Sức khỏe 16 người Trung Quốc sống chui trong khách sạn tại Đà Nẵng hiện ra sao? - Ảnh 1
Nhóm người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn Vạn Xuân nhưng không khai báo

Liên quan đến vụ việc Công an TP Đà Nẵng phát hiện 16 người lưu trú tại khách sạn Vạn Xuân (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết hiện chính quyền địa phương đang cách ly tại chỗ những người này.

Theo ông Xứng, trong số 16 người thì đến thời điểm hiện tại có 2 người vẫn chưa cung cấp được giấy tờ, hộ chiếu. Ngoài ra, có 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 4 tết Nguyên đán Canh Tý).

"Quận đang phối hợp cùng ngành y tế và các cơ quan chức năng khác cho cách ly tại chỗ. Mỗi ngày, ngành y tế kiểm tra thân nhiệt 2 lần.

Tất cả những người này hiện không có biểu hiện bất thường nào về sức khỏe", ông Xứng thông tin.

Sức khỏe 16 người Trung Quốc sống chui trong khách sạn tại Đà Nẵng hiện ra sao? - Ảnh 2

Cơ quan Công an đang làm việc với chủ khách sạn Vạn Xuân

Trong khi đó, Công an quận Sơn Trà cho hay đang phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Đà Nẵng hoàn tất hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm của khách sạn Vạn Xuân.

"Chúng tôi đang làm rõ quy trình, thời gian từ lúc những người này nhập cảnh, ở tại khách sạn Vạn Xuân và họ tiếp xúc với ai", Đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng công an quận Sơn Trà, cho biết.

Trước đó, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra hành chính khách sạn Vạn Xuân vào ngày 8/2. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 16 người mang quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú nhưng không được khai báo.

Những người này cho biết nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Tuy nhiên, chỉ có 12 trong số 16 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực. Những người còn lại tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu.

Đặc biệt, cơ quan công an xác định có 2 người trong số 16 người trên mới nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 27/1 (mồng 4 tết nguyên đán Canh Tý). Cơ quan công an hiện đã tiến hành cách ly tại chỗ 2 người này để theo dõi theo đúng quy trình phòng ngừa dịch bệnh virus conora.

TP.HCM: Thêm một gia đình 4 người có chồng là công dân Trung Quốc bị cách ly tại nhà để phòng virus Corona

TP.HCM: Thêm một gia đình 4 người có chồng là công dân Trung Quốc bị cách ly tại nhà để phòng virus Corona

Gia đình 4 thành viên có chồng là người Trung Quốc đang được cách ly tại nơi cư trú trước bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp.

Theo Bảo Ngọc/Tổ Quốc