1. Nên chọn người nào để xách vali cho cô dâu?

Chọn người xách vali phải là cô gái chưa chồng
Chọn người xách vali phải là cô gái chưa chồng

Thông thường, trong ngày tiến hành lễ cưới, cô dâu có thể nhờ chị em gái, phù dâu hoặc bạn bè thân mang vali theo cùng mình trong lúc đưa dâu về nhà chồng.

Tuy nhiên, có nhiều địa phương lại có những “nguyên tắc vàng” cần bảo đảm tuân thủ khi xách vali cho cô dâu.

Khi chọn người xách vali cho cô dâu phải là cô gái chưa chồng. Lúc bước chân ra khỏi phòng cô dâu, người cầm vali phải giữ bằng hai tay. Khi đi không được ngoái đầu nhìn lại, không được đặt vali đồ đạc chạm đất...

Có nhiều
Có nhiều "nguyên tắc vàng" cần tuân thủ khi xách vali về nhà chồng

Tiếp đó, phải luôn luôn giữ vali trong tay và không chuyền tay. Theo quan niệm dân gian, những kiêng cữ này là để tránh khiến cô dâu “đứt gánh giữa đường” hay phải chịu cảnh “lấy hai đời chồng” rất lận đận.

Đặt vali trên đùi và đi sát cô dâu
Đặt vali trên đùi và đi sát cô dâu

Đến lúc lên ô tô phải đặt vali trên đùi và đi sát cô dâu, luôn luôn giữ vali như một vật bất ly thân cho tới lúc gần tới nhà chú rể.

2. Chuẩn bị đồ đạc trong vali như thế nào?

Trong ngày cưới, các cô dâu thường được mẹ (hoặc tự mình) chuẩn bị đồ đạc với một số vật dụng cần thiết để sử dụng trong ngày đầu tiên ở nhà mới.

Chọn người xách vali cho cô dâu và chuẩn bị đồ đạc về nhà chồng như thế nào - Ảnh 4
Vali đồ chỉ là tượng trưng để đựng đồ đạc đem theo về nhà chồng

Thực tế, cô dâu chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng để về dùng trong 1-2 ngày. Sau đó, nếu còn thiếu thứ gì thì cô dâu sẽ mang theo luôn về nhà chồng.

Nhiều chị em khi về nhà chồng mang theo rất nhiều đồ đạc không cần thiết từ quần áo, giày dép, đến các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng. Tuy nhiên, chị em chỉ cần mang theo những vật dụng cần thiết và không phải đồ đạc nào cũng đáng mang theo. Một số vật dụng chị em nên mang theo khi về chồng gồm:

Quần áo

Bạn có thể mang theo những bộ đồ ngủ, đồ mặc ở nhà và quần áo đi làm ngày thường.

Chọn người xách vali cho cô dâu và chuẩn bị đồ đạc về nhà chồng như thế nào - Ảnh 5
Đem theo đồ ngủ, đồ mặc ở nhà và đồ đi làm ngày thường

Khi về nhà chồng, nhiều cô dâu sắm sửa những trang phục mới. Tuy nhiên, đây là việc không cần thiết. Với những đồ cũ còn thoải mái và đẹp thì bạn có thể giữ để dùng và không nhất thiết phải sắm đồ mới để tiết kiệm tiền.

Đồ lót

Chọn người xách vali cho cô dâu và chuẩn bị đồ đạc về nhà chồng như thế nào - Ảnh 6
Chuẩn bị trước những bộ đồ lót quyến rũ

Sau ngày cưới, vợ chồng bạn sẽ cùng trải qua tuần trăng mật ngọt ngào. Và ttrong những ngày tháng đầu của đời sống hôn nhân, chuyện ấy sẽ đều đặn hơn và tần suất dày lên. Do đó, các cô dâu nên mang theo những bộ đồ lót quyến rũ để giúp chàng yêu nồng nhiệt và giúp bạn trông thật quyến rũ trong phòng the.

Những mỹ phẩm nếu có

Bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc túi nhỏ để đựng phấn son trang điểm, nước hoa, kem nền… và cho vào va ly nhé. Khi về đến nhà chồng, bạn sẽ dùng tới chúng thật tiện lợi

Những đôi giày, dép

Bạn đừng quên mang theo những đôi giày đẹp, vừa chân và thoải mái nhất về nhà chồng để tiện đi lại thăm hỏi họ hàng những ngày đầu làm dâu.

Chọn người xách vali cho cô dâu và chuẩn bị đồ đạc về nhà chồng như thế nào - Ảnh 7
Mang theo những đôi giày dép vừa chân và thoải mái nhất

Bạn cũng nhớ mang theo những đồ dùng cá nhân như điện thoại, khăn tay để sử dụng trong ngày đầu tiên về tổ ấm mới.

Trên đây là những “nguyên tắc vàng” khi chọn người xách vali cho cô dâu và chuẩn bị đồ cho vali. Các cụ đã có câu ”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, trong mùa cưới này, bạn cần chuẩn bị thật kỹ, hỏi bố mẹ kỹ càng trước để tránh sai sót.

Cô dâu mới về nhà chồng cần lưu ý gì?

Cô dâu mới về nhà chồng cần lưu ý gì?

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì? Đây là câu hỏi của phần lớn các cô dâu mới. Ấn tượng đầu tiên có thể ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của các nàng dâu. Bởi vậy, chủ quan trong quãng thời gian này sẽ là một sai lầm không hề nhỏ.