Xót xa em bé 2 tuổi rơi vào bếp lửa bị bỏng cấp độ 3, hoại tử đầu ngón tay

Xã hội 05/03/2021 09:29

Vì không có người trông coi, cháu bé 2 bị bỏng do rơi vào bếp lửa. Tuy nhiên, gia đình khó khăn không có tiền chạy chữa cho con.

Theo Người Lao Động, sáng ngày 5/3, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết đã chuyển cháu Sùng A T. (2 tuổi, ngụ xã Ea R’Bin, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) bị phỏng do rơi vào bếp lửa đến Bệnh viện Nhi đồng II, TP HCM để tiếp tục điều trị.

bi phong do roi vao bep lua 1
Cháu T. ngã từ trên giường và rơi và bếp lửa - Ảnh: Người Lao Động

Được biết, ngày 25/1, bố đi làm thuê, cháu T. ở nhà với mẹ là chị Lý Thị M. (20 tuổi). Chị M. để con chơi trên giường rồi ra vườn hái rau. Cạnh giường có một bếp lửa nên không may cháu bị ngã, rơi trúng vào bếp.

Khi trở vào nhà, chị M. lập tức đưa con tới Trung tâm Y tế huyện Đắk Lắk. Tại đây, các bác sĩ đã sơ cứu, tiêm và cho cháu thuốc rồi gia đình xin được về nhà ăn Tết.

Tuy nhiên, sau Tết, cháu T. chẳng những không khỏi mà tay và lưng còn bị mưng mủ, lở loét rất nặng. Gia đình không có điều kiện để đưa cháu đến bệnh viện. 

Ngày 3/3, sau khi biết sự việc, một số mạnh thường quân đã xuống tận nhà đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu và điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu bị phỏng cấp độ 3 ở tay phải và vùng lưng, nhiễm trùng, hoại tử các đầu ngón tay. Sau khi hội chẩn, cháu T. được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng II TP HCM để tiếp tục điều trị.

bi phong do roi vao bep lua 2
Cháu bị phỏng cấp độ 3 - Ảnh: Người Lao Động

Gia đình cháu T. thuộc diện đặc biệt khó khăn. Ngày cháu nhập viện, gia đình chỉ có 200.000 đồng. Sau khi nắm thông tin, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức quyên góp, kết nối cùng nhiều nhà hảo tâm đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hỗ trợ hơn 57 triệu đồng trước khi cháu lên đường chuyển viện.

Bà cụ có viên sỏi thận to 'ngoại cỡ' vì bỏ quên ống sonde trong niệu quản 9 năm

Bà cụ thường xuyên bị tiểu gắt và đau hạ vị. Khi đi khám mới biết có sỏi bàng quang, ống sonde JJ bị đứt trong niệu quản.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE