Bất ngờ tập kích vào tụ điểm thứ nhất tại số nhà 787, xóm Kim Tỉnh, lực lượng Công an đã bắt giữ Đào Văn Huê (chủ nhà, SN 1964) và Nguyễn Văn Thiện (SN 1980), thu giữ 133 gói ma túy các loại bao gồm hồng phiến, ma túy đá, heroin, trong đó của Huê là 128 gói, Thiện có 5 gói. Thiện khai nhận là được Huê thuê đến chăm sóc sức khỏe và trả công bằng ma túy.

Trả công chăm sóc sức khỏe bằng... ma túy - Ảnh 1

Các đối tượng Thiện và Huê.

Cách đó khoảng 50m, tại một căn nhà khác, tổ công tác thứ 2 đã bắt giữ Đào Văn Quân (SN 1985), thu giữ 82 gói ma túy các loại. Quân có hộ khẩu thường trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, hắn đến xóm Kim Tỉnh thuê địa điểm để mua bán ma túy.

Trả công chăm sóc sức khỏe bằng... ma túy - Ảnh 2

Đối tượng Quân.

Đây là 2 tụ điểm ma túy phức tạp tồn tại thời gian qua, mặc dù hoạt động độc lập song giữa các đối tượng lại có sự liên kết, mua bán, trao đổi hết sức chặt chẽ và tinh vi. Cả một dãy phố gồm nhà hoang, ao, vườn được chúng biến thành một hệ thống mê trận, mật đạo hết sức phức tạp. Bên trong các dãy nhà được thiết kế thông nhau, kết nối bằng hàng chục ngách, hẻm, hầm ngầm chằng chịt, nếu người lạ vào đây khó có thể xác định được phương hướng và có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào. Bên ngoài, các đối tượng cho gia cố, dựng những tấm tôn, cửa thép dày, chắc chắn đảm bảo nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Việc mua bán ma túy, giao dịch tiền được thực hiện qua một khe nhỏ vừa đủ 1 chiếc thẻ ATM trên cổng sắt trước nhà. Hơn nữa, các đối tượng đều là thành phần cộm cán, lọc lõi trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, chúng rất ranh mãnh và cảnh giác với mọi biểu hiện xung quanh, chỉ cần thấy "động" là chúng sẽ lập tức biến mất vào hệ thống mật đạo, hầm ngầm hoặc tẩu tán ra cánh đồng phía sau.

Trả công chăm sóc sức khỏe bằng... ma túy - Ảnh 3

Trả công chăm sóc sức khỏe bằng... ma túy - Ảnh 4

Tang vật vụ án.

Xác định đây là tụ điểm phức tạp phải được triệt xóa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Nguyên xác lập Chuyên án, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, linh hoạt, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm để tiếp cận, nắm chắc đặc điểm, sơ đồ hiện trường, quy luật, diễn biến hoạt động của các đối tượng.

Sau nhiều ngày lăn lội địa bàn, xác định thời cơ thuận lợi, sáng ngày 22-6, Ban chuyên án đã quyết định phá án, hàng chục cán bộ, chiến sỹ được chia làm nhiều mũi tấn công bất ngờ, triệt phá thành công 2 tụ điểm ma túy này, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó, góp phần trả lại sự bình yên cho người dân nơi đây.

Bắt đối tượng chuyên mang ma túy từ Thanh Hóa ra Ninh Bình tiêu thụ

Bắt đối tượng chuyên mang ma túy từ Thanh Hóa ra Ninh Bình tiêu thụ

Ngày 21.6, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đức Cảnh, SN 1974, (trú ở xã Hà Phong, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi vẫn chuyển, cất giấu gần 500 viên ma túy.

Theo Triệu Huấn/Công an nhân dân