Hôm qua (7/9), trao đổi với báo chí, mẹ của chị Phan Thị Trinh (sinh năm 1998, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết sau thời gian điều trị trầm cảm, con bà sẽ được trở về nhà.

Vụ bỏ con 33 ngày tuổi vào chậu nước gây tử vong ở Thạch Thất: Người mẹ được cho về nhà sau khi điều trị trầm cảm - Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm - Ảnh: Internet

Theo đó sau khi gây án, Trinh có nhiều biểu hiện bất thường của người bị tâm thần nên cơ quan chức năng đã đưa chị đến viện Pháp y tâm thần trung ương (bộ Y tế) để tiến hành giám định.

Cơ quan giám định kết luận vào thời điểm trước, trong và sau khi thả con vào chậu nước khiến đứa bé tử vong thì Trinh không thể nhận thức, điều khiển hành vi của mình do mắc bệnh trầm cảm.

Vụ bỏ con 33 ngày tuổi vào chậu nước gây tử vong ở Thạch Thất: Người mẹ được cho về nhà sau khi điều trị trầm cảm - Ảnh 2
Dòng chữ Trinh để lại ở bậc thang sau khi thả con vào chậu nước khiến bé tử vong - Ảnh: Internet

Căn cứ vào kết luận giám định, cách đây hơn hai tháng, Công an Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với Trinh. Trước đó, người mẹ trẻ này đã được đưa đến Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 để điều trị bắt buộc.

Người nhà còn cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra mọi người trong gia đình đều rất sốc. Tuy nhiên cả gia đình hai bên nội ngoại đều hiểu và tha thứ, không muốn nhắc đến chuyện buồn này nữa. Trong suốt quãng thời gian Trinh điều trị trong bệnh viện, người chồng vẫn luôn chăm sóc, lo lắng cho vợ của mình.

Được biết, qua quá trình điều trị, tình trạng sức khỏe của Trinh đã tạm thời ổn định nên được đưa về cho gia đình chăm sóc. 

Người mẹ sát hại con 35 ngày tuổi được đưa đi giám định tâm thần

Người mẹ sát hại con 35 ngày tuổi được đưa đi giám định tâm thần

Trước những dấu hiệu bất thường liên quan đến hành vi sát hại con mới đẻ 35 ngày tuổi, Trinh được cơ quan điều tra đưa đi giám định sức khỏe tâm thần tại viện pháp y tâm thần trung ương.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe