Vụ tra tấn ở Gia Lai: Bắt tạm giam 4 tháng Nga 'vọc' - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Hà tức Nga 'vọc'

Tối ngày 24/7, đại diện CA TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai) về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Hà còn có tên thường gọi là Nga "vọc". Đối tượng này chính là người hành hạ, tra tấn Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, Đăk Pét, Đăk Glei, Kon Tum).

Trong thời gian làm thuê tại nhà của Hà, Y Nhiêu đã bị đối tượng tra tấn bằng cách dùng kìm bẻ gãy răng, ủi bàn là nóng lên người, dùng dao chặt tay, dao lam rạch mặt....

Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra đã đưa Y Nhiêu đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tích.

Trước đó, vào ngày 23/7, PV Báo Giao thông đã có mặt tại hẻm 475 đường Lý Thái Tổ, thuộc tổ 3 P. Thống Nhất là nơi mà bà Hà (thường gọi là Nga) có khu nhà trọ. Tại đây, nhiều người dân lân cận khu phố cho biết không ai dám động vào căn nhà này. Nhiều năm qua đây là một điểm nhạy cảm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của khu phố.

"Bà Nga cùng đám đệ tử hoạt động mại dâm. Chúng tôi ở đây chỉ biết có một số bọn bảo kê rất bặm trợn nên không ai dám làm gì cả. Khu phố ai cũng biết, nhưng cơ quan chức năng chắc không biết. Bởi thế nên bọn bảo kê lộng hành", một người dân giấu tên cho biết.

"Một người dân khác cho biết, bà này có kết bạn Facebook với tôi. Bà này lên mạng thường hay chửi rủa rất tục tĩu. Bà ngạo mạn tuyên bố khu vực đường hẻm này không ai dám đụng vào", một người dân khác cho biết thêm. 

Như Báo Giao thông đưa tin, chị Y Nhiêu, 23 tuổi trú tại Đăk Glei (Kon Tum) trình báo công an vì bị người phụ nữ tên Nga (Hà) đánh đập dã man trong thời gian dài khi đang làm việc tại tổ 3, P. Thống Nhất, TP. Pleiku. 

Y Nhiêu tố bà Hà trong thời gian dài đã bị bà này dùng dao, kéo, bàn là nóng, sắt nung đỏ hành hung vào cơ thể. Trên người chị Y Nhiêu còn rất nhiều vết thương chưa lành và rất nhiều vết thương chi chít trên cơ thể đã liền sẹo. Ngày 10/7, Nhiêu trốn thoát ra khỏi nơi làm việc và chui vào một chiếc cống để nằm. Đến tối ngày 11/7, Y Nhiêu được một người dân đưa về nhà cho tắm rửa rồi trình báo công an TP.Pleiku. 

Đưa Y Nhiêu trong vụ tra tấn dã man người làm thuê đi giám định

Đưa Y Nhiêu trong vụ tra tấn dã man người làm thuê đi giám định

Sáng nay (24-7), Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức đưa cô gái Y Nhiêu từ quê nhà Kon Tum đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tích.

Theo Vĩnh Yên/Giao thông