, lòng tin và cả trách nhiệm. Thiếu đi trách nhiệm, không sớm thì muộn mối quan hệ ấy cũng tan vỡ.

Hãy tự tin

Sự tự tin là yếu tố bạn cần duy trì trong suốt cuộc hôn nhân mới, bởi chính sự tự tin sẽ giúp bạn có được niềm tin vào một gia đình mới hạnh phúc. Đừng để quá khứ khiến bản thân chùn bước, bởi lẽ bạn đã có được kinh nghiệm quý báu từ cuộc hôn nhân đầu. 

Đàn bà khôn hãy nhớ: Đừng tái hôn vì sợ cô đơn - Ảnh 3
Hãy tái hôn vì bạn muốn làm vợ, làm mẹ và làm người yêu cuối cùng của chồng - Ảnh: Internet

Lý do bạn muốn tái hôn là gì

Đừng tái hôn chỉ vì muốn sinh con vì không cần tái hôn bạn vẫn có thể có con. Đừng tái hôn chỉ vì cô đơn, bởi đặt hai trái tim cô đơn cạnh nhau sẽ khiến ta càng lạnh lẽo hơn. Hãy kết hôn vì yêu và cần nhau, vì muốn chăm sóc yêu thương nhau đến cuối đời.

Đàn bà hãy nhớ kỹ, đừng bước vào hôn nhân chỉ vì sợ phải ở một mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn hãy nhớ kỹ: Chồng nào cũng là chồng, đã ngoại tình thì bỏ ngay, đừng tiếc!
Buồn cười thay khi đàn bà ngoại tình cả xã hội chửi rủa họ là hạng lăng loàn, mất nết. Nhưng khi đàn ông ngoại...
XEM TIẾP
Lẽ thường: Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình yêu
Đàn ông ngoại tình sẽ không bỏ vợ vì khi ngoại tình họ mới biết không ai tốt bằng vợ. Thế nhưng, khi đàn bà...
XEM TIẾP
Đàn bà làm điều này trên giường, hỏi sao chồng chán chồng chê, chồng ham mê của lạ
Chồng sẽ ước được ngoại tình chỉ vì vợ cứ làm điều này trên giường, chị em hãy đọc thật kỹ để không mắc sai...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM